Tổng hợp các trường Cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

Giáo dục

Với một thành phố vô cùng rộng lớn như TP. Hồ Chí Minh, với nhiều trường Cao đẳng đào tạo đa dạng các ngành nghề khác nhau thì vấn đề về học phí cũng là một sự lựa chọn nan giải cho các thí sinh.  Trong bài viết này, psb-info.net xin giới thiệu đến quý độc giả các trường Cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM.

1.  Các trường Cao đẳng có học phí thấp nhất  TPHCM

1.1 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện đang đào tạo 5 chuyên ngành chính là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng xét nghiệm Y học, Cao đẳng phục hồi chức năng. 

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số ít những trường hệ Cao đẳng đào tạo nên những sinh viên Y khoa chất lượng, uy tín khu vực phía Nam nói riêng. Trường hiện có 2 cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh, đội ngũ giảng viên của trường có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy các bộ môn Y khoa, bên cạnh đó là sự nhiệt huyết với nghề, tận tâm với sinh viên.

Tổng hợp các trường Cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

Mức học phí của  Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 khá “lý tưởng” cho các bạn sinh viên

Năm 2023, các sinh viên nếu như theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ phải chi trả mức học phí là 1.300.000 VNĐ/ tháng. Theo đó mức học phí này được áp dụng cho:

  • Các cơ sở đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Hệ đào tạo Cao đẳng chính quy
  • Hệ đào tạo liên thông cao đẳng y dược
  • Hệ đào tạo văn bằng 2 cao đẳng y dược.

Nhà trường cũng có những chính sách miễn giảm học phí đối với những thí sinh trong diện chính sách của Nhà nước. Đặc biệt, năm 2023 Trường Cao đẳng Y  Dược Sài Gòn có MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ NĂM 2023 cho thí sinh Nhập học trước ngày 31/07/2023 mà không cần bất kỳ điều kiện gì.

Các thí sinh nhập học từ ngày 01/8/2023 – 15/08/2023 :

  • Giảm 50% học phí cho tất cả các thí sinh.
  • Giảm 100% học phí đối với thí sinh thi khối A,B đạt trên 18 điểm, hoặc xét học bạ khối A,B đạt trên 18 điểm.
  • Giảm 100% đối tượng thuộc con gia đình liệt sĩ (Bản có dấu đỏ kèm theo).

Cũng trong năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành xét tuyển thí sinh vào trường theo hình thức “tạo điều kiện” cho thí sinh.

Nhà trường chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã đủ điều kiện trở thành sinh viên của nhà trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ chương trình đào tạo kéo dài 3 năm, được nhà trường tư vấn hướng nghiệp, tạo cơ hội làm việc theo đúng chuyên ngành ở các cơ sở Y tế trong và ngoài nước.

1.2. Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan

Nằm trên địa bàn của Quận Phú Nhuận, Trường Cao đẳng Tài Chính Hải Quan là trường Cao đẳng hệ dân lập đào tạo chủ yếu về chuyên ngành kinh tế. Đào tạo nhân lực, cán bộ về thuế lẫn Hải quan cho đất nước.

Với hệ đào tạo 3 năm, trường Cao đẳng Tài chính Hải quan hiện đào tạo một số chuyên ngành như: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Lưu trữ, Luật Hải quan…

Với mức học phí là 5 000 000 VNĐ/ năm, được đánh giá là phù hợp với khả năng chi trả của sinh viên, Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan tạo được môi trường năng động cho sinh viên phát triển bản thân. Vì vậy ngày càng có nhiều sinh viên theo học tại trường.

1.3 Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trong mức học phí  các trường Cao đẳng công lập thì Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được các sinh viên, các bậc phụ huynh có con em theo học tại trường đánh giá đây là trường Cao đẳng hệ công lập có mức học phí rẻ so với nhiều trường khác.

Cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

 

Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: >>>  Bất ngờ với thông tin học phí của Trường Cao đẳng Dược TPHCM

Với mức học phí 4 triệu VNĐ/ năm, Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh vẫn là một địa chỉ vô cùng uy tín và đáng tin cậy trong việc đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ khối ngành kinh tế Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh  có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ Thạc Sĩ có trình độ chuyên môn cao, đầy nhiệt huyết và trách nhiệm với nghề.

