các trường đại học, cao đẳng có học phí thấp

Danh sách các trường đại học cao đẳng có học phí thấp

Giáo dục

Năm 2021, nhiều trường áp dụng phương án tự chủ tuyển sinh do vậy mà học phí của các trường cũng có sự biến động không nhỏ. Trong chuyên mục hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về các trường Đại học Cao đẳng có học phí thấp để các bạn sẽ có cơ hội lựa chọn địa chỉ phù hợp.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Như các bạn đã biết với ngành Y Dược nói riêng thì học phí thường ở mức cao hơn do đặc trưng của ngành nghề. Trong quá trình đào tạo thì ngành Y Dược đòi hỏi về thời gian thực hành nhiều hơn với các buổi xét nghiệm, thực tế… Do vậy mà các dụng cụ, hóa chất xét nghiệm cũng khá nhiều.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Dù vậy nhằm hỗ trợ cho sinh viên theo học ngành Y Dược tốt nhất thì năm 2021 trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí 900.000 đồng/tháng. Mỗi học kỳ 5 tháng, mỗi năm 2 học kỳ. Do vậy học phí của cả năm học khoảng 9.000.000 đồng. Theo đánh giá của các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, mức học phí này được xem là khá phù hợp với chất lượng đào tạo chuẩn của trường.

Dù đăng ký bất kỳ ngành học nào của trường các bạn đều sẽ được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết và thực hành khi nhà trường luôn phân bố thời gian hợp lý “ 30% lý thuyết – 70% thực hành”, nhằm chú trọng đào tạo về kỹ năng giúp các em có kinh nghiệm sau khi ra trường. 

Ngoài trường Cao đẳng có học phí thấp, năm 2021 trường còn áp dụng nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên đăng ký nhập học sớm và đáp ứng điều kiện của trường. Do vậy đây là cơ hội để các bạn miễn phí học tập năm 2021 và sớm đăng ký tại trường nhé.

Trường Đại học Sài Gòn

Tại TPHCM, trường Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục được nhiều người biết đến với đa ngành nghề đào tạo. Đây là ngôi trường công lập, bởi vậy mà mức học phí được đánh giá là không quá thấp nhưng rất phù hợp với điều kiện học sinh hiện nay. Ngoài ra đây là đơn vị uy tín, lâu đời đồng thời luôn được đánh giá cao về chất lượng sinh viên đầu ra.

Hiện nay, Trường Đại học Sài Gòn đào tạo theo niên chế tín chỉ, học phí của mỗi tín chỉ sẽ rơi vào khoảng từ 140.000 VNĐ – 250.000 VNĐ mỗi ngành. Một năm học thường bao gồm 3 học kỳ. Do vậy mà một năm học của trường có học phí dao động khoảng 10 triệu.

Mức học phí: 10.000.000 VNĐ/năm

Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược thì có thể xét tuyển vào trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là ngôi trường đào tạo uy tín với chất lượng cao. Tuy nhiên thì học phí của trường cũng được đánh giá phù hợp hơn so với các trường có đào tạo cùng lĩnh vực. Năm 2021, trường áp dụng mức học phí cao nhất 32 triệu đồng/ năm với những thí sinh có hộ khẩu tại Sài Gòn. Với 9 mã ngành đào tạo thì sinh viên có thể tự do đăng ký với ngành học phù hợp với năng lực của bản thân. 

Đa số các thế hệ sinh viên của trường đều đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo của ngôi trường này. Trường được đánh giá có chất lượng đội ngũ giảng viên giỏi, tận tâm và yêu nghề với sinh viên, các thầy cô luôn là người cập nhật những tri thức mới, khoa học mới. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất chất lượng nhưng số lượng còn hạn chế. Do vậy quá trình thực tập của sinh viên hiện nay vẫn chưa giải quyết triệt để tất cả những lỗ hổng. Tuy nhiên điểm chuẩn vào ngôi trường này trong mỗi kỳ tuyển sinh rất cao, do vậy các bạn cần phải đáp ứng được tiêu chí này mới được học tại đây.

Đại học Luật

Trường Đại học Luật thành phố TP. HCM là ngôi trường Đại học công lập tại Việt Nam, chịu sự quản lý của Nhà nước về đào tạo giáo dục  của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài chuyên ngành đào tạo chính về ngành luật, nhà trường còn đào tạo về chất lượng giảng dạy đối với những ngành chuyên sâu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Với mức học phí từ 18 triệu đồng/ năm thì đây được đánh giá là một trong các trường Đại học Cao đẳng có học phí thấp với chất lượng tốt. Hiện nay trường có trạng bị thiết bị tốt, hiện đại. Với điều kiện máy lạnh thuận lợi qua đó giúp phục vụ rất tốt cho sinh viên trong thời gian học tập. Ngoài ra trường còn sở hữu một đội ngũ giáo viên có chất lượng giảng dạy vô cùng chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ học sinh hết sức trong quá trình học tập… 

Trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2

Trong số các trường Đại học Cao đẳng có học phí thấp hiện nay thì Trường Đại học giao thông vận tải được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất. Hiện nay trường đào tạo chính về ngành kinh tế, kỹ thuật. Do vậy các sinh viên yêu thích ngành này thì hoàn toàn có thể đăng ký theo học. 

