Lý giải sức hấp dẫn của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Giáo dục

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ chất lượng cao, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn là chỗ dựa niềm tin vững chắc cho các sinh viên đã và sẽ theo học trong tương lai. Là một trong số những đơn vị  đào tạo nên những nguồn lực chất lượng cho ngành Y tế nói chung, những giá trị khác biệt đã làm nên sức hấp dẫn của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thu hút rất nhiều các bạn có niềm đam mê ngành Dược muốn theo học.

1. Lý giải sức hấp dẫn của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

1.1. Đầu vào vào đầu ra nhanh chóng, dễ dàng

Các thí sinh không còn phải quá lo lắng về vấn đề điểm chuẩn khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Theo quy chế mới của Bộ Giáo dục, các trường Đại học và Cao đẳng đều được tự chủ trong các phương thức tuyển sinh của mình. Và Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng theo đúng chủ trương đó.

Năm 2019,  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển dựa trên cơ chế “gợi mở”, với quan điểm không quá áp đặt nặng nề về kết quả thi cử, điểm số. Theo đó, Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo tốt nghiệp THPT tạm thời sẽ được nhà trường xét tuyển thẳng vào trường.

Nhà trường mong muốn tạo cơ hội được học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê, có nguyện vọng muốn theo đuổi ngành Y.

Chất lượng đầu ra của nhà trường cũng là vô cùng khả quan, theo thống kê sơ bộ của nhà trường, sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì tỷ lệ có việc làm theo đúng chuyên ngành lên đến 98%.

Các sinh viên của trường khi công tác trong các đơn vị Y tế cũng được đánh giá rất cao cả về thái độ lẫn chuyên môn.

Chắp cánh giấc mơ theo đuổi ngành Y cho sinh viên

1.2 Cơ sở vật chất hiện đại

Trường Cao đẳng trực thuộc quyền quản lý  chặt chẽ của Bộ Lao động Thương binh và xã hội.

Mặc dù là một ngôi trường còn trẻ về tuổi đời và phong cách, nhưng về cơ sở vật chất của nhà trường lại được các sinh viên đang theo học đánh giá rất cao. Cảnh quan của trường vô cùng thoáng đãng, ưa nhìn, truyền được cảm hứng học tập cho các sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay có 2 cơ sở đào tạo đó là:

  • Cơ sở Hà Nội:  Km14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội.
  • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Website chính của nhà trường là caodangduoctphcm.org.vn

Do liên kết với nhiều Doanh nghiệp lớn, các trường Đại học ngành Y uy tín, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  trang bị một hệ thống thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo rất khang trang. Với hệ thống phòng học, rộng rãi, máy chiếu sắc nét, đặc biệt là hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn theo mô hình trường học- bệnh viện, tạo nhiều điều kiện cho sinh viên có cơ hội được thực hành ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Đào tạo chất lượng

Có thể đến những phòng thí nghiệm được nhà trường đầu tư kỹ lưỡng như: Phòng giải phẫu, phòng thực hành sinh lý bệnh, phòng giải phẫu mô, phòng Hóa Dược, phòng thực hành kỹ thuật Điều dưỡng,, phòng bào chế và kiểm nghiệm thuốc, ….

1.3 Không còn bận tâm học phí, cơ hội có học bổng luôn rộng mở

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Y  Khoa Phạm Ngọc Thạch, học phí sẽ không còn phải là điều gì đó quá lo lắng đối với các bạn sinh viên.

Nhà trường hiện nay đào tạo 3 ngành cơ bản: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

Mức học phí cho các chuyên ngành đào tạo rơi vào mức 800000 ngàn VNĐ/ tháng, vô cùng phù hợp với khả năng chi trả của các sinh viên.

