Côn trùng sợ mùi gì? 6 Mùi hương côn trùng không dám đến gần

Con vật

Có rất nhiều cách để đuổi muỗi. Một trong số đó chính là tận dụng những mùi hương là khắc tinh của muỗi. Để làm được như vậy cần phải biết muỗi sợ mùi gì. Vậy côn trùng sợ mùi gì? Bài viết sau sẽ trả lời và gợi ý các phương pháp đuổi muỗi hiệu quả.

Côn trùng sợ mùi gì? 6 Mùi hương côn trùng không dám đến gần

Mùi tỏi

Bạn thái tỏi thành những lát mỏng, đặt ở góc nhà hay các vị trí nhiều muỗi như ở cửa sổ để tránh muỗi bay nhà. Một cách hay nữa mà bạn có thể sử dụng, đó là trồng củ tỏi trong chậu kiểng và để ở xung quanh nhà, để mùi hương đặc biệt của tỏi lan tỏa, khiến loài muỗi không còn dám bén mảng đến.

Mùi sả

Sả không chỉ là gia vị cho món ăn, mà hương sả còn có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả. Dùng sả chính là phương pháp diệt muỗi tự nhiên, đơn giản dễ thực hiện lại tiết kiệm.

Cách đuổi muỗi bằng sả là cắt một nắm lá sả, bỏ hết các lá khô, cắt phần đầu và đuôi bằng nhau (mùi hương sẽ tỏa ra từ 2 phía được nhiều hơn). Sau đó buộc lại ở giữa và treo ở nơi thích hợp. Sả vừa có thể đuổi muỗi mà lại tạo mùi thơm dễ chịu cho không gian xung quanh.

Con-trung-so-mui-gi
Côn trùng sợ mùi gì?

Xem thêm: 

Tuy nhiên, có quan niệm sai lầm là trồng càng nhiều sả sẽ thì muỗi càng sợ. Do đó nhiều người trồng nhiều sả gần cửa sổ để gây xua muỗi. Nhưng điều này lại phản tác dụng. Việc trồng sả quá nhiều có thể là nơi ẩn nấp lý tưởng cho muỗi.

Đậu nành

Một sự nghiên cứu và điều tra mới gần đây trên tạp chí y học New England cho biết, những loại thuốc phòng đuổi muỗi có thành phần từ dầu đậu lành và những thành phần hóa học đều có tính năng như nhau. Đặc biệt, dầu đậu nành giá tiền thấp, bảo đảm an toàn với con người, là lựa chọn tối ưu nhất.

Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen có tính năng đuổi muỗi cực kỳ hiệu suất cao, bạn có thể đặt hạt tiêu (xay càng tốt ) ở ngoài hành lang cửa số, cửa chính hoặc chậu cây quanh nhà để tránh muỗi sinh sôi và bay vào nhà.

Húng quế

Co-the-su-dung-hung-que-dang-tinh-dau-hoac-boi-truc-tiep-len-da-de-duoi-muoi
Có thể sử dụng húng quế dạng tinh dầu hoặc bôi trực tiếp lên da để đuổi muỗi

Khi nói đến muỗi sợ mùi gì thì húng quế là một đáp án hoàn hảo. Húng quế là cây trồng đơn giản có thể trang trí trong nhà và nó cũng có hiệu quả đuổi muỗi nhất định. Có thể sử dụng húng quế dạng tinh dầu hoặc bôi trực tiếp lên da để đuổi muỗi.

Vỏ cam, quýt, bưởi

Vỏ cam, quýt,…phơi khô là một trong những mùi hương đuổi muỗi có tiệu quả cao. Sau khi ăn cam, quýt bạn nên giữ lại vỏ, sau đó phơi khô dùng để đuổi muỗi khi cần dùng đến. Tinh dầu trong vỏ cam quýt là mùi hương dễ chịu với chúng ta tuy nhiên lại là thứ mà muỗi phải né xa.

Để đuổi muỗi bạn chỉ cần dùng vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy rồi đặt trong phòng kín. Tuy cách này chỉ có tác dụng trong khoảng một thời gian ngắn nhưng nó cũng được nhiều người ưa thích vì vừa có thể đuổi được loài muỗi đáng ghét vừa giúp không gian nhà bạn có hương thơm dễ chịu.

Trên đây là một số mùi hương trả lời thắc mắc côn trùng sợ mùi gì. Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có những lựa chọn tối ưu cho việc đuổi muỗi khỏi gia đình mình. Và đừng quên giữ vệ sinh nhà cửa, lấp các vũng đọng nước để tránh muỗi sinh sản nhé.

Rate this post

Related Posts