Các thông tin cần biết về tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM

Giáo dục

Y Dược luôn là nhóm ngành thu hút nguồn nhân lực lớn, không chỉ đào tạo hệ chính quy, hiện nay nhiều trường cao đẳng đã tuyển sinh và đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Dược. Dưới đây là các thông tin cần biết về tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM.

1. Thông tin về ngành Dược

Khi đời sống xã hội ngày càng phát triển, đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mọi người trong cộng đồng sẽ càng tăng cao hơn. Theo đó, ngành Dược trong những năm qua luôn khẳng định là ngành không thể thiếu trong đời sống xã hội.

Dược học là ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học – để bào chế dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người. Ngành học này tập trung vào việc nghiên cứu, bào chế, sản xuất và phân phối các loại thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Mỗi Dược sĩ là người cần giỏi nghiệp vụ, chuyên môn, có tinh thần ham học hỏi, tích cực tìm tòi và nghiên cứu lĩnh vực phát triển của mình để đáp ứng nhu cầu công việc.

Nhân lực ngành Dược nước ta hiện nay vẫn còn đang thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng. Do đó các trường đã và đang tích cực quan tâm, đào tạo sinh viên nhóm ngành nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho tương lai.

văn bằng 2 cao đẳng dược

Văn bằng 2 cao đẳng Dược

2. Văn bằng 2 cao đẳng Dược học mấy năm?

Theo quy định của bộ Lao động Thương binh và xã hội, các trường cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành Dược trong thời gian 3 năm đối với hệ chính quy. Còn thời gian học văn bằng 2 cao đẳng Dược được áp dụng từ 20 – 24 tháng.

Tổng thời gian học Văn bằng 2 cao đẳng Dược:

 • 20 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên cùng nhóm ngành sức khoẻ (ngành liên quan tới Y Dược): Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý – trị liệu phục hồi chức năng …
 • 24 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên nhưng không cùng nhóm ngành sức khoẻ: Như Ngành Báo chí, Kỹ sư, Sư phạm, Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính, ngân hàng, Bảo hiểm…

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên môn chuyên sâu, khoa học công nghệ Y dược hiện đại.

 • Các môn học cơ sở và tự chọn: Hóa học đại cương, sinh học và di truyền, vi sinh, hóa hữu cơ, Marekting Dược, Quản trị – Kinh doanh Dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược
 • Các môn học chuyên ngành bắt buộc: Hóa Dược, Dược liệu, Kiểm nghiệm, Quản lý tồn trữ thuốc, Dược lâm sàng, Kinh tế Dược, Dược học cổ truyền, Bào chế, Bệnh học…

Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 ngành Dược hệ Cao đẳng, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Thông thường lịch học Văn bằng được bố trí ngoài giờ hành chính: Cả ngày Thứ 7, Chủ nhật hoặc các buổi tối từ Tối Thứ 2 đến tối Thứ 6 hàng tuần. Thời gian này được đánh giá khá phù hợp với đối tượng vừa học vừa làm.

3. Cơ hội việc làm ngành Dược

Lĩnh vực ngành Dược có rất nhiều công việc để các em lựa chọn:

Dược sĩ tại các bệnh viên: Dược sĩ chịu trách nhiệm cung ứng, đảo đảm chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Ngoài ra, dược sĩ còn có thể làm những vị trí như. Tham vấn với bác sĩ việc lên toa thuốc. Hướng dẫn sử dụng thuốc cho những bệnh nhân đặc biệt.

Phân phối, lưu thông thuốc: Vị trí này còn gọi là Trình Dược viên, chịu trách nghiệm phân phối thuốc từ những công ty, tập đoàn sản xuất hoặc phân phối Dược phẩm đến các nhà thuốc, quầy thuốc và đến tay người tiêu dùng.

Nghiên cứu Dược phẩm: Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu Dược phẩm tại những trung tâm nghiên cứu, viện Dược liệu, viện vệ sinh Dịch tễ, viện kiểm nghiệm, viện Y học cổ truyền, các công ty, xí nghiệp, tập đoàn Dược phẩm và các trường Đại học…

văn bằng 2 cao đẳng dược

Văn bằng 2 cao đẳng Dược

Kiểm nghiệm thuốc: Người kiểm nghiệm thuốc có nhiệm vụ đánh giá, kiểm tra xem thuốc có đạt tiêu chuẩn hay không. Bạn có thể làm việc tại: các trung tâm kiểm nghiệm từ trung ương đến địa phương, phòng kiểm nghiệm của công ty, xí nghiệp, tập đoàn Dược phẩm…

Sản xuất thuốc: Người học Cao đẳng Dược xong có thể tham gia vào quá trình bào chế thuốc, vận hành dây chuyền sản xuất thuốc tại những xí nghiệp, công ty, tập đoàn Dược phẩm trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động.

Quản lý về Dược: Công tác quản lý sự vận hành của ngành Dược từ trung ương cho đến địa phương như: Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược, trung tâm y tế hoặc các phòng nghiệp vụ Dược…

Kinh doanh lĩnh vực Dược phẩm: Bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc, tự mình kinh doanh và quản lý … giúp bạn có cơ hội phát triển sự nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

Công tác giảng dạy: Nếu bạn là người có thành tích học tập tốt, đam mê công tác giảng dạy, hoàn toàn có thể học để trở thành giảng viên, trợ giảng ngành Dược…

4. Học văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thuộc top các trường đào tạo tốt văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM.

Tại đây, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về lĩnh vực y học, dược học cùng với những kỹ năng để có thể đảm nhiệm và triển khai tất cả những hoạt động nghiệp vụ Dược liên quan đến đến thông tin thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, quản lý và cung ứng thuốc, sản xuất và phát triển các loại thuốc tại nhà máy, công ty, tập đoàn dược phẩm.

Tiên phong ứng dụng mô hình “Trường học – Bệnh viện” kết hợp với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc, với thời gian thức hành lên đến 70% tổng thời gian học nên chất lượng sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn được đánh giá cao. Trường có 2 cơ sở đào tạo tại TP HCM:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

văn bằng 2 cao đẳng dượcVăn bằng 2 cao đẳng Dược

5. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 ngành Dược gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường.
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng).
 • 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).
 • 01 CMTND (bản sao có công chứng).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

Trên đây là các thông tin cần biết về tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng Dược TPHCM. Hy vọng đã chia sẻ thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post

Related Posts