Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

Giáo dục

Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngày càng tạo nên sức hút hấp dẫn với đông đảo các bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên vẫn đặt câu hỏi có nên học ngành này không thì tìm hiểu câu trả lời trong chuyên mục dưới đây nhé.

2. Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

Việc lựa chọn ngành nghề là rất quan trọng với các bạn thí sinh hiện nay. Với những bạn đã có một văn bằng trước đó thì học thêm Văn bằng 2 mang lại rất nhiều lợi thế về việc làm. Ngành Dược được đánh giá là có tương lai sáng lạn với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Đó là lý do mà ngày càng có nhiều người lựa chọn Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm gia tăng cơ hội việc làm, và là lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ hiện nay.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn
Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay có khá nhiều. Nhưng mỗi trường đưa ra phương thức đào tạo riêng gồm chương trình chính quy, vừa học vừa làm và đào tạo từ xa … Bên cạnh đó, để tham gia vào chương trình học này đòi hỏi bạn phải có ít nhất một bằng trình độ Cao đẳng trở lên, đồng thời có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học, không vi phạm pháp luật và có lý lịch trong sạch.

2.1. Đảm bảo việc làm ngành Dược đa dạng

Những lúc ốm đau, bệnh tật đều nhờ đến sự giúp đỡ của dược sĩ, bác sĩ mới nhanh chóng khỏi bệnh. Thói quen này cho thấy vai trò của Dược sĩ cực kỳ quan trọng trong cuộc sống với hệ thống y tế. Không chỉ vậy, nhu cầu đòi hỏi của xã hội đối với ngành Dược luôn rất cao khi mà tại các bệnh viện hiện nay luôn diễn ra tình trạng quá tải bệnh nhân.

Bên cạnh đó, sinh viên mới tốt nghiệp đều rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề. Đó là bởi nhu cầu xã hội còn nhiều hạn chế hoặc các bạn không tìm hiểu đúng ngành nghề lựa chọn, dẫn đến tính trạng các bạn không nhiệt tình trong công việc, hay làm việc tại các công ty, xí nghiệp…để trang trải trong cuộc sống hàng ngày..

Ngành Dược chiếm một vị trí quan trọng với những công việc cho các bạn trẻ. Đây là sự lựa chọn đúng đắn với những ai mong muốn tìm kiếm việc làm ổn định và được hưởng mức lương hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp thì các bạn sinh viên có cơ hội làm việc chuyên ngành bao gồm: Trình dược viên cho các công ty dược phẩm, Làm Dược sĩ cho các nhà thuốc tư nhân hay bệnh viện; Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành y dược….

2.2. Ưu điểm khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Một lợi thế khác với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đó là thời gian học linh động. Các bạn có thể đăng ký học vào các buổi tối trong tuần hoặc hai ngày thứ 7, chủ nhật để tránh ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Với chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp người học thêm kiến thức ngành Dược, được thực hành tại hệ thống nhà trường. Qua đó các bạn sẽ có thể hiểu thêm về kiến thức ngành Dược trên giảng đường và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Mặt khác, thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được rút ngắn chỉ còn khoảng 18 – 20 tháng để có bằng Cao đẳng chính quy. Thay vì học chương trình chính quy sẽ mất đến 3 năm thì mới hoàn thành.

2. Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

Hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khá đơn giản. Các bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ dưới đây:

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
  • 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
  • 01 học bạ THPT (bản sao có công chứng);
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
  • 01 CCCDD (bản sao có công chứng);
  • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

Sau khi hoàn thành xong thủ tục hồ sơ thì các bạn hãy gửi về địa chỉ Nhà Trường: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Bài viết trên đây psb-info.net chia sẻ giúp bạn tìm hiểu thông tin về chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Related Posts