Thông tin cần nắm khi học thạc sĩ tại Học viện Hành chínhHọc viện Hành chính là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước ở hệ đại học và những hệ đào tạo cao hơn. Nếu bạn đang muốn tham gia chương trình học sau đại học tại Học viện Hành chính Quốc gia, hãy tham khảo một số thông tin cần thiết dưới đây.

Điều kiện dự thi

Theo chia sẻ của một số trang tin tức của Học viện tài chính, đối tượng dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ là công dân nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Học viên dự thi cần đáp ứng được điều kiện về văn bằng và công tác chuyên môn.

Về văn bằng, học viên phải tốt nghiệp đại học đúng ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi. Đối với những học viên tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành dự thi, phải học bổ sung kiến thứ đại học ngành của chương trình tại Hovj viên.

Đối với những người tốt nghiệp đại học ngành khác với chuyên ngành Quản lý công và Chính sách công được đăng ký dự thi sau khi đã học bổ sung kiến thức đại học ngành của Học viện. Với những học viên có bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng tương đương.

Về kinh nghiệm đào tạo và công tác chuyên môn, đối với những học viên tốt nghiệp đại học ngành khác đăng ký dự thi chuyên ngành Quản lý công và Chính sách công phải có tối thiểu hai  năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi.

Bên cạnh đó, học viên phải có lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

Những môn thi tuyển sinh thạc sĩ

Để thi tuyển chương trình đào tạo thạc sĩ tại Học viện Hành chính, thì sinh cần thi tuyển 3 môn. Trong đó:

+Môn ngoại ngữ thi tiếng Anh trình độ A2.

+ Hai môn thi khác đối với từng chuyên ngành cụ thể

Ngành Quản lý công sẽ thi 2 môn là Quản lý học đại cương và Lý luận hành chính nhà nước.  Chuyên ngành Tài chính- ngân hàng thi Kinh tế chính trị và Toán kinh tế.

Chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính thi Lý luận chung về Nhà nước và Pháp luật và Luật Hiến pháp. Chuyên ngành chính sách công thi Quản lý học đại cương vàNhững vấn đề cơ bản về chính sách công

Hồ sơ xét tuyển gồm những gì?

Những học viên muốn đăng ký xét tuyển chương trình đào tạo thạc sĩ của Học viện Hành chính cần chuẩn bị những thủ tục và giấy tờ sau:

+ Đơn đăng ký dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ (theo mẫu)

+  Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án dân sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

+ 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học và chứng chỉ bổ sung kiến thức do Học viện cấp;

+  02 bản sao công chứng văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ, nếu thuộc một trong các trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ (mang theo văn bằng, chứng chỉ gốc để đối chiếu khi tiếp sinh);

+ Giấy chứng nhận có đủ sức khỏe để học tập của bệnh viện đa khoa

+  02 bản sao công chứng các giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên (nếu có)

+ Xác nhận của cơ quan quản lý nhân sự về kinh nghiệm công tác chuyên môn hoặc bản sao công chứng các quyết định tuyển dụng/ bổ nhiệm/ hợp đồng lao động để xác nhận về kinh nghiệm công tác chuyên môn đối với người tốt nghiệp đại học ngành khác

+ 6 ảnh 3*4 có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh ở mặt sau ảnh.

Theo Thu Linh- học viên Liên thông cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp

Rate this post