Gooner là gì? Tại sao người hâm mộ Arsenal được gọi là Gooners?Trong bóng đá mỗi đội bóng đều có riêng cho mình một cái biệt danh, một cái tên được người hâm mộ đặc biệt đặt cho. Để giải đáp Gooner là gì, Gooner gắn liền với câu lạc bộ bóng đá nào, mời bạn đón đọc nội dung dưới đây của chuyên trang soikeo Vua Kèo 88.

Gooner là gì?

Bóng đá Anh có một loạt những câu lạc bộ nổi tiếng trong đó không thể không kể đến câu lạc bộ Arsenal. Câu lạc bộ này có rất đông đảo fan hâm mộ trên khắp mọi nơi thế giới. Và cái tên Gooner chính là từ dùng để chỉ các cổ động viên của pháo thủ Arsenal. 

Gooner là gì?

Theo những gì mà các Gooner đã từng chia sẻ, câu lạc bộ bóng đá Arsenal sở hữu một lối chơi đẹp, lối chơi công bằng đặc biệt là ghi được nhiều bàn thắng ấn tượng,… Nói tóm lại những cái nhất đều rơi hết vào câu lạc bộ này. Và đó cũng chính là nguyên nhân vì sao mà  đội bóng này có rất đông fan hâm mộ. 

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal được ra đời vào năm 1886. Đội bóng có trụ sở tại thủ đô London của nước Anh. Cũng bắt đầu từ những năm 1980 trở đi,  những người hâm mộ của đội bóng Arsenal thường được gọi là Gooners. Biệt danh này xuất phát từ biệt danh của đội – Gunners – “Pháo thủ”.

Fan hâm mộ Arsenal luôn đông đảo

Khi bạn biết đến con số fan hâm mộ của pháo thủ thành London có thể bạn sẽ choáng. Theo một báo cáo mà người ta thống kê được thì năm 2005 ước tính lượng người hâm mộ toàn cầu của Arsenal ở mức 27 triệu, lớn thứ ba trên thế giới.  Một báo cáo khác vào thời điểm tháng 9 năm 2011 cũng ước tính số lượng fan hâm mộ của Arsenal ở mức 100 triệu trên toàn thế giới, vẫn khiến cho Arsenal trở thành đội bóng lớn thứ ba về số người hâm mộ. Khi bạn được xem trực tiếp bóng đá  để cổ vũ cho đội bóng Arsenal thì chắc chắn quân số về fan hâm mộ của đội bóng này sẽ áp đảo đến nỗi khuấy điên đảo sân bóng hay thậm chí là trước màn ảnh nhỏ.

Mặt khác câu lạc bộ Arsenal cũng được ghi nhận bởi những lời chỉ trích liên tục, không hài lòng của đội bởi nhiều người ủng hộ, ngay cả những lúc thành công. Một bộ phận nhóm người này kể từ năm 2010 trở đi được gọi là “The Anti-Arsenal Arsenal”.Phiên bản đương đại của nhóm này tập trung những lời chỉ trích chủ yếu vào người quản lý là Arsenal Wenger.

Cũng bắt đầu từ năm 2010 trở đi, những người hâm mộ đội bóng Arsenal đã trở thành những người hâm mộ đầu tiên của một câu lạc bộ Premier League có thể mua tỷ lệ phần trăm cổ phần của Arsenal thông qua chương trình “fanshare”. Khi sở hữu được một số cổ phần nhất định họ sẽ có quyền được tham dự các cuộc họp cổ đông.


Gooner là gì?

Tại sao người hâm mộ Arsenal được gọi là Gooners?

Có lẽ mọi người vẫn thắc mắc tại sao người hâm mộ Arsenal được gọi là Gooners trong khi đội bóng lại được gọi là Gunners? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để giải đáp thắc mắc đó.

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal được thành lập vào năm 1886 với tên Woolwich Arsenal bởi các công nhân từ nhà máy sản xuất đạn của Dial Square. Đến thời điểm năm 1913, đội bóng đã quyết định bỏ ‘Woolwich’ khỏi cái tên của mình và chuyển đến Highbury, nhưng vẫn giữ cả tên “Arsenal” và biệt danh “Gunners”. Đến những năm 1970, một trong những “đội quân” của Arsenal được gọi là Goon Squad. Đây là một cái tên được cho là đã hợp nhất với biệt danh của câu lạc bộ Arsenal. Và  theo thời gian sau này cái tên Goon Squad được gọi thành “Gooners”.

Nhưng một số người cho rằng đó thực chất chỉ là một sự thay đổi cách phát âm, giống như cách sửa đổi từ “town” của đội bóng Newcastle dẫn đến việc họ được gọi là Toon Army. Bắt đầu từ đó từ Gunners cũng được mọi người thay đổi thành Gooner.

Những Gooner luôn trung thành

Một đặc điểm nổi bật dễ nhận thấy của bất kỳ một gooner nào là họ cũng đều bênh vực, ủng hộ hết mình cho đội bóng của mình. Một khi họ đã lựa chọn hâm mộ thì sẽ trung thành tuyệt đối với đội bóng, và họ sẽ chẳng bao giờ quay lưng lại với đội bóng mặc dù cho đội bóng có gặp phải những thất bại nặng nề nhất.

Trong thực tế có một lượng lớn cổ động viên khi đội bóng yêu thích của mình thua sẽ chỉ trích, nhưng với các Gooner thì hoàn toàn khác.  Tất cả các Gooner vẫn ủng hộ, vẫn tôn trọng cách chơi bóng, và những pha bóng đẹp, những hành động đẹp của đội bóng vẫn được hô vang trong mỗi trận đấu. Có thể nói đây là một lối sống đẹp, một cách cư xử không phải fan hâm mộ nào cũng làm được và bất kì một đội bóng nào cũng muốn có được fan hâm mộ như Gooner. Đội bóng Arsenal chắc chắn trong tương lai gần sẽ thu hút thêm nhiều cổ động viên hâm mộ không chỉ vì lối chơi đẹp, mà những thành tích, những cố gắng của họ sẽ vươn xa hơn nữa trong làng bóng đá quốc tế.

Đến đây thì hẳn bạn đã biết Gooner là gì? Cám ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Rate this post