Kích thước khung thành bóng đá theo tiêu chuẩn của FIFALà một fan hâm mộ bóng đá bạn đã nắm được kích thước khung thành bóng đá theo tiêu chuẩn của FIFA hay chưa? Nếu chưa nắm rõ thông tin này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của kèo tốt nhé!

Khi nhắc tới môn thể thao vua chúng ta thường liên tưởng tới ngay môn bóng đá. Đây chính là môn thể thao đang thu hút nhiều người hâm mộ nhất thế giới. Để một trận bóng đá diễn ra sẽ cần phải có khung thành bóng đá theo quy định tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới. Vậy các bạn đã nắm rõ kích thước của khung thành bóng đá 5, 7 và 11 người theo đúng tiêu tiêu chuẩn hay chưa.

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá chính là vòng cấm địa của mỗi đội bóng và được các cầu thủ dốc sức bảo vệ. Đây cũng chính là khu vực thi đấu chính của thủ môn trong mỗi trận đấu, họ sẽ phải bảo vệ và cản phá được tất cả những pha tấn công của đối phương, ngăn cản không cho họ ghi được bàn thắng vào lưới của đội nhà.

Khung thành bóng đá là gì?

Theo luật bóng đá mà Liên đoàn bóng đá đã đặt ra, để một trận đấu có thể diễn ra một cách công bằng và hợp lý nhất đối với các đội bóng, kích thước khung thành sẽ cần phải phù hợp với kích thước sân thi đấu và số lượng cũng như độ tuổi của các cầu thủ tham gia trận đấu đó. 

Liên đoàn bóng đá thế giới đã quy định khung thành của 2 đội sẽ được đặt ở đối diện nhau, có kích thước nhau để đảm bảo sự công bằng cho cả 2 đội tham gia trận đấu. Vị trí của khung thành sẽ được đặt cược chính giữa đường biên ngang nếu sân thi đấu có hình chữ nhật.

Theo tiêu chuẩn về kích thước khung cầu môn của liên đoàn bóng đá thế giới thì sẽ sẽ phải phù hợp với diện tích và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Thông thường, khung thành bóng đá sẽ chia làm 3 loại:

  • Khung thành thi đấu 11 người 
  • Khung thành thi đấu 7 người
  • Khung thành thi đấu 5 người

>>> Nếu bạn muốn soi kèo Ngoại hạng Anh một cách hiệu quả và chính xác nhất để thắng được nhiều tiền cược của nhà cái thì bên cạnh việc cập nhật tin tức bóng đá liên quan tới trận đấu đó, tin soi kèo tại các chuyên trang soi kèo uy tín thì các bạn sẽ cần phải tham khảo thêm kinh nghiệm từ những người chơi lâu năm và các chuyên gia cá độ bóng đá.

Kích thước khung thành bóng đá theo tiêu chuẩn của FIFA

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới, kích thước khung thành bóng đá hoặc khung cầu môn bóng đá sẽ được quy định cụ thể dựa vào số lượng cầu thủ của mỗi đội và kích thước của sân bóng. Quy định cụ thể về kích thước khung thành như sau:

  • Kích thước khung thành sân bóng đá 5 người hoặc khung thành sân bóng đá Mini là: 3 x 2 x 1.2m (rộng x cao x sâu).
  • Kích thước khung thành bóng đá 7 người: 6 x 2.1 x 1.2m (rộng x cao x sâu).
  • Kích thước khung thành bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn thi đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới 11 người:  7.32 x 2.44 x 1.5m (rộng x cao x sâu).

Lưu ý: kích thước của khung thành bóng đá sẽ được tính từ mép trong của 2 cột dọc và chiều cao sẽ được tính từ mép dưới của xà ngang tới mặt sân.

Kích thước khung thành bóng đá

Tiêu chuẩn của khung thành bóng đá 11 người theo quy định của FIFA

Liên đoàn bóng đá thế giới cũng đã đưa ra những quy định chung về tiêu chuẩn khung thành bóng đá 11 người. Theo đó sẽ có những quy định cụ thể về lưới, độ an toàn, bề rộng thanh xà, chất lượng của xà ngang cần phải đảm bảo một cách tuyệt đối. 

  • Tiêu chuẩn của khung thành bóng đá 11 người theo quy định của FIFA, bề rộng cột dọc và xà ngang sẽ không được vượt quá 12cm.
  • Phần lưới của khung thành bóng đá sẽ cần phải mắc vào cột dọc, xà ngang và mặt sân một cách chắc chắn. Độ căng của lưới trong khung thành cũng phải đảm bảo sự thích hợp để tránh gây ra cản trở cho hoạt động bắt bóng của thủ môn đồng thời ngăn bóng bật quay trở lại sân thi đấu khi đi vào cầu môn.
  • Lưới của khung cầu môn sẽ cần phải được làm từ một chất liệu tốt như sợi vải, sợi đay hoặc sợi nilon.
  • Xà ngang cùng với cột dọc của khung cầu môn bóng đá 11 người cần phải được sơn bằng màu trắng.

Khung thành bóng đá 11 người sẽ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo những quy định cụ thể của Liên đoàn bóng đá thế giới. Đây chính là điều kiện tiên quyết để trận đấu có thể diễn ra một cách thuận lợi nhất. Đồng thời, thủ môn cũng có thể thực hiện tốt vai trò bắt bóng của mình.

Trên đây là một số thông tin mà Kèo Tốt muốn chia sẻ tới quý độc giả để các bạn có thể giải đáp được thắc mắc về kích thước của khung thành bóng đá. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin và tích lũy kiến thức về bóng đá. Đừng quên thường xuyên cập nhật lịch thi đấu để chủ động thời gian theo dõi những trận cầu hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!

Rate this post