Lịch sử thành công của câu lạc bộ Dijon FC với sự nghiệp bóng đá

Dijon Football Cote d’Or hay còn được gọi với cái tên khác là Dijon Football Gold Coast hay còn gọi tắt là Dijon FCO. Đây là một câu lạc bộ của hiệp hội bóng đá Pháp có trụ sở chính tại Dijon. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những thành công mà Dijon đã có được trong sự nghiệp bóng đá  

kèo nhà cái

Những thành công của câu lạc bộ Dijon FCO

Được thành lập vào năm 1998 và câu lạc bộ đã có sự hợp nhất giữa 2 câu lạc bộ của địa phương trong thành phố. Sau những biến cố và bị xuống hạng từ Ligue 1 của mùa giải 2011 câu lạc bộ đã trở lại Ligue 1 vào cuối năm 2016. Người điều hành chính của câu lạc bộ chính là Olivier Delcourt và Dijon đã chơi trên sân vận động của nhà mình chính là Stade Gaston Gerard. 

Với chiếc logo hình con cú mang đậm chất kiến trúc từ Nhà thờ Đức Bà ở Dijon, có lẽ đây là một biểu tượng của một thành phố mà ai cũng biết tới. Câu lạc bộ đầu tiên này đã có Cổng Guillaume của Dijon và là một con cú ở ngay phía trước. Khác với những phiên bản của năm 2006 con cú này được thể hiện qua một hình ảnh đang bay trong Cổng và nhường chỗ cho nền đỏ trơn cũng phù hợp với bộ đồ mới của câu lạc bộ Dijon FCO.

Con cú được hiển thị như là đôi cánh của nó ở đại diện cho V để chiến thắng và cách xuất hiện vào năm 1998 là ngày thành lập ra câu lạc bộ ở dạng hiện đại và đỉnh DFCO là Dijon Football Cote d’Or. Logo hiện tại chính là một phiên bản mới đã được cập nhập khi sử dụng tên câu lạc bộ ngắn hơn là DFCO và 1998 được viết bằng chữ màu trắng trên nền đỏ ấy.

Lịch sử mà Dijon FCO đã làm được trong nhiều năm qua

Câu lạc bộ đã bắt đầu bóng đá vào năm 1903 với việc là thành lập Cercle Laique Dijonnais. Ngoài ra phần bóng đá mà câu lạc bộ thành lập là vào năm 1913. Trong thế chiến thứ 2 được đổi tên thành Cercle Sportif Dijon. Sau khi câu lạc bộ mới được gọi tên là Cercle Sportif Laique Dijonnais được gọi là câu lạc bộ thể thao thế tục Dijon. Sau khi gia nhập Hạng đấu tại khu vực của Burgundy Honneur được thành lập vào năm 1945. Thì sau khi đó, mùa xuân năm 1960 lần đầu tiên câu lạc bộ đã giành được chức vô địch Burgundy. 

Sau thời gian thi đấu ở những giải nghiệp dư cấp cao nhất là vào năm 1962, câu lạc bộ được huấn luyện bởi Pierre Danzelle và sẽ thăng tiến ở một tương lai với đội mạnh hơn. Có lẽ như giành được chiến thắng trong bộ phận Trung tâm CFA năm 1965. Sau đó đã đề xuất lặp đi lặp lại của các cơ quan bóng đã đã yêu cầu câu lạc bộ ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn cùng với giám đốc của Dijon đã quyết định rời khỏi đội bóng.

Vào năm 1967 Câu lạc bộ đã bị xuống hạng ở Division d’Honneur và sau thời gian đó Dijon FCO đã thăng hạng lên Division 3 vào năm 1974 cùng với sự giúp đỡ của huấn luyện viên Philippe Piat. Đến cuối năm 1970 khi các câu lạc bộ nhỏ đã bắt đầu sáp nhập để tạo nên một Dijon FCO thì câu lạc bộ đã trở thành một đối thủ của Cercle Sportif. Đến những năm 1980 Cercle đã thuộc sở hữu của Jean Claude và đây là lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ đã chơi ở giải hạng 2 trong những năm 1987 và 1991. Có thể kết quả không được tốt nhưng câu lạc bộ đã từ chối về tài chính và thi đấu bởi khi đó câu lạc bộ thứ 2 của thành phố Dijon FCO đã được huấn luyện bởi Daniel Joseph và được thăng hạng trong CFA cùng với dạng phân nhánh của Cercle.

Sau khi thăng hạng Ligue 2 thì câu lạc bộ đã được tác ra 1 bên là chuyên nghiệp 1 bên là nghiệp dư. Tuy nhiên với nguồn lực hạn chế và các cơ sở hạ tầng chưa được phát triển nhiều Dijon FCO đã đạt được 1 vị trí rất ấn tượng trong mùa đầu tiên của Ligue 2 và câu lạc bộ đã đánh bại Bordeaux ở vòng Coupe de la Ligue. Đến năm 2006 câu lạc bộ đã xếp thứ 5 và mục tiêu của họ chính là thăng hạng lên Ligue 1. Đến năm sau Dijon đã bỏ lỡ 1 cơ hội để đạt được vinh quang và kết thúc trong vị trí thứ 8.

Giữa năm 2007 câu lạc bộ đã đánh dấu được sự kết thúc của một kỷ nguyên khi Rudi Garcia đã rời đi để huấn luyện viên Le Mans dẫn dắt.  Sau lần đầu tiên dẫn dắt của câu lạc bộ lên được vị trí thứ 3 trong mùa giải lịch sử câu lạc bộ nhưng khi câu lạc bộ đã rơi xuống giữa bảng Serge Romano đã bị sa thải vào cuối năm 2007. Sau đó vị trí huấn luyện viên đã được thay thế bởi  Faruk Hadžibegić vào tháng 1 năm sau đó.

Vị huấn luyện viên này đã đảm nhiệm ở một vị trí chăm sóc sau đó đã cứu câu lạc bộ khỏi sự xuống hạng nhờ được trận hòa cuối cùng trước AC Ajaccio. Sau đó Dijon FCO đã lọt vào tứ kết của COupe de France nhưng để thua Amiens vào tháng 4 năm 2008.

Trong mùa giải khi được trở lại Ligue 1 và Dijon FCO đã trụ ở hạng thứ 16. Đến năm 2018 Dijon FCO đã kết thúc ở vị trí thứ 11 và cải thiện được thành tích của mình ở hạng thứ 16 mà họ đã thiết lập ở mùa trước đó. Rất nhiều người đã chứng kiến được họ kết thúc với 48 điểm và nhiều hơn 11 điểm so với năm trước.

Trên đây là một số những thông tin về câu lạc bộ Dijon FCO đã có được những thành công cho chính các thành viên trong câu lạc bộ và đất nước của họ 

tỷ lệ kèo

Rate this post