Học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng thi khối nào?

Giáo dục

Ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ngày càng được chú trọng tuyển sinh và đào tạo trong những năm gần đây. Nếu bạn đang thắc mắc về khối thi và công việc sau khi ra trường ngành này, hãy cùng http://psb-info.net tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng thi khối nào?

Với tầm quan trọng của ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng thì ngày nay đang được chú trọng tuyển sinh tại hầu hết các trường đại học, Cao đẳng Y Dược. Để theo học khối Đại học, thí sinh phải trải qua kỳ thi gắt gao. Từ từng trường sẽ xét theo tổ hợp môn khác nhau, trong đó có các khối:

  • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng không điểm chuẩn

Tuy nhiên để giảm áp lực thi cử và tạo cơ hội tốt cho sinh viên theo học thì các trường Cao đẳng Y Dược HCM đưa ra điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng đơn giản hơn nhiều. 

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, năm 2022 trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với tiêu chí: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, để đáp ứng điều kiện học tập tốt nhất thì các bạn cần đảm bảo sức khỏe tốt, có đạo đức tốt, không bị mắc tiền án, tiền sự.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản trên áp dụng với tất cả các ngành học của trường: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Trung cấp Y học cổ truyền. Thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được trúng tuyển vào nhà trường mà không phân biệt tổ hợp xét tuyển.

Do vậy nếu muốn học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng thì bạn không phải lo lắng về câu hỏi “ học Cao đẳng Phục hồi Chức năng thi khối nào? Và điểm chuẩn ngành học này bao nhiêu?” Với nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ngày càng cao thì Bộ Lao động TB&XH đang khuyến khích tuyển sinh tại các trường. Trong đó trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cơ hội việc làm đối với các cử nhân ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng sau khi tốt nghiệp đều rất rộng mở. Tốt nghiệp ngành học này, các kỹ thuật viên sẽ có kỹ năng và trình độ chuyên môn đầy đủ để có cơ hội được làm việc tại các phòng khám, bệnh viện hay tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe…

Học Cao đẳng phục hồi chức năng làm gì?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đóng góp vai trò quan trọng trong ngành Y tế. Với sứ mệnh mang đến sức khỏe, phục hồi chức năng cho người bệnh nhanh chóng thì hiện nay tại các bệnh viện ngày càng đẩy mạnh phương pháp này với nhiều ưu điểm: không cần dùng thuốc và hiệu quả cao. 

Học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Để giúp cho các bạn sinh viên đáp ứng nhu cầu học Cao đẳng Phục hồi Chức năng, các bạn có thể đăng ký vào các trường: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoặc các trường Đại học Y Dược TPHCM,….đều được đánh giá là chất lượng, uy tín.

Học Cao đẳng Phục hồi Chức năng ra làm gì? Ngành Y Dược nói chung và ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng nói riêng có đặc thù công việc khá đa dạng. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp không cần phải quá lo ngại về tình trạng thất nghiệp, hay làm việc không đúng ngành nghề.

Hầu hết các Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng sẽ đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe cho hầu hết mọi lứa tuổi. Chủ yếu là những người bệnh sau quá trình phẫu thuật, điều trị bệnh, người cao tuổi rất cần đến phương pháp phục hồi bệnh. 

Tốt nghiệp hệ Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ có cơ hội làm việc tại khoa Phục hồi chức năng tại các cơ sở y tế, bệnh viện hoặc tại Trung tâm Phục hồi chức năng, trường chuyên biệt dành cho các trẻ khuyết tật, và các tổ chức dành cho người khuyết tật,…

Các công việc chính của cử nhân ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng như sau: 

  • Phục hồi chức năng theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bị khiếm khuyết hay khuyết tật.
  • Lên kế hoạch cụ thể, thực hiện phác đồ Phục hồi chức năng cho người bệnh.
  • Khám và lượng giá được các kỹ năng vật lý cơ bản và chuyên sâu, vật lý trị liệu cho từng người bệnh.
  • Nghiên cứu và phát triển một số phương pháp điều trị mới cho từng người bệnh khác nhau.
  • Đội ngũ Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng có cơ hội hoạt động y tế cộng đồng.
  • Làm cố vấn phương pháp trị liệu với các bệnh viện khác trên địa bản.

Theo đó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì các bạn sinh viên tích lũy kiến thức và có kỹ năng cần thiết trong ngành nghề. Không chỉ vậy, cần phải được trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, bệnh nhân, kỹ năng thuyết phục cho người nhà bệnh nhân.

Bài viết trên đây giúp bạn tìm hiểu về Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng từ đó lựa chọn ngành học đúng với sở thích, xu thế để tốt nghiệp ra trường có việc làm hấp dẫn. Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post

Related Posts