Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM có xét học bạ hay không?

Giáo dục

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM có xét học bạ hay không? là thắc mắc của rất nhiều sĩ tử đang quan tâm, tìm hiểu về điều kiện xét tuyển của trường. Để giúp bạn đọc nắm được thông tin chính xác, chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM có xét học bạ hay không?

Xét tuyển học bạ là hình thức xét tuyển dựa vào kết quả điểm số của ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển. Hiện nay hình thức xét tuyển này được nhiều trường Đại học, Cao đẳng áp dụng giúp các thí sinh giảm bớt áp lực ôn tập và thi cử.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM cũng không ngoại lệ, nhận thấy nhiều lợi ích của hình thức xét học bạc ùng với nhu cầu bổ sung nhân lực Y khoa cho ngành Y tế, năm 2024 nhà trường đã áp dụng xét học bạ với tất cả các ngành đang đào tạo. Cụ thể gồm các ngành: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa, Y học Cổ truyền. Vì vậy, những bạn học sinh đang có định hướng nghề nghiệp theo học một trong các ngành trên có thể ứng tuyển bằng kết quả học bạ tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Xét học bạ THPT đã góp phần mở ra cánh cửa hy vọng mới dành cho các sĩ tử có niềm đam mê với Y Dược nhưng có học lực trung bình khá hoặc không đủ điểm đỗ hệ Đại học. Tuy nhiên phương thức xét tuyển này ở mỗi trường sẽ có điều kiện kèm theo phụ thuộc chỉ tiêu giáo dục từng trường đề ra. Vì thế bạn cần nắm rõ điều kiện tuyển sinh của từng trường để có cơ hội trúng tuyển cao.

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-TP-HCM-co-xet-hoc-ba-hay-khong
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM có xét học bạ hay không?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2024 theo hình thức xét học bạ với điều kiện xét tuyển cụ thể dưới đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
 • Xét tuyển trên phạm vi cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo.
 • Đảm bảo có đủ sức khỏe để theo học.
 • Không vi phạm pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án và bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản trên mở ra cơ hội rộng mở cho các bạn thí sinh yêu thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mà chỉ có học lực trung bình – khá. Cũng như giúp các sĩ tử không bị căng thẳng, áp lực ôn thi để giành điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chỉ cần các bạn đáp ứng mọi điều kiện xét tuyển trên thì cơ hội trúng tuyển rất cao.

Thời gian xét học bạ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thời gian xét tuyển học bạ tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được quy định cụ thể như sau:

 •  Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước: Có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 01/01/2024 đến khi đủ chỉ tiêu.
 • Đối với các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Sau khi nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có thể nộp hồ sơ về địa chỉ của nhà trường đến khi đủ chỉ tiêu.

Để không bỏ lỡ thời gian đăng ký xét tuyển, các thí sinh nên theo dõi thông tin tuyển sinh của nhà trường thường xuyên, đồng thời chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm các loại giấy tờ cần thiết như sau:

 • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2024 theo quy định của trường.
 • 02 bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022).
 • 02 học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 • 02 giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022).
 • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 • 02 bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân có công chứng;
 • 04 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có một sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp nhận hồ sơ theo 3 hình thức:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển ONLINE tại website của nhà trường.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ đã chuẩn bị về địa chỉ nhà trường theo đường bưu điện.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Sau khi nộp hồ sơ nếu đủ điều kiện xét tuyển, nhà trường sẽ nhanh chóng sẽ liên hệ xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Thời gian nộp hồ sơ trên áp dụng với tất cả các ngành mà nhà trường đang đào tạo, do vậy các bạn cần chú ý nộp hồ sơ sớm để không bỏ lỡ cơ hội học ngành yêu thích trong năm nay.

Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-mien-hoc-hoc-cho-tan-sinh-vien-nam-hoc-2024
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch miễn học học cho tân sinh viên năm học 2024

Năm nay để hỗ trợ các bạn sinh viên yên tâm học hành, nhà trường đã có chính sách miễn giảm học phí như sau:

 1. – Miễn giảm 100% học phí đối với tất cả các bạn thí sinh tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.
 2. – Miễn giảm 50% học phí đối với tất cả các bạn thí sinh tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau đây khi nhập học được gia hạn thêm thời gian miễn giảm 100% học phí đến hết 15/09/2/2024:

 • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con gia đình Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Theo học tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, chương trình đào tạo được kết hợp đủ lý thuyết, thực hành, với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao.

Hiện nay nhà trường hiện nay còn hợp tác với các bệnh viện lớn tại khu vực TPHCM như: bệnh viện Gò Vấp, bệnh viện chỉnh hình kỹ thuật phục hồi chức năng, bệnh viện 1A, bệnh viện Bình Thạnh,… cùng hệ thống nhà thuốc lớn trên địa bàn giúp các bạn sinh viên có thêm trải nghiệm, nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm để sau khi tốt nghiệp có thể ra trường làm việc luôn.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhằm giúp thí sinh và phụ huynh nắm được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM có xét học bạ hay không? Để biết thêm thông tin khác về trường, các bạn hãy liên hệ hotline: 0899 955 990 – 0969 955 990 để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts