Tổng hợp các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM

Tổng hợp các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM

Tin tức

Ngành Ngôn ngữ Hàn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo các thí sinh, đặc biệt mỗi mùa tuyển sinh các bạn thí sinh đều băn khoăn, lo lắng việc chọn cơ sở đào tạo uy tín. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM, hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn

Nhiều năm trở lại đây trào lưu ngôn ngữ Hàn Quốc xuất hiện và với số lượng người theo học tăng chóng mặt. Nguyên nhân được lí giải một phần là do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hoá Hàn Quốc, phần khác là sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn trong đời sống hàng ngày cũng như công việc, hiểu hơn về văn hoá đất nước Hàn Quốc.

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn
Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn

Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn các bạn sinh viên sẽ được học kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hoá Hàn Quốc như ngữ pháp tiếng Hàn, nhập môn văn hoá Hàn Quốc, từ vựng tiếng Hàn, phiên dịch tiếng Hàn,… Đồng thời, ngành học này cũng trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế  và các kỹ năng phiên dịch.

Sau khi tốt nghiệp ra trường các cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận nhiều vị trí như:

 • Biên phiên dịch, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc hay các doanh nghiệp làm việc đối tác Hàn Quốc;
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại;
 • Trở thành Hướng dẫn viên du lịch;
 • Làm giảng dạy tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng, hay trung tâm ngoại ngữ.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM uy tín

Để theo đuổi đam mê ngành Ngôn ngữ Hàn trước tiên các bạn cần chọn lựa cho bản thân môi trường đào tạo uy tín, chất lượng cao và phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân.

Các trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM

Hiện nay trên địa bàn TPHCM có rất nhiều các trường Đại học có tuyển sinh và đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn. Một số trường Đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn như:

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM
 • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

Ở hệ Đại học ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ dùng nhiều phương thức xét tuyển đầu vào nhưng phần lớn sẽ căn cứ theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT và mức điểm chuẩn sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 26 điểm. Như vậy thường những bạn có năng lực học tập tốt sẽ có khả năng trúng tuyển cao hơn. Thời gian học tập hệ Đại học ngành này sẽ kéo dài từ 4 – 5 năm tùy vào chương trình đào tạo của từng môi trường, cơ sở đào tạo.

Các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM

Do yêu cầu khắt khe điểm chuẩn đầu vào và tỉ lệ cạnh tranh nên không phải thí sinh nào cũng có cơ hội trúng tuyển và học tập tại các trường Đại học ngành Ngôn ngữ Hàn nên việc học tại các trường Cao đẳng sẽ nâng cao khả năng trúng tuyển và theo đuổi đam mê ngành Ngôn ngữ Hàn của bản thân.

Số lượng các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn tại khu vực TPHCM tăng lên nhiều so với những năm trước đây. Danh sách một số các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM gồm:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Nên học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn nào ở TPHCM?

Nổi bật trong số các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn ở trên có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là địa chỉ được nhiều chuyên gia, thí sinh và phụ huynh đánh giá cao. Bộ lao động Thương binh và Xã hội đánh giá đây là đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo hệ thống Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn.

Hiện Truong Cao Dang Quoc Te Sai Gon có 2 cơ sở:

 • Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở Đà Nẵng: số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Năm 2024, nhà trường Tuyển Sinh Cao Đẳng Ngôn Ngữ Hàn 2024 theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
 • Thí sinh cần có lý lịch trong sạch không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Điểm mạnh của Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính là đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nhiệt huyết trong giảng dạy với sinh viên. Điều này sẽ đảm bảo được khối lượng kiến thức chuẩn đầu ra của sinh viên và phong cách giảng dạy hiện đại.

Đồng thời nhà trường cũng rất chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị, nhờ vào môi trường học tập tiên tiến nên sinh viên được học tập cả về kiến thức, kỹ năng ngành nghề để thực hiện tốt công việc sau khi ra trường.

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường tìm được việc làm ổn định, phù hợp với năng lực lên đến 96%.

Mức học phí của các trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ở mức không quá cao, nhà trường luôn cân nhắc để đưa ra học phí phù hợp với mọi đối tượng theo học và giúp giảm áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên an tâm theo học. Về cơ bản học phí năm 2024 ổn định như các năm trước, bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện chính sách miễn giảm, cụ thể:

1.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học đủ 1 trong 3 điều kiện sau từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh thi tổ hợp khối A, D đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng chính quy là 3 năm. Ngay từ bây giờ thí sinh nếu muốn tham gia đăng ký xét tuyển tại nhà trường có thể tiến hành 1 trong 3 cách thức dưới đây:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về danh sách trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM chất lượng mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích từ đó thí sinh có thể lựa chọn được địa chỉ đào tạo ngôn ngữ Hàn phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân.

Rate this post

Related Posts