cao-dang-y-duoc-tphcm-diem-chuan

Năm 2024, Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn là bao nhiêu?

Tin tức

Mỗi mùa tuyển sinh đến gần điểm chuẩn là vấn đề được nhiều các bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là khối ngành Y Dược. Vậy năm 2024 Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc về điểm chuẩn, bạn đọc hãy cùng tham khảo nhé.

Năm 2024, Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn là bao nhiêu?

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Y dược luôn ở mức điểm cao hơn với nhiều ngành nghề bởi đặc thù nghề nghiệp nên cần chuẩn chất lượng đầu vào. Phần lớn các trường ĐH Y Dược sẽ sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2021, 2022, 2023 điểm chuẩn hệ Đại học ngành Y Dược luôn ở mức cao. Trên thực tế hiện nay tại một số các trường Cao đẳng Y Dược đã áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, điều này tạo cơ hội học tập cho thí sinh và không bị áp lực về điểm chuẩn trong tuyển sinh.

Trong những năm gần đây nhiều thí sinh lựa chọn theo học hệ Cao đẳng Y dược bởi hình thức xét tuyển đơn giản hơn so với hệ Đại học, không phải thí sinh nào cũng đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để dùng xét tuyển vào các trường Đại học. Bởi vậy việc học Cao đẳng là cơ hội tốt cho các thí sinh chưa đủ năng lực trúng tuyển tại các trường Đại học Y Dược vẫn tiếp tục được theo đuổi đam mê với chương trình học bám sát thực tiễn.

Theo đó thí sinh sẽ không cần quá lo lắng về điểm chuẩn để xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM và chỉ cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh của trường, tuy nhiên mỗi trường sẽ có những điều kiện tuyển sinh khác nhau nên thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin.

cao-dang-y-duoc-tphcm-diem-chuan1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Y Dược theo phương thức xét học bạ THPT

Tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược uy tín, chất lượng cao. Với hơn 15 năm hình thành và phát triển nhà trường là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực ngành Dược chất lượng cao cho lĩnh vực Y tế trên địa bàn cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh nhóm ngành Y Dược bao gồm các ngành:

 1. Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 2. Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 3. Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 4. Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 5. Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Với các ngành nhà trường đào tạo và tuyển sinh đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, loại bỏ việc xét tuyển theo điểm chuẩn. Điều này giúp tạo cơ hội học tập ngành Y dược mà không cần quá lo lắng về điểm chuẩn mà chỉ cần đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh như:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa;
 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập tốt trong thời gian tại nhà trường.
 • Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo…

Khi các thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh ở trên của nhà trường sẽ đủ điều kiện để chuẩn bị hồ sơ và nộp về trường để tiến hành đăng ký xét tuyển.

cao-dang-y-duoc-tphcm-diem-chuan1
Thí sinh cần tìm hiểu kỹ phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược để lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp với năng lực bản thân

Ưu điểm của việc bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Việc theo học ngành Y Dược tại các trường Đại học sẽ có tỉ lệ cạnh tranh cao giữa các thí sinh nên sẽ dẫn đến tình trạng khó trúng tuyển. Bên cạnh đó hệ Đại học có thời gian đào tạo từ 4 – 6 năm, tùy thuộc vào từng ngành nghề nên và mức học phí tương đối cao nên nhiều thí sinh không đủ điều kiện để theo học hệ Đại học.

Đó cũng là một trong những lý do trong những năm gần đây có nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Dược.

Phương thức xét tuyển của các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược là đỗ tốt nghiệp THPT, loại bỏ phương thức xét tuyển theo điểm giúp thí sinh không phải cạnh tranh, giảm bớt áp lực thi cử.

Một số những lợi ích cho thí sinh khi loại bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM như:

 • Thí sinh giảm bớt được áp lực trong các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngay cả khi kết quả của kỳ thi không đạt điểm số cao nhưng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội theo học tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thực hiện phương thức tuyển sinh xét học bạ.
 • Tạo cơ hội học tập rộng mở cho các thí sinh đạt học lực trung bình – khá vẫn có thể theo đuổi đam mê theo học ngành Dược của bản thân.

Với những lợi thế loại bỏ phương thức xét tuyển theo điểm chuẩn thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học tập tại các trường Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để từ đó tăng cơ hội học tập cho thí sinh. Theo nhiều chuyên gia ngành Dược dự báo rằng trong những năm sắp tới ngành Dược có tiềm năng phát triển rộng mở và sẽ  thu hút được nhiều thí sinh đăng ký theo học.

Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh 2024 sẽ có chỉ tiêu nên thí sinh khi đáp ứng được điều kiện ở trên của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hãy nhanh chóng thực hiện đăng ký xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường.

Cụ thể thời gian nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Ngay khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đến ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu) với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024.
 • Từ ngày 01/01/2024 đến 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu) đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước.

Các cách để thí sinh đăng ký xét tuyển tại trường như:

 • Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Với thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã biết được: Năm 2024, Cao đẳng Y Dược TPHCM điểm chuẩn là bao nhiêu? Bên cạnh đó biết cách đăng ký xét tuyển vào trường. Tuy nhiên thí sinh cần tìm hiểu và chọn cho bản thân địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng để trang bị kiến thức, kỹ năng một cách đầy đủ nhất.

Rate this post

Related Posts