truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-diem-chuan

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ như thế nào?

Giáo dục

Phương thức tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ được nhiều trường Cao đẳng, Đại học áp dụng vì mang lại cơ hội học tập cho thí sinh. Theo đó, nhiều thí sinh năm nay quan tâm Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ như thế nào?.

Tìm hiểu phương thức xét tuyển học bạ

Xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển hàng năm được nhiều trường Cao đẳng, Đại học áp dụng để tuyển sinh. Xét học bạ THPT là hình thức không dùng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia hay kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức mà dùng kết quả tổng điểm tích lũy trong 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 để làm tiêu chí xét tuyển.

Nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y dược TPHCM áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT để mở rộng tìm kiếm thí sinh phù hợp. Xét tuyển học bạ có nhiều ưu điểm như giảm áp lực thi cử cho thí sinh, tăng thêm cơ hội vào trường Đại học, Cao đẳng chưa đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT.

Xét học bạ là một trong những tiêu chí xét tuyển chính thức, là chìa khóa mở cánh cửa Đại học, Cao đẳng cho rất nhiều thí sinh. Nếu thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT không cao, xét học bạ rất phù hợp để các em có thêm cơ hội trúng tuyển.

cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-xet-hoc-ba-1
Xét tuyển học bạ là phương thức xét tuyển nhiều trường Đại học, Cao đẳng lựa chọn

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ cần điều kiện gì?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét học bạ 4 ngành: Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Trung cấp Y học Cổ truyền.

Mỗi trường có hình thức xét tuyển học bạ khác nhau, tuy nhiên thí sinh vẫn cần đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT. Trường chỉ xét điểm học bạ để các thí sinh được miễn giảm học phí khi nhập học. Đây là phương thức xét tuyển tạo sự công bằng khi tất cả thí sinh đều được xét học lực để miễn giảm học phí.

Cụ thể, trong năm 2023, Trường tuyển sinh áp dụng phương thức xét tuyển học bạ để miễn giảm học phí như sau:

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí học kỳ 1:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Theo đó, thí sinh cần đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy. Nhiều năm nay Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn duy trì hình thức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT để đủ điều kiện xét đối tượng ưu tiên miễn giảm học phí.

cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-xet-hoc-ba-2
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển học bạ để tuyển sinh và miễn giảm học phí

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến, sau khi có kết quả thi đỗ tốt nghiệp THPT sẽ nộp hồ sơ nhập học theo hướng dẫn của trường. Năm 2024 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ THPT. Ưu điểm của hình thức xét tuyển này là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử, giúp các em có thêm cơ hội trúng tuyển để tiếp tục ước mơ của mình.

Năm 2023 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ THPT đã trở thành lựa chọn của rất nhiều thí sinh. Y dược đang ngày càng hot, có điểm chuẩn cao nên không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực đỗ vào Đại học. Cũng vì vậy, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ THPT để mở thêm cánh cửa học tập cho các em. Dù Nhà trường xét học bạ THPT nhưng thí sinh cần đảm bảo điều kiện cần là đỗ tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Trên đây là thông tin Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ như thế nào trong năm 2024. Nếu thí sinh đáp ứng đủ điều kiện Nhà trường yêu cầu có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường và yên tâm vượt qua kỳ thi tốt nghiệp mà không cần quá lo lắng về điểm số xét học bạ.

Rate this post

Related Posts