Những ca sỹ có thể trở thành Diva trong tương lai gầnVới sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam, các nghệ sỹ ngày càng trau dồi khả năng của mình để đạt tới đỉnh cao trong nghệ thuật.

Hiện tại, Việt Nam đang có những Diva như: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Thu Hà, Hồ Quỳnh Hương và đâu đó Mỹ Tâm hay Thu Minh. Đây đều là những nữ ca sỹ có chất giọng đặc biệt và có thể lên tới những nốt cao thần thánh trong âm nhạc. Tuy nhiên, việc phong cho ai đó danh hiệu Diva luôn nhận được sự quan tâm của khán giả. Nếu như ở thế giới Diva chỉ được đếm trên đầu ngón tay thì ở Việt Nam lại có thể kể ra đến cả chục người.

Uyên Linh có được ngôi vị quán quân Việt Nam Idol 2010

Diva chỉ là cách báo chí phong cho nữ nghệ sỹ nào đó và nó không được hội đồng âm nhạc kiểm duyệt và trao tặng bằng khen. Vì thế, Diva ở Việt Nam đơn giản là những nữ ca sỹ có chất giọng nội lực và đạt đến các nốt rất cao. Họ có những sản phẩm âm nhạc bất hủ đi theo năm tháng và được nhiều người yêu mến.

Bỏ qua những khái niệm hay thước đo để gọi tên Diva, chúng ta hãy điểm qua những cái tên đang được đánh giá trở thành Diva trong tương lai và đã từng được gọi là “Tiểu Diva”

Uyên Linh

Nữ ca sỹ có được ngôi vị quán quân Việt Nam Idol 2010 đã gây được ấn tượng rất tốt khi mới chỉ là một thí sinh. Cô sở hữu giọng ca nội lực, cột hơi tốt và bỏ nhỏ từng câu trong bài hát rất tinh thế và có phần ấm áp. Uyên Linh đã được ví là Tiểu Diva. Sau khi kết thúc Việt Nam Idol 2010, cái tên Uyên Linh có thể được cho là hot nhất âm nhạc Việt Nam lúc bấy giờ.

Các ca khúc được xếp vào danh sách bất hủ của cô như: Chờ người nơi ấy, Cám ơn tình yêu… đến tận bây giờ nhiều người vẫn nghe và hát lại các ca khúc của cô. Nhưng hoạt động được khoảng 2-3 năm Uyên Linh bỗng nhiên chững lại và không gây được dấu ấn. Hiện tại, Uyên Linh gần như mất hút khỏi âm nhạc Việt

Hương Tràm

Không cần nói quá nhiều về giọng ca trẻ xuất sắc nhất Việt Nam hiện tại, cô sở hữu nội lực, cột hơi dày và chắc…điều mà không phải ca sỹ nào cũng có. Hương Tràm từng gây ấn tượng mạnh khi mới 16 tuổi đã thể hiện một ca khúc bất tử trên thế giới là I Will Always Love You một cách tròn trịa và khiến người nghe phải nổi da gà, cô liên tục lên tone và hát xuất sắc không kém gì các ca sỹ lừng danh trên thế giới.

Hương Tràm đang là ca sĩ trẻ tuổi được yêu thích nhất

Hương Tràm cũng được khen là Tiểu Diva khi về chất giọng, khả năng tạo ca khúc hit của cô là quá hoàn hảo. Mặc dù sinh năm 1995 nhưng Hương Tràm khiến nhiều anh chị đi trước phải nể phục. Có thể nói việc Hương Tràm có một chất giọng quá tốt như này cũng nhờ một phần truyền thống của gia đình khi bố mẹ cô đều làm nghệ thuật và bố của cô chín là Nghệ Sỹ Ưu Tú Tiến Dũng.

Dương Hoàng Yến

Dương Hoàng Yến đã đạt đến trình độ gần như không thể cao được hơn khi cô có thể lên được các nốt cao cực khó. Hoàng Yến là một giảng viên thanh nhạc nên cô có được chất giọng tốt là điều hết sức dễ hiểu. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng Dương Hoàng Yến có giọng nội lực và cao hơn những Diva của Việt Nam ngoài Hồ Quỳnh Hương.

Dương Hoàng Yến từng tham gia giọng hát Việt và về đội của Mỹ linh. Tuy nhiên, cô lại bọ loại từ khá sớm và không thể chiến đấu trong trận chung kết. Đến bây giờ khi nghe lại phần trình diễn của cô tại vòng giấu mặt giọng hát Việt cũng khiến nhiều người nổi da gà.

5 (100%) 1 vote