Danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tốt nhất hiện nay

Giáo dục

Học Cao đẳng Y Dược ở đâu tốt luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều thí sinh đang có ước mơ trở thành Dược sĩ. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tốt nhất để các bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm khi theo học Cao đẳng Y Dược

Trong những năm trở lại đây, các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn học Cao đẳng Dược khá nhiều bởi rất nhiều lợi ích mà nó mang lại. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật có thể kể đến:

Lựa chọn vừa sức

Không phải thí sinh nào cũng có đủ khả năng đỗ vào các trường Đại học Dược bởi điểm chuẩn và tỉ lệ chọi rất cao. Do đó, các bạn thường có xu hướng lựa chọn theo học hệ Cao đẳng bởi phương thức xét tuyển đơn giản hơn nhiều so với hệ Đại học.

Ưu điểm khi theo học Cao đẳng Y Dược
Ưu điểm khi theo học Cao đẳng Y Dược

Hiện nay, có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh sinh theo phương thức xét học bạ. Điều này sẽ mở rộng cơ hội học tập với các thí sinh, đặc biệt là những bạn có học lực trung bình khá. Do đó, đây chính là lựa chọn vừa sức của rất nhiều thí sinh.

Thời gian đào tạo ngắn

Nếu thời gian đào tạo hệ Đại học là 4 – 6 năm thì hệ Cao đẳng chỉ đào tạo trong vòng 3 năm. Ra trường sớm, sinh viên tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân.

Tiết kiệm chi phí

Do thời gian đào tạo ngắn nên các bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Ngoài ra, mức học phí của các trường Cao đẳng Y Dược thường thấp hơn hệ Đại học và khá ổn định.

Liên thông dễ dàng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng nếu muốn nâng cao kiến thức có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học tại các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn

Khi theo học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, sinh viên sẽ được tiếp xúc với thực tế nhiều hơn bởi các tiết học thực hành chiếm đến 70% và chí có 30% lý thuyết. Qua đó, các bạn có thể nắm vững các kiến thức chuyên môn cũng như trau dồi các kinh nghiệm thực tiễn.

Thực tế, các nhà tuyển dụng đều có xu hướng tuyển dụng các ứng viên đã có tay nghề. Do đó, các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sẽ có lợi thế rất lớn.

Danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tốt nhất

Y Dược là nhóm ngành quan trọng trong hệ thống Y tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều công việc với nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt, cơ hội nghề nghiệp và mức lương của ngành Y Dược là vô cùng cao và là niêm mơ ước của rất nhiều người. Xã hội ngày càng phát triển khiến cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng tăng. Do đó, sinh viên theo học ngành Y Dược sẽ có tương lai vô cùng phát triển.

Tuy nhiên để có nghề nghiệp phù hợp và mức thu nhập ổn định thì các thí sinh cần lựa chọn được địa chỉ đào tạo chất lượng, được đánh giá cao để theo học. Tại khu vực TPHCM có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược. Dưới đây là danh sách một số trường trọng điểm để các thí sinh có thể tham khảo.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Khi nói đến Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tốt thì không thể không nhắc đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Nhà trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe. Các chuyên ngành chính mà trường đào tạo bao gồm:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Hộ sinh

Năm 2024, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh các chuyên ngành kể trên theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp tạo cơ hội cho đông đảo thí sinh nắm chắc cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích.

Danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tốt nhất
Danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tốt nhất

Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư để từ đó đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Đội ngũ giảng viên tại trường đều có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và luôn tâm huyết với nghề.

Chương trình đào tạo được trường xây dựng theo đúng quy định của Bộ, luôn cập nhật những kiến thức mới để sinh viên có thể đảm nhận tốt công việc sau khi ra trường.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã liên kết với rất nhiều bệnh viện lớn trong khu vực như: Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh. Nhờ đó, trong thời gian đi thực tập sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế cũng học hỏi thêm được nhiều kiến thức và như kỹ năng giao tiếp trong ngành nghề.

Hàng năm, Nhà trường luôn cân đối đưa ra mức học phí phù hợp với phần đông sinh viên theo học. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn áp dụng các chính sách an sinh giáo dục giúp sinh viên giảm bớt áp lực kinh tế cũng như có động lực học tập để đạt kết quả cao.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM uy tín hiện nay mà các bạn thí sinh có thể lựa chọn theo học chính là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị thực hành giúp tạo môi trường học tập chuyên nghiệp nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, khi theo học tại trường sinh viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt huyết với nhiều năm kinh nghiệm.

Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy cũng như được Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm với mức lương ổn định.

Ngoài ra còn có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược chất lượng mà các bạn có thể tham khảo như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Miền Nam
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ
 • Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Bài viết trên đã cung cấp danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tốt nhất hiện nay để các thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn. Hy vọng qua đây các bạn có thể tìm được địa chỉ đào tạo phù hợp nhất với năng lực và hoàn cảnh của bản thân để có thể yên tâm học tập trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts