Các trường Đại học Dược khối A? Ngành Dược chọn trường nào?

Giáo dục

Theo phương án tuyển sinh mới, ngành Dược được tuyển sinh đầu vào với điều kiện xét tuyển đa dạng, đem đến nhiều chọn lựa cho thí sinh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các trường Đại học Dược khối A, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Danh sách các trường Đại học Dược khối A

Những năm tuyển sinh gần đây, ngành Dược là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm. Đây là ngành học được xem là có tiềm năng việc làm, thu hút nhu cầu nhân lực lớn. Ngành Dược cũng là một trong những ngành đào tạo trọng điểm trong hệ thống ngành Y tế.

Ngành Dược được hiểu là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người.

Các trường Đại học Dược khối A? Ngành Dược chọn trường nào?
Các trường Đại học Dược khối A được nhiều thí sinh quan tâm

Dược học cũng là ngành đào tạo trọng điểm tại hệ thống trường tuyển sinh và đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe với tổ hợp xét tuyển đầu vào đa dạng, đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho thí sinh.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các trường đại học Dược khối A, hãy tham khảo danh sách dưới đây:

 • Đại học Công nghệ TPHCM
 • Đại học Đại Nam
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Dược Hà Nội
 • Đại học Dân lập Duy Tân
 • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
 • Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
 • Đại học Thành Tây
 • Đại học Trà Vinh
 • Đại học Văn Lang

>>> Tìm hiểu thêm Cao đẳng Y tế Nha Trang để tìm hiểu ngành Dược hệ đào tạo Cao đẳng.

2. Ngành Dược khối A chọn trường nào? Trường nào tốt?

Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh: Ngành Dược khối A chọn trường nào? là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm và thắc mắc. Thực tế, bên cạnh khối B00 thì hiện nay, cũng có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Dược khối A.

Để giúp bạn chọn lựa trường đào tạo ngành Dược tốt nhất, bài viết xin chia sẻ một số trường tuyển sinh ngành Dược khối A được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

 • Đại học Dược Hà Nội

Được thành lập năm 1965, Trường Đại học Dược Hà Nội có tiền thân là khoa Dược trường Y- Dược Đông Dương. Đây là đơn vị đào tạo công lập có sứ mệnh đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế Việt Nam, nhất là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao.

Đi liền với công tác đào tạo, Đại học Dược Hà Nội còn đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh.

Không chỉ được biết đến là đơn vị đào tạo ngành Dược hàng đầu cả nước, Đại học Dược Hà Nôi còn được biết đến như một công trình còn nguyên vẹn kiến trúc Pháp cổ kính giữa lòng thủ đô.

 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình được biết đến như một trường danh tiếng chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu, phục vụ cho quê hương Thái Bình nói riêng và nước nhà nói chung. Y Thái Bình là điểm đến ước mơ của nhiều học sinh yêu thích chuyên ngành bác sĩ, muốn chữa bệnh cho mọi người.

Các trường Đại học Dược khối A? Ngành Dược chọn trường nào?
Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trong những cơ sở đào tạo được đánh giá cao

Hiện tại, Trường Đại học Y Dược Thái Bình  đang đào tạo các chuyên ngành: Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học.Với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành, Đại học Y Thái Bình được đánh giá là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh, sinh viên yêu thích hay có nguyện vọng khoác lên mình chiếc áo Blouse.

 • Đại học Y Dược Huế

Đại học Y Dược Huế là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Y – Dược và nghiên cứu khoa học của miền Trung – Tây Nguyên thuộc hệ thống giáo dục đại học, trực thuộc Đại học Huế. Đại học Y Dược Huế được thành lập năm 1957, tiền thân là Trường Cán sự Y tế và Nữ hộ sinh Quốc gia.

Với lịch sử hình thành và phát triển gần 60 năm, trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học và đào tạo được hơn 8.000 học viên sau đại học tốt nghiệp ra trường.

Trường Đại học Y Dược Huế hiện đang đào tạo hệ chính quy và không chính quy gồm 8 ngành: Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ Y học Dự phòng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học và Cử nhân Y tế công cộng. Trong đó, ngành Dược của trường xét tuyển đầu vào bằng tổ hợp môn khối A00 ( Toán- Lý- Hóa).

 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Được thành lập năm 2008, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP HCM. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo Bác sĩ Chuyên khoa và Đa khoa để cung cấp nguồn nhân lực ngành y cho thành phố.

Hiện tại, trường đang đào tạo các ngành gồm: Ngành Răng hàm và Ngành Y đa khoa với 6 năm học chính quy; các ngành có 4 năm học là Y tế cộng đồng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học, Khúc xạ nhãn khoa, Dược học. Tuy là đơn vị đào tạo non trẻ xong trường có một hệ thống đầy đủ các giảng đường, phòng thí nghiệm, hệ thống bệnh viện thực hành hoàn chỉnh và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu, đem đến môi trường trau dồi kiến thức hiệu quả cho sinh viên.

Trên đây là danh sách các trường Đại học Dược khối A và một số trường Đại học Dược khối A có chất lượng đào tạo tốt. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post

Related Posts