Mách các mẹ 5 cách giúp dễ ngủ cho trẻGiấc ngủ của trẻ vô cùng quan trọng bởi vậy các mẹ cần phải tìm hiểu những cách giúp dễ ngủ cho trẻ ở bài viết dưới đây.

Nhiều bà mẹ đang đau đầu vì không biết phải làm thế nào để cho con mình có được một giấc ngủ ngon và sâu giấc. Việc làm này thực chất không hề khó, chỉ cần các mẹ nắm bắt được những sở thích, thói quen hàng ngày của trẻ sẽ dễ dàng đưa trẻ vào giấc ngủ ngon.

Mách các mẹ 5 cách giúp trẻ ngủ ngon 1

Mách các mẹ 5 cách giúp trẻ ngủ ngon

Mách các mẹ 5 cách giúp trẻ ngủ ngon

Nếu các mẹ chưa tìm được cách giúp dễ ngủ cho trẻ ngủ sâu giấc cùng tìm hiểu những giải pháp đơn giản dưới đây.

Cho trẻ ngủ đủ giấc vào ban ngày

Nhiều mẹ cứ hay có suy nghĩ trẻ ban ngày ít ngủ thì ban đêm trẻ sẽ ngủ ngon giấc hơn, không quấy rối. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm, các mẹ nên cho trẻ ngủ đủ giấc vào giữa buổi sáng và xế chiều. Có như vậy trẻ mới ít quấy rối vào ban ngày và vào ban đêm sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Những trẻ thường ít được nghỉ ngơi vào ban ngày dẫn đến những biểu hiện mệt mỏi, uể oải và thường hay la khóc và ban đêm khó ngủ. Bởi vậy, giấc ngủ ngày cũng khá quan trọng nên các mẹ cần phải lưu ý cho trẻ ngủ đủ giấc vào ban ngày để vào ban đêm trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Điều chỉnh cữ bú cho trẻ

Sữa mẹ là một trong những nguồn dinh dưỡng quan trọng cho trẻ. Tuy nhiên, việc cho trẻ bú sai cữ cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Các mẹ nên ít cho trẻ bú đêm, đây là một trong những cách giúp trẻ sơ sinh có giấc ngủ ngon.

Những trẻ trên 6 tháng tuổi khi đó đã phát triển khỏe và cứng cáp hơn thì các mẹ dần dần cắt giảm thói quen bú đêm của trẻ. Trừ những trẻ bị đói làm thức giấc, thì các mẹ không cần đánh thức trẻ vì điều này dần sẽ tạo thành một thói quen xấu và làm gián đoạn giấc ngủ của trẻ.

Cho trẻ vận động và hít thở không khí trong lành

Mách các mẹ 5 cách giúp trẻ ngủ ngon 2

Cho trẻ vận động và hút thở không khí trong lành

Các mẹ hãy tạo ra những trò chơi hay, tạo hứng thú cho trẻ bằng cách cho trẻ tắm nắng, đưa trẻ đi dạo làm quen với thế giới bên ngoài,….  Khi được vận động, được tận hưởng không khí bên ngoài thì giấc ngủ của trẻ sẽ sâu giấc và dễ đi vào giấc ngủ.

Tập dần cho trẻ thói quen tự ngủ một mình

Đây là một trong những cách giúp trẻ có được một giấc ngủ ngon, tuy nhiên các mẹ cần phải dành nhiều thời gian để hình thành được thói quen tốt ngày cho trẻ.

Tổng hợp những thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon giấc

Khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm các mẹ có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm giúp ngủ ngon như:

Mách các mẹ 5 cách giúp trẻ ngủ ngon 3

Nếu trẻ đang trong thời kỳ ăn dặm nên bổ sung những thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon giấc

  • Sữa và các chế phẩm từ sữa
  • Các loại cá giàu Omega – 3
  • Hạt sen
  • Ngũ cốc
  • Trứng
  • Các loại hoa quả tốt cho sức khỏe như: chuối, cam,…

Có nhiều cách giúp dễ ngủ cho trẻ, tuy nhiên các mẹ cần phải dựa vào tính cách, thời gian biểu của mỗi trẻ để lựa chọn được cách phù hợp. Cần dành thời gian để hình thành và tạo những thói quen tốt cho trẻ.

5 (100%) 1 vote