1.4. Cao đẳng Giao Thông Vận tải TP. Hồ CHí Minh

Trường Cao  đẳng Giao thông Vận tải nằm trên địa bàn Quận 12, là một trường Cao đẳng hệ công lập thuộc top các trường Cao đẳng tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh.

Trực thuộc quyền kiểm soát và quản lý của Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh, trường Cao đẳng Giao Thông vận tải  đào tạo đa ngành về kỹ thuật với các chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Tin học ứng dụng, Xây dựng cầu đường, Quản trị kinh doanh…..

Mức học phí mà các sinh viên theo học phải trả cho nhà trường trong 1 năm là 3.000.000 triệu VNĐ.

1.5  Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại  trực thuộc sự quản lý của Bộ Công thương, trường được thành lập và thời gian hình thành và phát triển khá lâu đời- từ năm 1997.

Hiện nay trường chủ yếu đào tạo theo hình thức tín chỉ, học phí của mỗi tín là 180000 ngàn VNĐ/tín. Trung bình một năm, sinh viên khi theo học sẽ phải trả cho nhà trường 2.900.000 VNĐ/năm.

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đào tạo đa ngành nghề cho sinh viên, nhưng chủ yếu vẫn là những chuyên ngành liên quan đến tài chính và kế toán như: Luật thương mại, Ngoại ngữ cơ bản, Kế toán Tài  chính, Quản trị Kinh doanh….

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, nhà trường cũng rất chú trọng đến việc tạo ra nhiều sân chơi cho sinh viên, giúp cho sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ cơ bản.

1.6 Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Trong khu vực phía Nam thì Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được nhiều người đánh giá là một trong những trường hệ Cao đẳng đào tạo chất lượng nhất trong khu vực phía Nam.

trường Cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Trước đây trường được thực dân Pháp lập nên tai Nam Kỳ. Ngôi trường này đào tạo các nghề liên quan đến cơ khí, điện tử viễn thông, các ngành kinh tế cơ bản như kế toán, quản trị kinh doanh.

Mức học phí của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng rơi vào mức 6 đến 8 triệu/ năm, tùy theo từng chuyên ngành cụ thể mà sinh viên theo học. 

Ngôi trường này từng đóng góp rất nhiều nhân tài cho đất nước, những cựu sinh viên tiêu biểu của trường phải kể đến: Nguyễn Tất Thành (Hồ Chí Minh)- Chủ Tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, Tôn Đức Thắng- Chủ Tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam., Trần Văn Danh- Thứ trưởng bộ điện lực Việt Nam…..

1.7 Cao đẳng Y Dược Pasteur

Là một trường Cao đẳng Y Dược hệ dân lập, mang tên vị Bác sĩ vĩ đại Louis Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hàng năm tiếp nhận để hơn hàng ngàn sinh viên theo học.

Hiện nay ngôi trường này đã có 2 cơ sở đào tạo ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hiện trường đang tiến đến mở rộng các cơ sở đào tạo của mình trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. 

Mức học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dao động trong khoảng 7 triệu VNĐ/ năm. Mức phí hơi đắt nhưng lại xắt ra miếng bởi trường hiện nay có trình độ đào tạo sinh viên Y Dược rất chất lượng. 

Phương thức đào tạo chủ yếu của trường là gắn mô hình trường học với bệnh viện. Tạo điều kiện và nhiều thuận lợi cho sinh viên có cơ hội rèn nghề ngay trên ghế nhà trường. 

1.8 Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh

Là một trong số ít những trường đào tạo lĩnh vực Công nghệ Thông tin đạt chuẩn quốc gia ở Việt Nam.

Hiện trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh đào tạo 9 chuyên ngành cơ bản gồm: Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ Truyền thông, Công nghệ Máy tính, Công nghệ Điều khiển và tự động hóa, Hệ thống an toàn Thông tin, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh.

Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh

Mức học phí của trường trong năm 2023 mà sinh viên phải trả cho nhà trường là 4.000.000 triệu VNĐ/ năm.

Hy vọng với những thông tin cơ bản trên đây, các thí sinh trong khu vực TP.Hồ ChÍ Minh nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung đã xác định được những trường Cao đẳng có học phí rẻ nhất trong khu vực TP. Hồ Chí Minh, có cho mình những sự lựa chọn chính xác trong việc chọn trường trong mùa tuyển sinh 2023./

4/5 - (4 bình chọn)

Related Posts