Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2019

Giáo dục

Mùa tuyển sinh năm 2019, chuyên ngành Y Dược tiếp tục nhận được nhu cầu sinh viên có nguyện vọng theo học khá đông. Bên cạnh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm nay tiếp tục được các sinh viên có nhu cầu theo học ngành Dược đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này, psb-info.net sẽ mang đến cho quý độc giả thông tin tuyển sinh 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, và thông tin về các trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội đào tạo ngành Y chất lượng, uy tín hiện nay.

1. Khái quát về trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội trực thuộc sự quản lý chính của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Là một trong những trường đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng chất lượng nhất trong cả nước.

Trường hiện nay có cơ sở chính tại đường quốc lộ 5 (Hà Nội – Hải Phòng). Cơ sở 2 của trường được đặt tại số 236 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sứ mệnh của trường Cao đẳng Dược Hà Nội hiện nay là đào tạo những sinh viên hệ Cử nhân Cao đẳng có chất lượng chuyên môn cao, đạo đức ngành Y tốt, có tâm huyết với nghề và trách nhiệm cao trong công việc.

Hiện trường đang đào tạo hệ Cao đẳng chính quy với các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh. Bên cạnh đó trường cũng có hệ liên thông Cao đẳng, hệ học văn bằng  2 Cao đẳng.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Trường có đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao, đã có kinh nghiệm lâu năm giảng dạy nhiều môn trong ngành Y. Các phương pháp giảng dạy của trường luôn đổi mới, kết hợp cả lý thuyết lẫn thực hành. Trường cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp, nhiều trường đào tạo ngành Y lớn cho cả nước để hỗ trợ về cơ sở vật chất cũng như nâng cao thêm trình độ về chuyên môn cho sinh viên theo học tại trường.

Sinh viên khi theo học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội liên tục được các thầy cô hỗ trợ nhiệt tình cả về chuyên môn lẫn nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp tấm bằng  Cử nhân hệ Cao đẳng với chuyên ngành tương đương theo đúng những quy định đặt ra  của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Cơ hội việc làm của sinh viên cũng vô cùng rộng mở, nếu có thành tích học tập tốt, sinh viên được nhà trường giới thiệu làm việc tại nhiều cơ sở Y tế lớn trong cả nước.

Vì liên kết với rất nhiều các doanh nghiệp tư ngoài nước, sinh viên có nhiều cơ hội được làm việc theo đúng chuyên ngành tại các nước như: Nhật Bản,  Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Thái Lan….

2.Thông tin tuyển sinh  Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhận thức, xác định được tầm quan trọng của ngành Y Dược ở thì hiện tại lẫn tương lai.

Năm 2019, trường chủ trương xét tuyển thí sinh một cách khá mở, theo đó các thí sinh không còn phải xét tuyển  theo hình thức thi theo tổ hợp môn, dựa trên điểm chuẩn để trúng tuyển như các năm trước nữa. Phương thức tuyển sinh năm 2019 sẽ đơn giản là xét theo học bạ Trung Học Phổ Thông  và xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT.

Theo đó, điều kiện để  xét tuyển học bạ Trung Học Phổ Thông: Có bằng tốt nghiệp hoặc giấy báo tốt nghiệp tạm thời, năm lớp 12 điểm trung bình các môn phải đạt từ 5,0 trở lên, hạnh kiểm trong năm lớp 12 phải đạt từ loại khá trở lên.

Điều kiện để xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia sẽ là thí sinh buộc phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019. Và phải có điểm đạt điểm sàn theo Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Khi đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019, thí sinh phải chuẩn bị được những giấy tờ cơ bản sau:

 • Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc nhà trường đang theo học.
 • 4 ảnh 2 x 3 hoặc 3 x 4.
 • Bản sao giấy khai sinh công chứng.
 • 2 phong bì có tem dán, có thông tin địa chỉ người nhận.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, đối với những thí sinh đã thi tốt nghiệp trước năm 2019 thì phải có bằng bản sao tốt nghiệp có xác nhận của nhà trường.
 • Bản sao học bạ THPT bản photo có công chứng.
 • Những giấy tờ thuộc diện ưu tiên nếu có.
 • Mức lệ phí mà thí sinh phải nộp cho nhà trường là 50000 ngàn VNĐ.

Nếu như thí sinh trúng tuyển, trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, mức học phí mà sinh viên phải trả cho nhà trường trong một kỳ học sẽ là: 3.720.000. Mỗi kỳ học kéo dài trong 5 tháng, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng kéo dài 3 năm.

Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần từ 7h đến 17h hàng ngày. Thí sinh có thể nộp hồ sơ cho nhà trường bằng cách nộp trực tiếp tại văn phòng nhà trường. Hoặc có thể đăng ký ứng tuyển theo hình thức Online trên trang Web chính của trường- caodangyduochanoi.edu.vn.

3.Các trường Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo ngành Y uy tín nhất hiện nay.

 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đào tạo về ngành  Y chất lượng, uy tín trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Trường là một trong những đơn vị chủ lực có sứ mệnh cao cả là cung cấp nguồn nhân lực  chất lượng cao cho ngành Y tế nói chung.

Cơ chế tuyển sinh của trường năm 2019 khá mở cho các thí sinh

Xem thêm: >>> Chi tiết thông tin tuyển sinh các chuyên ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019

Sinh viên khi theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, được các thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm thổi bùng lên niềm đam mê, nhiệt huyết, trách nhiệm với nghề Y, trở thành một Y sĩ có tâm, vì lợi ích của các bệnh nhân.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang xét tuyển theo cơ chế tạo điều kiện cho các thí sinh.

Những thí sinh muốn theo học tại trường chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo tốt nghiệp THPT tạm thời sẽ được nhà trường xét tuyển thẳng vào trường.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang đào tạo 3 ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Đây là ngôi trường hệ Cao đẳng đào tạo về ngành Y, chủ yếu đào tạo ra các Dược sĩ chất lượng đã được Bộ Giáo dục và Bộ Y tế công nhận.

Phương pháp giảng dạy của trường là kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Đặc biệt khâu thực hành chiếm 70% trong các tiết học, giúp cho sinh viên của trường nâng cao được chất lượng tay nghề. Áp dụng được những kiến thức chuyên môn vào thực tiễn.

Hiện nay nhà trường đang tập trung đào tạo 3 chuyên ngành chính đó là: Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược.

Năm 2019, nhà trường tổ chức xét tuyển thí sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.

 • Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng

Trực thuộc dưới quyền quản lý của Bộ Quốc Phòng, sinh viên khi theo học tại trường không chỉ nắm được những kỹ năng về chuyên môn mà còn rèn luyện được tính kỷ luật, tác phong cẩn thận, chỉn chu trong tư cách của một quân Y, mang phẩm chất của bộ đội Cụ Hồ.

Trường hiện nay xét tuyển 2 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển theo học bạ THPT.

 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Là một trường đào tạo Cao đẳng ngành Y hệ công lập ở Hà Nội, trường hiện nay đang đào tạo 5 nhóm ngành chính đó là: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Với những thông tin có tính chất tham khảo trên đây về Cao đẳng Dược Hà Nội và một số trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội có chất lượng đào tạo ngành Y uy tín và chất lượng, hy vọng các thí sinh đam mê ngành Y có được sự lựa chọn phù hợp cho mình./

Rate this post

Related Posts