Giới thiệu ngành Dược Việt Nam

Tin tức

Để giúp những bạn trẻ quan tâm đến ngành Dược, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu ngành Dược Việt Nam.

Dược học là gì?

Nếu muốn theo đuổi ngành học tiềm năng này thì điều đầu tiên mà các bạn cần phải nắm được chính là Dược học là gì. Dược hay còn được gọi là Dược học chính là một lĩnh vực khoa học ứng dụng có liên quan đến những phương pháp điều trị bệnh, sử dụng các chất được lấy từ tự nhiên hoặc những chất hóa học được tổng hợp để bảo vệ cơ thể và chống lại các loại bệnh tật. Hiện nay, nước ta có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành Dược.

Đây là một ngành nghề có vai trò rất quan trọng trong hệ thống y tế, sinh viên ngành Dược sau khi ra trường sẽ có thể làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế, hỗ trợ các bác sĩ trong việc đưa ra phác đồ điều trị, sử dụng thuốc hợp lý với từng đối tượng bệnh nhân. Ngoài ra, ngành Dược còn có sự liên quan rất mật thiết đối với ngành hóa học và có trách nhiệm phải bảo đảm sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn của các loại dược phẩm.


Giới thiệu ngành Dược Việt Nam

Ngành Dược cần phải học những gì?

Để có được một nguồn nhân lực ngành Dược chất lượng cao thì ngành Dược cần phải được đào tạo chuyên sâu về phẩm chất đạo đức, có tâm với ngành nghề mà bản thân đã lựa chọn. Các môn học trong ngành Dược mà các bạn sinh viên cần phải học chính là các môn lý thuyết đại cương và lý thuyết chuyên sâu về ngành Dược. Từ đó, các bạn sinh viên sẽ có thể nắm được những kiến thức tổng hợp cần thiết và có được cái nhìn tổng quát về ngành nghề này.

Ngoài những kiến thức cốt lõi thì sinh viên theo học ngành Dược sẽ còn có cơ hội được tiếp xúc với nền khoa học công nghệ y học hiện đại, lĩnh hội được nền y học phát triển nhất trên thế giới hiện nay.

Sau khi sinh viên đã nắm chắc kiến thức sẽ được trực tiếp tham gia, trực tiếp thử nghiệm tại các cơ sở vật chất liên quan đến ngành học để có thể hiểu biết quá trình phản ứng của thuốc đối với cơ thể, phản ứng tương tác giữa các loại thuốc và cách kết hợp sử dụng thuốc như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được học cách phân biệt các loại bệnh cơ bản để có thể phân tích và đánh giá tình hình của người bệnh, kê đơn thuốc đúng liều lượng, hạn chế tối đa việc xảy ra phản ứng phụ của thuốc. Sinh viên sẽ được đào tạo tất cả những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như cách trình bày báo cáo, cách tiếp xúc với bệnh nhân và tạo cho bệnh nhân tâm lý thoải mái nhất.


Giới thiệu ngành Dược Việt Nam

Ngành Dược ở Việt Nam hiện nay phát triển như thế nào?

Hiện nay, ngành Dược được đánh giá rất cao và có vai trò rất quan trọng đối với ngành Y. Dược sĩ sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ không chỉ đơn giản là bán thuốc tại các quầy thuốc, nhà thuốc, các công ty Dược phẩm mà còn có thể làm việc tại các cơ sở nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y dược, tham gia trực tiếp vào quá trình tư vấn sử dụng thuốc trong phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Dược sĩ lâm sàng còn là người tham gia vào các quá trình nghiên cứu, đánh giá về tác dụng, tác dụng phụ, giá thành, chống chỉ định thuốc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngành Dược đang là một ngành nghề được dự đoán là có tiềm năng phát triển rất lớn trong những năm tới. Mức thu nhập của nhân viên ngành Dược cũng nằm ở vị trí TOP 10 những ngành nghề có mức thu nhập cao nhất dành cho phái đẹp do Tạp chí Forbes bình chọn. Không những thế, số lượng các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm, phòng khám, bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc, quầy thuốc đang tăng lên một cách chóng mặt.

Hiện nay, để có thể đáp ứng được nhu cầu học tập của bản thân, đã có rất trường đại học, cao đẳng trên phạm vi cả nước tiến hành tuyển sinh và đào tạo ngành Dược. Chính vì thế, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin để lựa chọn trường đào tạo phù hợp.

Trên đây là một vài thông tin giới thiệu về ngành Dược Việt Nam. Hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin.

Rate this post

Related Posts