Điểm chuẩn các trường Cao đẳng Y Dược mùa tuyển sinh năm 2019

Giáo dục

Tỷ lệ các bạn thí sinh mỗi mùa tuyển sinh đăng ký ứng tuyển vào các trường Y Dược luôn cao. Vấn đề được quan tâm nhất là điểm chuẩn các trường Đại học, Cao đẳng ngành Y Dược là bao nhiêu. psb-info.net hôm nay sẽ mang đến cho quý độc giả  thông tin về điểm chuẩn các trường Cao đẳng Y Dược tiêu biểu trong mùa tuyển sinh 2019.

1. Điểm chuẩn các trường Cao đẳng Y Dược trong mùa tuyển sinh 2019.

Nhìn chung, các trường Cao đẳng nói chung và các trường Cao đẳng Y Dược nói riêng trong năm 2019 đều được tự chủ trong hình thức tuyển sinh của mình. 

 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo sinh viên chuyên ngành Y Dược  chất lượng trong khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Với chủ trương trong mùa tuyển sinh năm nay là “không quá đặt nặng về thành tích, điểm số”, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành xét tuyển theo phương thức tuyển sinh tuyển thẳng đối với những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Một hình thức xét tuyển mang tính tạo điều kiện cho thí sinh muốn ứng tuyển vào trường.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2019 theo hướng “gợi mở”

Xem thêm: >>> Điểm chuẩn ngành Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo tốt nghiệp THPT tạm thời sẽ được nhà trường xét tuyển thẳng vào trường.

Các thí sinh sau khi ứng tuyển vào trường sẽ có cơ hội học các chuyên ngành Y Dược đang vô cùng Hot như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, chuyên ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng,…..

 • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện có hai cơ sở đào tạo ở cả TP. Hà Nội lẫn TP. Hồ Chí Minh. Trường có sứ mệnh vô cùng cao cả đó là đào tạo nguồn nhân sự Y tế chất lượng cao để đóng  góp cho ngành Y tế nói chung. 

Cũng giống như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong mùa tuyển sinh năm 2019 cũng tiến hành xét tuyển các thí sinh theo hướng “gợi mở”.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019 tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Các thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào trường nếu như hội tụ đủ điều kiện  là đỗ tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy báo tốt nghiệp THPT tạm thời. 

Khi tiến hành làm hồ sơ tuyển sinh vào Trường Cao đẳng Dược TP.Hồ Chí Minh cần lưu ý những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 4 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.

Các thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo của nhà trường, hoặc có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ caodangduoctphcm.org.vn.

 • Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Cũng giống như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn và Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong mùa tuyển sinh năm 2019 cũng không công bố điểm chuẩn để xét tuyển.

Thay vào đó nhà trường chủ trường xét tuyển thí sinh dựa trên tiêu chí xét tuyển theo học bạ THPT và dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.

Đối với điều kiện xét tuyển học bạ THPT, nhà trường tiến hành xét tuyển đối với  các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời. Trong học bạ, các thí sinh phải đạt điểm trung bình các môn tối đa 5,0 trở lên năm lớp 12, hạnh kiểm loại khá trở lên.

Điều kiện dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia đó là thí sinh ứng tuyển phải đạt được điểm sàn theo đúng quy định của Bộ Giáo dục.

Tóm lại, các trường Cao đẳng có ngành Y Dược năm nay nhìn chung sẽ không xét tuyển bằng cách công bố điểm chuẩn cụ thể. Việc xét tuyển sẽ phụ thuộc nhiều vào học bạ, kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia của các thí sinh. Vì vậy, các bạn thí sinh hãy ôn tập và có kết quả thật tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới nhé./

Rate this post

Related Posts