Bật mí các cách diệt côn trùng trong nhà an toàn, hiệu quả

Con vật

Các loại côn trùng như ruồi muỗi, gián, kiến thường sinh sôi và phát triển ở những môi trường ẩm thấp, … Để diệt côn trùng trong nhà bạn có thể áp dụng các phương pháp đơn giản mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu sau đây.

Cách diệt côn trùng trong nhà an toàn, hiệu quả

Xông tinh dầu

Xông tinh dầu không chỉ mang lại những lợi ích về mặt sức khỏe tinh thần hay làm thơm cho căn phòng mà nó còn là cách diệt côn trùng hiệu quả. Tinh dầu là một dạng chất lỏng, được chiết xuất từ các loại cây cỏ, hoa lá tự nhiên. Nó mang lại những mùi hương độc đáo, dễ chịu cho người dùng.

Chỉ với một lọ tinh dầu cùng máy xông tinh dầu, bạn có thể đuổi được những loại côn trùng như ruồi, muỗi,… Các loại tinh dầu như bưởi, cam, sả hay húng quế sẽ có tác dụng diệt côn trùng hữu hiệu hơn. Đây cũng là cách diệt côn trùng trong nhà tắm dễ thực hiện và ứng dụng mà bạn nên tham khảo.

Giấm trắng

Giấm trắng là nguyên liệu quen thuộc khi vào bếp của chị em nội trợ. Đồng thời nó cũng là một “trợ thủ đắc lực” trong quá trình dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, các dụng cụ,… Thế nhưng ít ai biết rằng giấm trắng cũng giúp ích rất nhiều trong việc tiêu diệt côn trùng. Bạn hãy thử xịt một ít giấm trắng tại các nơi côn trùng dễ tiếp xúc như cửa sổ, góc nhà,… để thấy được tác dụng của nó.

Cach-diet-con-trung-trong-nha-bang-giam
Cách diệt côn trùng trong nhà bằng giấm

Xem thêm:

Sử dụng phèn chua để xua đuổi loài gián

Gián sẽ thường hay xâm nhập vào bên trong nhà vệ sinh thông qua những đường ống thoát nước ở bên trong phòng. Vì thế mà bạn cũng có thể rải phèn chua vào các nơi và các con đường mà chúng nó có thể đi vào.

Sử dụng chất axit boric

Cách dùng chất axit boric để tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh được thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc chất bột axit boric trong những khe nứt sẽ giúp tiêu diệt được những loại côn trùng khi đi qua. Bột axit boric có thể sẽ hoạt động một cách hiệu quả trong vòng nhiều tháng nếu như nó không bị tiếp xúc chung với nước.

Đốt lá bạch đàn

Đây là cách đuổi côn trùng được ông bà ta áp dụng lâu đời và đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt là với những nhà ở vùng quê, có nhiều cây bạch đàn, dễ kiếm lá tươi, còn thơm.

Bạn không cần phải đốt lửa quá to, chỉ cần một ngọn lửa nhỏ, cháy âm ỉ, sau đó cho lá bạch đàn vào. Đợi đến lúc khói bay nhẹ tỏa khắp các không gian của căn nhà là đã thành công rồi đấy.

Đuổi côn trùng trong nhà bằng ớt cay, tỏi và xà phòng

Duoi-con-trung-bay-vao-nha-bang-ot-cay-toi-va-xa-phong
Đuổi côn trùng bay vào nhà bằng ớt cay, tỏi và xà phòng

Hỗn hợp này không chỉ được sử dụng làm chế phẩm sinh học diệt trừ sâu thực vật mà còn áp dụng hiệu quả ngay tại nhà với đám côn trùng.

Một lưu ý quan trọng, hãy để tránh xa tầm tay trẻ em và không xịt lên mắt vì có thể bị bỏng ớt nghiêm trọng.

Vỏ cam, bưởi giúp đuổi bay côn trùng nhanh chóng

Ngoài công dụng làm thơm phòng một cách tự nhiên, vỏ cam, bưởi còn là “đối thủ đáng gờm” của côn trùng. Vỏ của các loại trái cây này chứa nhiều tinh dầu và hương thơm mạnh mẽ, sẽ có tác dụng lớn trong việc làm sạch nhà cửa, diệt côn trùng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thu nhặt vỏ cam, bưởi và rồi đốt chúng với lửa nhỏ tương tự như cách làm với lá bạch đàn.

Sử dụng các loài vật thiên địch

Đây là cách làm vô cùng tự nhiên mà vẫn hiệu quả được nhiều người sử dụng để diệt côn trùng. Có thể kể đến như: mèo, nhện, ong bắp cày, bọ cánh cứng, chim, tắc kè….

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách diệt côn trùng trong nhà một cách đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Related Posts