Nhà trường cũng có những chính sách miễn, giảm học phí đối với những sinh viên thuộc diện chính sách của Nhà nước. Bên cạnh đó nhà trường còn mở ra những gói học bổng hỗ trợ cho sinh viên theo học. Cụ thể:

Đa dạng hình thức học bổng

  • Học bổng vượt khó: Đây là gói học bổng hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn gia đình khó khăn, có thành tích cao trong học tập.
  • Học bổng tài năng: Đây là gói học bổng được tặng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất tại trường và những tân sinh viên có thành tích đạt số điểm cao trong kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc gia.
  • Học bổng khuyến học: Đây là gói học bổng hỗ trợ cho con em các gia đình thuộc diện chính sách của Nhà nước. Như các sinh viên là con của gia đình thương binh liệt sỹ, các sinh viên là đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc các vùng kinh tế khó khăn.
  • Học bổng tinh hoa: Gói học học bổng này được dùng để khen thưởng cho những sinh viên có những đề tài nghiên cứu hoặc những sáng kiến đoạt giải quốc gia khi theo học tại nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là điểm cầu lý tưởng cho sinh viên có thể có cơ hội học tập, và làm việc  tại các nước có nền Y học tiên tiến trên thế giới.

Điều này là sự thực, bởi nhà trường hiện nay liên kết, hợp tác lâu dài với các trường đào tạo ngành Y uy tín ở các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Đức….. Tạo điều kiện tuyệt vời cho sinh viên trong bối cảnh đất nước đang trên đà hội nhập.

1.4 Phòng trào hoạt động sôi nổi

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không đơn thuần chỉ là được đào tạo chuyên môn. Trường có rất nhiều hoạt động sôi nổi, nếu các sinh viên tích cực tham gia đó sẽ là môi trường hoàn hảo để các bạn có thể phát triển bản thân.

Các phong trào sinh viên năng động, các câu lạc bộ về cả chuyên môn, năng khiếu trong trường rất nhiều. Những sinh viên theo học chỉ cần tham gia chắc chắn  sẽ được trải nghiệm một thời thanh xuân tươi đẹp nhất quãng thời gian sinh viên.

1.5 Đào tạo uy tín, chất lượng, gắn với thực tiễn

Có thể Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn là một ngôi trường non trẻ nhưng chắc chắn chất lượng đào tạo không hề thua kém các trường khác.  Dù trẻ nhưng không yếu.

Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực ngành Y chất lượng, đóng góp chung cho ngành Y nước nhà. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo chủ yếu 3 chuyên ngành cơ bản, gắn với nhu cầu đòi hỏi nhân lực thực tiễn. Gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giảng dạy lâu năm, nhiều thầy cô là giảng viên đầu ngành, có trình độ từ Thạc Sĩ và Tiến Sĩ luôn đảm bảo trang bị cho sinh viên nắm vững được kiến thức chuyên môn, bên cạnh đó còn là công tác tư tưởng, truyền lửa nhiệt huyết với nghề cho các sinh viên.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân hệ Cao đẳng Y theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội.

  • Chuyên ngành Cao đẳng Dược

Mã chuyên ngành 6720201. Hệ đào tạo 3 năm

Sinh viên khi theo học ngành này được trang bị những kiến thức chuyên môn từ đại cương đến chuyên ngành về ngành Dược học.

Cụ thể ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  đào tạo 5 chuyên ngành cơ bản sau: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược cổ truyền, sản xuất và thiết kế thuốc, Kiểm tra chất lượng thuốc, quản lý và cung ứng thuốc.

Chỉ cần tích lũy đầy đủ số tín chỉ, đủ điều kiện tốt nghiệp là đã có thể ra trường.

  • Cao đẳng Điều dưỡng

Mã ngành 6720301. Hệ đào tạo 3 năm.

Sinh viên được trang bị những kiến thức để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng phối hợp với Bác sĩ để chăm sóc sức khỏe người bệnh, biết cách lên phương án Điều dưỡng, nắm được tính năng sử dụng của các loại thuốc, có khả năng sơ- cấp cứu bệnh nhân trong nhiều trường hợp khẩn cấp.

  • Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền

Chuyên ngành này của nhà trường đào tạo sinh viên trở thành một Dược Sĩ chuyên nghiệp.

Hệ đào tạo của chuyên ngành này là 2 năm. Chuyên ngành xét tuyển đối với những thí sinh có trình độ tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông trở lên.

Sinh viên được trang bị những kiến thức như: Châm cứu, bào chế thuốc Đông Dược, Dược lâm sàng, Dưỡng sinh,…

Hy vọng với những thông tin có tính tham khảo nêu trên, quý độc giả, đặc biệt là các em thí sinh yêu thích ngành Y sẽ chọn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch làm nơi chắp cánh, và nâng tầm giấc mơ Y khoa của mình./

Rate this post

Related Posts