Những thông báo của Bộ Giáo dục về kỳ thi THPT Quốc gia 2018Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần và đây cũng là thời điêm rmà các bạn thí sinh phải gấp rút công tác chuẩn bị cho mình mọi thứ. Mhoài việc trang bị kiến thức thí sinh cần nắm rõ những quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với kỳ thi này để thực hiện cho chính xác.

Liên quan đến Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Trong đó có một số thay đổi liên quan đến việc chấm thi môn tự luận, điều kiện dự thi của thí sinh tự do, hình thức xử lý thí sinh khi vi phạm quy chế về điều kiện dự thi của thí sinh tự do chưa tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Ngoài việc phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ đúng thủ tục, đúng thời hạn còn phải đảm bảo đã tốt nghiệp trung học cơ sở. Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm học trước do bị xếp loại kém về học lực lớp 12, đối tượng này phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường Phổ thông nơi nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi.

Bộ Giáo dục thông báo về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Một số môn học có điểm số trung bình dưới 5 điểm đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Về xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm một trong những các lỗi: giả mạo hồ sơ để đủ chế độ ưu tiên, khuyến khích, sử dụng văn bản chính trị không hợp pháp để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức, có hành động gây rối phá hoại kỳ thi, hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác, sử dụng giấy chứng nhận kết quả thì không hợp pháp. Năm 2017 đã có một số trường hợp thí sinh đăng ký vào Học viện hành chính nhưng hồ sơ không đảm bảo đã bị từ chối và năm nay Bộ Giáo dục sẽ siết chặt vấn đề này ngay từ kỳ thi THPT Quốc gia.

Thí sinh cần theo sát mọi thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo đó các thí sinh khi dự thi trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia phải tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu của Bộ Giáo dục, những quy định quy chế trong kì thi để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất, không ảnh hưởng đến tương lai sau này. Kết quả của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia rất quan trọng, nó có thể là điều kiện tiên quyết quyết định tới việc bạn có được học tại những trường cao đẳng, đại học chuyên nghiệp trên cả nước hay không. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng những kiến thức cơ bản tâm lý cũng như sức khỏe để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho kì thi sắp tới.

Có một số ngành học rất được thí sinh quan tâm trong năm 2018 này như là công nghệ thông tin, du lịch, ngành điều dưỡng trong Cao đẳng điều dưỡng tphcm, các ngành về kinh tế,…Các bạn nên lựa chọn ngành học phù hợp nhất với năng lực của mình để theo học, phát huy năng lực bản thân và có cơ hội tìm được việc làm thật tốt.

5 (100%) 1 vote