cao-dang-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-2023

Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 với điều kiện như thế nào?

Giáo dục

Trong những năm gần đây mỗi mùa tuyển sinh đến gần có nhiều các thí sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin giải đáp về Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 với điều kiện như thế nào?.

Vai trò của ngành Dược

Dù là ở thời đại nào thì con người luôn là vốn quý nhất và sẽ trở thành nguyên tố quyết định đến sự phát triển của mỗi quốc gia. Con người là sự kết hợp giữa thể lực và trí tuệ trong đó thể lực chính là cơ sở và điều kiện tốt nhất để phát huy tốt nhất trí tuệ. Do đó mà việc chăm sóc sức khỏe cho con người là điều vô cùng cần thiết và được đặt lên hàng đầu.

Cũng bởi vậy mà ngành Y Dược có cơ hội việc làm cao nhất so với các ngành nghề khác vì ngành gắn liền với sức khỏe, tính mạng con người và ở thời buổi nào cũng cần tồn tại song song.

Y Dược là ngành nghề không chỉ lao động bằng trí óc mà còn cần lao động nhiều đến chân tay bởi khối lượng công việc của các Dược sĩ, Điều dưỡng viên, bác sĩ, kỹ thuật viên ngành xét nghiệm Y học… là rất lớn. Do  đó ngoài đam mê, tình yêu với công việc họ còn cần là người chăm chỉ, kiên trì mới có thể vượt qua những khó khăn của công việc.

Trong nhóm ngành Y dược có ngành Dược gắn bó mật thiết trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Việt Nam là đất nước có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường nên dễ sinh sôi ra nhiều loại bệnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, những lúc như vậy sẽ đều cần đến các Dược sĩ tư vấn, kê thuốc.

Có thể thấy rằng dược sĩ có vai trò chẩn đoán, kê toa và hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh về thông tin, cách sử dụng, liều lượng hay những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng các loại thuốc.

cao-dang-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-2023

Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 với điều kiện gì?

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục thực hiện tuyển  sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trên địa bàn toàn quốc với các ngành nghề nhóm Y dược như:

STT TÊN NGÀNH MÃ NGÀNH
1 Cao đẳng Dược 6720201
2 Cao đẳng Hộ sinh 6720303
3 Cao đẳng Điều dưỡng 6720301
5 Cao đẳng Xét nghiệm Y học 6720602
5 Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng 6720603

Với hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện phương thức xét tuyển học bạ không căn cứ vào mức điểm chuẩn, bên cạnh đó thí sinh cần đáp ứng được các điều kiện:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe là điều kiện quan trọng để theo học.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc đang phải chịu trách nhiệm hình sự.

Ngoài hệ Cao đẳng chính quy nhà trường còn thực hiện đào tạo tuyển sinh các hệ Liên thông Cao đẳng Y dược và hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Vì sao nên lựa chọn học Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Không chỉ Cao đẳng chính quy mà tất cả các hệ mà nhà trường thực hiện đào tạo đều được nhà trường học tập tại môi trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao có nhiều năm trong giảng dạy với chương trình đào tạo bám sát thực tiễn và đặc biệt chú trọng nhiều vào các tiết học thực hành, thực tập, thực tế tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM như Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.HCM… Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng

Trường luôn trang bị đầy đủ điều kiện phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên và đảm bảo được chất lượng đầu ra có việc làm đúng nghề ổn định. Theo thống kê nhà trường có đến trên 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường có việc làm ổn định với mức lương phù hợp theo năng lực.

Mỗi năm nhà trường đều cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều thí sinh từ đó giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, đặc biệt trong năm 2023 nhà trường đưa ra mức chính sách miễn giảm học phí 2023, cụ thể:

 1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023
  – Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/07/2023.
  2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023.
  Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí
  – Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
  – Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  – Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên có đầy đủ các kiến thức, năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc và sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị trên cả nước. Với tấm bằng đó sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên cao hệ Đại học hoặc trực tiếp làm việc tại các cơ sở y tế.

cao-dang-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-2023
Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm học phí

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn

Đối  với các thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển của Cao đẳng Dược hệ chính quy ngay từ bây giờ có thể đăng ký xét tuyển bằng các cách dưới đây:

Xét tuyển Online trên website của nhà trường

Đây là hình thức xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường theo đường link và điền các thông tin chính xác. Sau khi đăng ký xét tuyển thành công ban tư vấn của trường sẽ liên hệ xác nhận thông tin và hướng  dẫn chi tiết cách chuẩn bị hồ sơ.

Xét tuyển trực tiếp tại cơ sở của trường

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và mang trực tiếp đến một trong 2 cơ sở của nhà trường để nộp.

Tổng hợp toàn bộ các thông tin ở trên nhằm giúp cho các bạn được hiểu rõ hơn về vấn đề Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 những ngành nào?. Từ đó sinh viên có thêm định hướng về việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts