am-thanh-7-1-la-gi

Âm thanh 7.1 là gì?

Tin tức

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, nhu cầu giải trí của con người cũng tăng cao hơn và muốn nâng cấp thiết bị giải trí để có trải nghiệm tuyệt vời hơn. Một trong số đó là dàn loa 7.1 với công nghệ hoàn toàn mới. Vậy âm thanh 7.1 là gì?.

Dàn âm thanh 7.1 là gì?

Loa 7.1 là hệ thống loa bao gồm 8 cái, đặt trong dàn âm thanh 7.1. Cách lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn đang có nhu cầu nâng cấp hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hơn ở không gian quy mô lớn như sân khấu, quán bar… thì dàn âm thanh 7.1 là một gợi ý rất tốt dành cho bạn.

Dàn âm thanh 7.1 là hệ thống âm thanh vòm bao gồm 8 kênh thể hiện trên 6 loa. Hệ thống âm thanh này được bổ sung thêm 2 loa surround nữa ( còn gọi là rear surround) cũng tương tự như dàn âm thanh 5.1. Âm thanh 7.1 sẽ tách và phát các âm thanh đó vào 4 kênh thay vì phát các hiệu ứng âm thanh trên 2 kênh ra 2 loa surround để bạn có được trải nghiệm âm thanh vòm rộng và có chiều sâu hơn.

am-thanh-7-1-la-gi

Âm thanh 7.1 là gì?

Hệ thống 7.1 được trang bị thêm 2 loa vòm, đây là một biến thể được nâng cấp từ âm thanh 5.1 nâng tổng số kênh âm thanh vòm lên 4 kênh. Hệ thống âm thanh 7.1 gồm 7 loa vệ tinh và 1 loa Sub. Có thể đặt ở 2 bên hoặc ở trên trần nhà để tạo sự đa dạng trong việc tái tạo âm thanh.  Loa 7.1 là hệ thống loa bao gồm 8 cái được đặt trong dàn âm thanh 7.1

Âm thanh 7.1 là một hệ thống âm thanh vòm mang đến cho người nghe cảm giác chân thực và sống động thích hợp cho việc nghe nhạc, xem phim. Âm thanh 7.1  biến người xem trở lên như lạc vào trong thế giới phim ảnh.

Sự khác biệt giữa 3 dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1

 DÀN ÂM THANH 2.1DÀN ÂM THANH 5.1DÀN ÂM THANH 7.1
Thiết kếGọn nhẹ, đơn giản, dễ bố trí trong nhà chỉ với 3 loa.Hơi cồng kềnh và chiếm diện tích vì sử dụng đến 6 loa.Hiện đại, sang trọng, sử dụng 8 loa cho dàn âm thanh này.
Công suấtThấp, từ 500W trở xuống.Trung bình, từ 500W đến 2000W.Cao,  từ 2000W trở lên.
Hiệu ứng âm thanhÂm thanh chỉ với 2 kênh.  Hiệu ứng sẽ không bằng các dàn loa 5.1 và 7.1Âm thanh 5 kênh. Hiệu ứng đa dạng, mang đến cảm giác sống động cho người ngheÂm thanh vòm 7 kênh. Có âm thanh vòm. nhiều chuẩn kết nối.
Giá cảKhoảng từ 2 triệu đến 9 triệu.Khoảng 3.5 triệu đến 7.5 triệu.Cao, từ 25 triệu đến 60 triệu.
Nhu cầu– Nghe nhạc là chủ yếu – Không gian nhà nhỏ– Nhu cầu đa dạng, từ xem phim đến nghe nhạc, chơi game, mở CD, DVD… – Nhà rộng rãi, có nhiều không gian để bố trí loa.– Đủ cho hầu hết các nhu cầu từ nghe nhạc nhẹ, nhạc sàn đến hát Karaoke. – Trải nghiệm tốt nhất nguồn nhạc chất lượng cao.

Ưu điểm của hệ thống âm thanh 7.1

Hệ thống âm thanh 7.1 là một hệ thống cao cấp hơn dàn âm thanh 2.1 và 5.1 mang đến cho người dùng một sự trải nghiệm khác biệt bởi nó được bổ sung thêm 2 loa Rear Surround. Không gian của bạn cũng cần phải rộng hơn để có thể nghe được âm thanh hay nhất những thiết bị trong hệ thống dàn âm thanh 7.1.

 • Âm thanh 7.1 đem lại trái nghiêm âm thành vòm tốt nhất trong các hệ thống
 • Nâng cấp dễ dàng từ hệ thống 5.1.
 • Việc lắp đặt 2 loa Surround để đem đến trải nghiệm âm thanh đa dạng.
 • Hệ thống 7.1 sẽ khá đắt đỏ, nhiều định dạng âm thanh chưa hỗ trợ 7.1 kênh.
 • Việc lắp đặt phức tạp hơn nên cần phải có không gian đủ rộng.
 • Hệ thống âm thanh 7.1 một hệ thống âm thanh mang đến sự mới lạ sẽ là sự lựa chọn của bạn
 • Hệ thống âm thanh này bao gồm 6 la– 5 loa vệ tinh và 1 loa SUB. 1 Loa trung tâm (Loa Center), 2 Loa trước (loa Front), 2 loa phát âm thanh bên trái và phải, 2 loa vòng (loa Surround), Loa siêu trầm (Loa Subwoofer).
 • Hệ thống loa 7.1 có được trải nghiệm âm thanh vòm rộng hơn, có chiều sâu hơn.
 • Dàn loa 7.1 là âm thanh vòm mang đến hiệu ứng âm thanh vô cùng sắc nét còn dùng cho các bản ghi có độ nét hay chất lượng cao
 • Hệ thống 7.1 sinh ra để phục vụ những người yêu phim ảnh phục vụ gia đình.
 • Âm thanh vòm (Surround Sound) dùng để tái tạo không gian âm thanh, bạn sẽ cảm nhận được âm thanh được phát ra từ nhiều hướng khác nhau

Rate this post

Related Posts