xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong

Những điều cần biết về tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Giáo dục

Ngoài những thông tin về ngành nghề, hồ sơ, thời gian xét tuyển,… các thí sinh cần phải nắm được chính xác tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao cơ hội trúng tuyển trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ hợp môn xét tuyển ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng khá ổn định. Thí sinh muốn học ngành Điều dưỡng phải thi khối B với tổ hợp 3 môn thi bao gồm: Toán, Hoá học và Sinh học.

Những năm gần đây, Bộ đã có những thay đổi trong hình thức thi và xét tuyển nên các trường đào tạo Điều dưỡng sẽ có thêm các tổ hợp môn thi mở rộng. Cụ thể:

  • Khối A00 với tổ hợp môn thi: Toán, Vật lí, Hoá học
  • Khố B00: Toán, Hóa, Sinh
  • Khối C08 với tổ hợp môn thi: Ngữ văn, Hoá học, Sinh học
  • Khối D07 với tổ hợp môn thi: Toán, Hoá học, Ngoại ngữ

Hầu hết nhiều trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng sẽ tổ chức xét tuyển khối thi B00 với 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Có trường có thêm các khối A00, A02, D01, D07 hoặc D08 để xét tuyển ngành Điều dưỡng.

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Điều dưỡng tại một số trường Đại học, Cao đẳng năm 2023:

– Tổ hợp môn Toán, Hóa, Sinh: Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

– Tổ hợp môn: Toán, Lý, Hóa: Trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

– Tổ hợp môn Toán, Hóa, Anh: Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội

– Tổ hợp môn Văn, Hóa, Sinh: Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-1
 Hiện tại có nhiều tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Điều dưỡng cho thí sinh lựa chọn

Xét tuyển ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là vấn đề quan trọng nhiều thí sinh quan tâm. Theo mặt bằng chung, các ngành học liên quan đến sức khỏe, y tế đều có điểm chuẩn khá cao. Theo khảo sát mức điểm chuẩn ngành Điều dưỡng hệ Đại học trong những năm gần đây thường dao động ở mức 22-24 điểm.

Điểm xét tuyển ngành Điều dưỡng cũng có sự chênh lệch giữa các trường Đại học. Như tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với mức điểm 22,0 điểm, trường Đại học Y dược Cần Thơ là 22.75 điểm, điểm trúng tuyển của Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh là 24 điểm,…

Có thể thấy yêu cầu điểm trúng tuyển cho ngành Điều dưỡng hệ Đại học có xu hướng gia tăng, gây ra tâm lý lo lắng cho các thí sinh không biết đủ khả năng trúng tuyển ngành Điều dưỡng hệ Đại học hay không.

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2
Ngành Điều dưỡng hệ Đại học có điểm đầu vào rất cao

Do điểm chuẩn đầu vào của các trường Đại học cao nên không phải thí sinh nào cũng có đủ năng lực để đăng ký xét tuyển Đại học. Nhiều trường Cao đẳng Y dược hiện nay mở rộng hình thức xét tuyển nhằm mục đích giảm bớt áp lực học tập cho các em. Điều kiện tuyển sinh có phần đơn giản nhưng trường vẫn luôn đảm bảo chất lượng đào tạo và đầu ra để các em nắm vững kiến thức bắt tay vào công việc.

Tìm cơ hội trúng tuyển từ các trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một nghề hot hiện nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ trong hệ thống Y tế nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Đối với các thí sinh sức học chỉ ở mức trung bình, khá có thể lựa chọn học ngành điều dưỡng tại các trường Cao đẳng vì có hình thức tuyển sinh “dễ thở” hơn so với hệ Đại học.

Theo phương án tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 của một số trường có uy tín về lĩnh vực Y, dược như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng y dược Hồng Đức… thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 với điều kiện xét tuyển có phần giảm bớt áp lực thi cử, tạo thêm cơ hội cho thí sinh khi có nguyện vọng xét tuyển ngành Điều dưỡng.

Cụ thể như điều kiện xét tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cụ thể như sau:

  • Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB & XH. Đây là cơ hội cho các em có đam mê y dược được thực hiện ước mơ của mình.
  • Thí sinh đăng ký xét tuyển là công dân Việt Nam, có sức khỏe tốt để tham gia quá trình học tập tại trường
  • Thí sinh xét tuyển không mắc tiền án, tiền sự, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đối tượng tuyển sinh phạm vi trên cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo.
  • Thí sinh có đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của Nhà trường

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên bài viết nhằm giúp thí sinh hiểu rõ hơn về tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng cũng như điểm trúng tuyển vào ngành học này. Các em nên lựa chọn xét tuyển vào hệ học phù hợp, không nên lựa chọn theo số đông hay vượt quá năng lực của bản thân. Điều đó có thể khiến các em bị mất đi cơ hội trúng tuyển và thực hiện ước mơ học tập trong lĩnh vực Y, dược.

Rate this post

Related Posts