Học viện Hành chính Quốc gia ngừng tuyển sinh hệ đại học, bạn đã biết?Buổi thi đầu tiên đã kết thúc với sự hào hứng của nhiều thí sinh với đề thi Ngữ Văn khá mới mẻ và mang tính thời sự cao. Các thí sinh vẫn đang tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt các bài thi sắp tới. Tuy nhiên, bên cạnh việc thi cử, sau kỳ thi có lẽ các tin tức về tuyển sinh là vấn đề mà còn rất nhiều thí sinh đang băn khoăn. Và với những ai mong muốn tham gia tuyển sinh vào Học viện Hành chính Quốc gia cần phải lưu ý với một số thay đổi mới trong mùa tuyển sinh 2018 này.

Học viện Hành chính Quốc gia dừng tuyển sinh hệ đại học?

Theo quyết định số 05/2018/QĐ-TTg được Thủ tướng ban hành, quy định các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia (NAPA).

Theo tin tức giáo dục đã được biết, Học viện Hành chính Quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập hạng đặc biệt, đang trực thuộc Bộ Nội vụ, và thực hiện các chức năng đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kỹ năng về hành chính, về lãnh đạo, quản lý cho các cán bộ, công chức, viên chức, đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học hành chính và tư vấn cho bộ trong các lĩnh vực về hành chính và quản lý nhà nước.

Kết quả hình ảnh cho học viện hành chính

Trường dừng đào tạo hệ đại học, chỉ đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ bắt đầu từ năm 2018

Về nhiệm vụ và quyền hạn, Học viện Hành chính Quốc gia là môi trường đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ các chuyên ngành theo quy định của pháp luật. Theo tin tức giáo dục thì quyết đinh do Thủ tướng ban hành quy định trường không đào tạo hệ đại học như các năm trước nữa.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Học viện Hành chính Quốc gia

Học viện Hành chính Quốc gia (NAPA) có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Nội vụ tổ chức thực hiện các chương trình, nội dung đào tạo, bồi dưỡng các cán bộ, công chức, viên chức về hành chính và quản lý nhà nước trên phạm vi cả nước.

Trường có vai trò to lớn trong việc bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước trước khi bổ nhiệm chức vụ các cấp lãnh đạo hay quản lý; bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức, và vị trí việc làm.

Học viện Hành Chính Quốc gia đã tổ chức được nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hành chính, quản lý nhà nước cho các đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, khả năng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong quản lý nhà nước cho nhiều cán bộ, công chức, viên chức và các chương trình đào tạo sau đại học của Học viện…

Kết quả hình ảnh cho học viện hành chính

NAPA có vai trò to lớn trong bồi dưỡng cán bộ về hành chính và quản lý nhà nước

Thầy Nguyễn Thế Duy, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ: “Tôi có tìm hiểu qua và được biết Học viện Hành chính Quốc gia hiện nay đang chịu trách nhiệm trong công tác nghiên cứu khoa học hành chính, quản lý nhà nước và khoa học chính sách phục vụ công tác giảng dạy của học viện, tham gia với một số đơn vị của bộ xây dựng chiến lược, chương trình, kế hoạch, quy chế và các văn bản quy phạm pháp luật…

Bên cạnh đó, trường còn có nhiệm vụ tổ chức biên soạn các chương trình, giáo trình, tài liệu cung cấp cho quá trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo nhiệm vụ, quyền hạn được giao và theo sự phân công của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Điều đó đã cho thấy nhiệm vụ và vai trò quan trọng của Học viện, là trường trực tiếp đào tạo các chức vụ quản lý, lãnh đạo tài giỏi, có tâm có đức trong hành chính và quản lý nhà nước Việt Nam.”

Giám đốc Học viện do Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm, hay miễn nhiệm theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Các Phó Giám đốc Học viện sẽ do trực tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ bổ nhiệm, hay miễn nhiệm theo đề nghị của Giám đốc Học viện.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15 tháng 3 năm 2018 và đồng thời bãi bỏ các quy định trước đây trái với quyết định này.

Do đó, bạn cần phải theo dõi các tin tức tuyển sinh đầy đủ, chính xác và cập nhật nhanh chóng để điền nguyện vọng thật chính xác và tránh các trường hợp sai sót không cần thiết. Chúc bạn có một mùa thi thành công!

Rate this post