Hiện nay, ngôi trường này luôn tự hào được đánh giá đi đầu trong ngành giao thông vận tải trên cả nước với mục tiêu xây dựng và phát triển nước nhà.

Mức học phí: 11.700.000 VNĐ/năm

Trường Đại học Kinh tế – Luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật trực thuộc Trường Đại học Quốc gia TP. HCM, hay còn được gọi là khoa Kinh tế của trường Đại học quốc gia TPHCM. Trường này được thành lập từ ngày 6 tháng 11 năm 2000, cho đến nay trường đã được hơn 20 năm hình thành và phát triển ngày càng khẳng định được chất lượng và vị thế của mình.

Mức học phí: trung bình 11.7 triệu đồng/năm

Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM 

Với học phí 11.7 triệu đồng/ năm thì Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên được đánh giá có mức học phí phù hợp với chất lượng đào tạo của trường. được Ngôi trường này được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất do đó giúp phục vụ tất cả các bạn sinh viên có được chính sách hỗ trợ tốt nhất về học phí. Do vậy các thế hệ sinh viên của trường luôn được đánh giá rất cao trong công tác phục vụ nước nhà.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược các trường tại TPHCM, Là một trường công lập với nhiều ngành hot năm 2021, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM thu hút nhiều thí sinh, đặc biệt các bạn nữ với nhiều ngành nghề khác nhau. Năm 2021, trường áp dụng mức học phí trung bình từ 11 triệu đồng/ năm. Do vậy bên cạnh những thông tin của trường như đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, cơ hội việc làm, chất lượng đào tạo thì học phí là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ. Điều này ảnh hưởng đến xuyên suốt quá trình đào tạo do vậy mà những điều bạn nên cân nhắc trước khi quyết định theo học.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

các trường đại học, cao đẳng có học phí thấp
Các trường đại học, cao đẳng có học phí thấp tại TPHCM

Bên cạnh đó trường hội tụ đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với ngành nghề. Đây là nền tảng để xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai. Không chỉ vậy, môi trường học của trường rất sáng tạo, năng động, với nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi tạo điều kiện phát triển những kỹ năng mềm cùng với một số kiến thức chuyên môn giúp sinh viên có năng lực tốt.

Đại học Bách khoa TP.HCM

Trước thềm mùa tuyển sinh năm 2021 – 2022 thì trường Đại học Bách Khoa TPHCM công bố mức học phí năm 2021 tăng gấp 2 lần so với năm học trước. Tuy nhiên so với chất lượng đào tạo thì đây vẫn được đánh giá là một trong các trường Đại học Cao đẳng có học phí thấp. Khi học tại ngôi trường này thì bạn không cần phải lo lắng về cơ hội việc làm ngay cả khi ngồi trên ghế nhà trường. Với nhiều ngành nghề và chương trình đào tạo khác nhau sẽ là cơ hội lựa chọn cho rất nhiều bạn thí sinh. 

Dĩ nhiên với chương trình đào tạo đại trà thì mức học phí sẽ thấp hơn so với chương trình chất lượng cao, tương ứng với số tín chỉ mà sinh viên đăng ký. Cụ thể mỗi năm chương trình học đại trà khoảng 25 triệu đồng/ năm được đào tạo theo chương trình linh hoạt, sáng tạo. Do vậy ngôi trường này được đánh giá là niềm mơ ước đối với các bạn học sinh trên toàn quốc. 

Đại học Nông Lâm

Đại học Nông Lâm TP. HCM là ngôi trường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau. Ngoài ra thì điểm xét tuyển vào các ngành trong trường được xem là khá phù hợp nên được nhiều thí sinh. Bên cạnh đó thì trường Đại học Nông Lâm TP. HCM là ngôi trường công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo, do vậy mà học phí của ngôi trường này cũng khá thấp. Năm 2021, trường công bố mức học phí nằm trong khoảng 10.700.000 đồng/ năm. Mức học phí này được xem là khá ổn định, với chất lượng đào tạo lâu năm, cho đến nay trường đã và đang thu hút nhiều bạn sinh viên học tập với nhiều ngành nghề với các lĩnh vực khác nhau. 

Thông tin trên đây tổng hợp các trường Đại học Cao đẳng có học phí thấp và có chất lượng đào tạo tốt nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích khác nhé. 

Rate this post

Related Posts