5 điều bạn cần biết về trường Học viện Hành chính Quốc giaLà đơn vị sự nghiệp công lập hạng đặc biệt trực thuộc bộ Nội Vụ, Học viện Hành chính Quốc gia thực hiện chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hành chính nhà nước. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn vị đào tạo này, bài viết xin chia sẻ những điều bạn cần biết về Học viện Hành chính Quốc gia.

Cái nôi đào tạo cán bộ công chức hàng đầu Việt Nam

Học viện Hành chính Quốc gia là trung tâm quốc gia thực hiện các chức năng đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kỹ năng về hành chính, về lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học hành chính và tư vấn cho Bộ Nội vụ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước.

Từ năm 2000 đến nay, Học viện Hành chính Quốc gia đã đào tạo 14 khóa Đại học hành chính hệ chính quy với hơn 13.000 sinh viên. Bên cạnh đó, Học viện cũng đã triển khai thực hiện đào tạo trình độ Thạc sỹ và Tiến sỹ, cung cấp nguồn nhân lực lớn có chất lượng đào tạo cao về khoa học hành chính và quản lý nhà nước cho đất nước.

Đây cũng là cơ sở giáo dục đi đầu, mang tính chiến lược trong việc đào tạo theo chức danh cho đội ngũ cán bộ công chức như Trưởng phòng, Vụ trưởng,  Chủ tịch UBND quận, huyện…

Chào cờ- hoạt động truyền thống của trường

Học viện Hành chính Quốc gia là một số ít những trường Đại học, Cao đẳng duy trì hoạt động chào cờ vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần. Điều này làm cho Học viện Hành chính quốc gia trở nên đặc biệt hơn những “hàng xóm” của mình. Đây là truyền thống mà sinh viên của học viện luôn tự hào.

Là một trong những đơn vị đào tạo có học phí thấp nhất

Trường được đánh giá là một trong những trường có học phí thấp nhất nước với mức học phí dao động từ 5-6 triệu. Đây có lẽ là điều mà hầu hết các bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm.

Nếu bạn đang muốn chọn lựa một ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất đảm bảo và mức học phí thấp thì Học viện Hành chính là chọn lựa lí tưởng. Nếu bạn đang muốn chọn trường đào tạo khối ngành Y dược cơ mức học phí rẻ, bạn có thể xét tuyển Cao đẳng dược TPHCM. Đây là đơn vị đào tạo ngành y dược chất lượng có mức học phí phù hợp.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Cơ hội việc làm của những sinh viên Học viện Hành chính khá rộng. Sau 4 năm học tập tại trường, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và những kĩ năng bổ trợ nhằm phục vụ nghề nghiệp như phân tích chính sách, tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, nhân sự hành chính nhà nước, tổ chức và điều hành quản trị công sở, kĩ thuật xây dựng văn bản, thông tin và tin học hành chính…

Cơ hội việc làm của ngành này khá rộng, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc chuyên viên của các cơ quản hành chính hoặc có cơ hội tìm những công việc liên quan đến quản trị trong các tổ chức kinh tế- xã hội ở cả khu vực công và khu vực tư.

Theo số liệu thống kê, hơn 90% sinh viên theo học ngành Quản lý công của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Dừng tuyển sinh hệ đại học từ năm 2018

Thủ tướng vừa ban hành quyết định số 05/2018/QĐ-TTg, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia (NAPA).

Về nhiệm vụ và quyền hạn, NAPA đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ các chuyên ngành theo quy định của pháp luật. Trường không còn đào tạo hệ đại học như các năm trước.

Như vậy, từ năm 2018, Học viện Hành chính Quốc gia sẽ dừng tuyển sinh hệ Đại học.

Rate this post