Thông tin về các trường Cao đẳng có ngành điều dưỡng năm 2019

Giáo dục

Có nhiều thí sinh muốn học hệ Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng nhưng còn băn khoăn không biết chọn ngôi trường nào uy tín. psb-info.net hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một số các trường Cao đẳng có ngành điều dưỡng uy tín, chất lượng nhất năm 2019.

1. Các trường Cao đẳng có ngành điều dưỡng chất lượng nhất năm 2019

1.1 Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng nhất hiện nay. Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy giúp cho sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, cũng như kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân trong ngành Điều dưỡng.

Khi ứng tuyển và nếu được nhà trường xét tuyển, công bố trúng tuyển vào chuyên ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, hình thành những kỹ năng sau như:

 • Nắm được những  tính năng, công dụng, cách sử dụng các loại thuốc.
 • Trang bị khả năng làm việc, phối hợp với các bác sĩ để chăm sóc bệnh nhân.
 • Thành thạo tất cả những kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân từ đơn giản đến phức tạp.
 • Xây dựng được kinh nghiệm  lập kế hoạch một quy trình Điều dưỡng.

  Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, môi trường đào tạo Điều dưỡng chuyên nghiệp.

Ngành Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  bao gồm 3 nhóm chuyên ngành cơ bản: Điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng người già và điều dưỡng hộ sinh.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều Dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân điều dưỡng. Có cơ hội được làm việc tại các bệnh viện lớn hoặc cao hơn là được làm việc tại nước ngoài ở những nước có nền Y tế tiên tiến nhất thế giới.

>>>> Xem thêm:Thông tin về chương trình học ngành Điều Dưỡng của Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019.

 1.2 Trường Cao đẳng Y Dược SàI Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số ít các trường Cao đẳng có ngành điều dưỡng tại TP. HCM.

Sinh viên khi trúng tuyển vào chuyên ngành Điều dưỡng của Trường sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm với mức học phí chỉ có 900000 VND/ tháng. Trường cũng có những chính sách miễn và giảm học phí cho các thí sinh trong diện chính sách của Nhà nước.

Theo học chuyên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh được đào tạo 5 phẩm chất quan trọng, buộc phải có của một người Điều Dưỡng giỏi, bao gồm: Luôn sạch sẽ và cẩn thận, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân ở mức xuất sắc, nắm vững chuyên môn và nghiệp vụ,  kiên nhẫn với bệnh nhân, tinh thần mạnh mẽ trước mọi áp lực của công việc.

Đào tạo nên những Điều dưỡng viên có chuyên môn cao, có tâm với nghề

Chọn học ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có rất nhiều lợi thế:

 • Trường nói không với áp lực thi cử, điểm số, sẵn sàng đổi mới, đi tiên phong trong việc xét tuyển thẳng thí sinh theo học tại trường chỉ với điều kiện thí sinh đó đã tốt nghiệp THPT, và có hạnh kiểm khá trở lên.
 • Với trang thiết bị, cơ sở hiện đại, sinh viên ngành Điều dưỡng luôn được thực hành liên tục để quen với công việc.
 • Trường kết hợp liên kết với nhiều trường Y lớn trên cả nước, các doanh nghiệp nước ngoài để tạo cơ hội cho sinh viên Điều dưỡng có thể có việc làm đúng chuyên ngành. Các giảng viên trong trường đều có chuyên môn cao trong ngành Y Dược nói chung và Điều dưỡng nói riêng.

1.3 Cao đẳng Y tế Hà Đông

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông  là một trong số ít các trường Cao đẳng có ngành Điều Dưỡng trong địa bàn TP. Hà Nội.

Hệ đào tạo ngành Điều dưỡng của trường kéo dài trong 3 năm, sứ mệnh của nhà trường là đào tạo nên  những kỹ thuật viên Điều dưỡng chất lượng, phục vụ trong ngành Y tế nước nhà.

Đào tạo nên những Điều dưỡng viên có phẩm chất đạo đức tốt, thái độ với bệnh nhân đúng đắn. Đặc biệt là phải có kiến thức chuyên ngành vững chắc, biết cách áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn công việc.

Hướng đến đào tạo những Điều dưỡng viên chất lượng.

Sinh viên khi theo học chuyên khoa Điều dưỡng của Cao đẳng Y tế Hà Đông sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng như:

 • Những quy luật cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong tình trạng bị bệnh lý
 • Những quy luật cơ bản về sự tác động qua lại  giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp để cải thiện, nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân.
 • Những kỹ năng về chăm sóc, bảo vệ, dùng các thiết bị y tế.
 • Tôn trọng bệnh nhân, tôn trọng đồng nghiệp, giữ gìn phẩm chất đạo đức và truyền thống của ngành Y.
 • Có thái độ cầu thị trong công việc. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng của Cao đẳng Y tế Hà Đông sẽ có cơ hội được làm việc ở các cơ quan, đơn vị chuyên ngành, các tổ chức, dịch vụ thuộc lĩnh vực Y tế. 

1.4 Cao đẳng Công Thương Việt Nam- khoa Điều dưỡng

Cao đẳng Công Thương Việt Nam là một trong các trường cao đẳng có ngành điều dưỡng uy tín khu vực phía Bắc về đào tạo chuyên  ngành Điều dưỡng.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo Điều dưỡng theo quy trình chuẩn Y quốc tế. Trong quá trình đào tạo, việc thực hành lên đến 70%. Còn lại là các kiến thức chuyên môn mà sinh viên phải nắm.

Trường luôn mời các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu  về ngành Điều dưỡng học để giảng dạy cho các sinh viên./

Rate this post

Related Posts