Học viện Hành chính Quốc gia đã cuốn hút bạn như thế nào?Có thể bạn đã trở thành một sinh viên của Học viện Hành chính Quốc gia, nhưng nhiều khi vẫn tự hỏi rằng lý do nào đưa đến với lựa quyết định con đường học tập tại ngôi trường này.

Học viện Hành chính giáo dục bạn những gì?

Học viện Hành chính Quốc gia là trung tâm quốc gia, là nơi trực tiếp đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kỹ năng về hành chính, về lãnh đạo cũng như quản lý cho các cán bộ, công chức, viên chức; là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học hành chính và tư vấn cho Bộ Nội vụ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước.

Học viện hàng năm tổ chức tuyển sinh 4 hệ đào tạo: đại học; sau đại học; bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; bồi dưỡng chuyên đề. Tuy nhiên, từ năm 2018, Học viện Hành chính dừng tuyển sinh hệ đại học.

Học viện Hành chính  giáo dục bạn những gì?

Với vai trò và sứ mệnh giáo dục đào tạo của mình, Học viện đã đào tạo ra được nguồn nhân lực lớn, chất lượng cao về khoa học hành chính và quản lý nhà nước cho đất nước, từ trình độ Cử nhân đến Thạc sỹ và Tiến sỹ. Hơn thế nữa, Học viện cũng đã xứng đáng với vai trò là cơ sở đi đầu, có tính chiến lược trong việc đào tạo theo chức danh cho các cán bộ, công chức, viên chức như Vụ trưởng, Trưởng phòng, Chủ tịch UBND quận, huyện,…Và có lẽ bạn cũng đã biết đến Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hay Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị – Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,  hay đương kim Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam,… đó đều là những cựu sinh viên nổi bật mà Học viện Hành chính đã đào tạo ra.

Học viện Hành chính với những điều không tưởng

Bạn đã từng xem nhiều chương trình thời sự, bạn cũng đã từng mong sao được gặp các vị lãnh đạo cấp cao của đất nước “bằng da bằng thịt” chứ không chỉ là qua màn ảnh. Nếu học ở Học viện Hành chính thì điều này không hề hiếm gặp.

Do đây là nơi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, bởi thế nhiều cán bộ thành danh đều mong muốn trở về nơi chắp cánh ước mơ của chính mình. Bởi vậy, cứ mỗi dịp hay khai giảng hay có thể vào bất kỳ một ngày đẹp trời nào đó, bạn cũng có thể có cơ hội được gặp vị Chủ tịch nước hay Thủ tướng, Phó Thủ tướng chẳng hạn. Đó quả là một điều đáng vui mừng, vinh dự và tự hào biết bao.

Học phí thấp, cơ hội việc làm hấp dẫn,… là những điểm nổi bật của Học viện Hành chính

Ngoài ra, Học viện Hành chính còn một điểm đặc biệt khiến bạn có thể không ngần ngại mà lựa chọn ngôi trường này, đó chính là học phí ở đây tương đối thấp. Với một môi trường có chất lượng giảng dạy tốt, uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ lại thêm học phí thấp thì đó là điều khiến nhiều sinh viên mong ước. Với mức học phí chỉ 5 – 6 triệu/năm thì Học viện đã trở thành một trong những có học phí thấp nhất cả nước.

Không chỉ thế, với mục tiêu giáo dục của mình, Học viện luôn hướng tới mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Từ những kiến thức chuyên môn và các kỹ năng bổ trợ được trang bị đầy đủ trong chương trình giảng dạy suốt 4 năm học như nhân sự hành chính, tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, uqanr lý tài chính công và công sản,…sau tốt nghiệp, sinh viên có thể làm tham mưu hay tư vấn hành chính cho các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức kinh tế – xã hội hay thậm chí có thể độc lập nghiên cứu và học thêm ở trình độ cao hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc củ chính bản thân và tự tin vào quyết định của chính mình.

Rate this post