Hệ Văn bằng 2 là gì? Thông tin hệ đào tạo Văn bằng 2

Hệ Văn bằng 2 là gì? Thông tin hệ đào tạo Văn bằng 2

Giáo dục

Hiện nay, Văn bằng 2 đang là xu hướng chọn lựa của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nếu bạn đang thắc mắc: Hệ Văn bằng 2 là gì hay muốn tìm hiểu thông tin hệ đào tạo này, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Văn bằng 2 là gì? Điều kiện học Văn bằng 2 như thế nào?

Văn bằng 2 được hiểu là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Vậy điều kiện học Văn bằng 2 như thế nào?

Hệ Văn bằng 2 là gì? Thông tin hệ đào tạo Văn bằng 2
Điều kiện học Văn bằng 2 rất đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh

Theo chia sẻ của những chuyên gia giáo dục, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cũng như chất lượng nhân lực, rất nhiều người học quan tâm và chọn lựa hệ đào tạo này. Đồng thời, để tạo điều  kiện thuận lợi cho người học, các trường tuyển sinh áp dụng điều kiện xét tuyển hệ học Văn bằng 2 khá đơn giản:

  • Học viên là công dân Việt Nam, có đủ điều kiện sức khỏe để đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.
  • Người học có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đã có một văn bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng, muốn học thêm một văn bằng nữa để mở rộng kiến thức chuyên môn.
  • Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ, đạt đủ tiêu chuẩn đăng ký học theo quy định của trường.

2. Học Văn bằng 2 đem đến những lợi ích gì?

Được đào tạo theo chương trình vừa học vừa làm, Văn bằng 2 là cơ hội để bạn bổ sung thêm kiến thức trong quá trình làm việc và học tập, tích lũy được nhiều kinh nghiệp và có thể áp dụng ngay kiến thức sau khi học trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, người học cũng có thể theo đuổi ước mơ nếu như văn bằng một là ngành nghề chưa thật sự phù hợp. Đây chính là cơ hội để bạn mở rộng cơ hội việc làm, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Đồng thời, việc tham gia đào tạo Văn bằng 2 cũng giúp bạn tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ trong đời sống cũng như làm việc.

Đặc biệt, hệ Văn bằng 2 được đào tạo theo chương trình chuẩn với phương thức đào tạo linh hoạt, giúp học viên chủ động sắp xếp thời gian học phù hợp. Bạn có thể đăng ký học theo giờ hành chính hay ngoài giờ hành chính.

Tham gia hệ đào tạo Văn bằng 2 cũng là cơ hội để người học mở rộng cơ hội việc làm, giúp góp phần đánh giá cao hơn về chuyên môn, năng lực, kiến thức khi làm việc.

3. Thời gian và chương trình đào tạo Văn bằng 2

Theo chia sẻ của những chuyên gia giáo dục: Văn bằng 2 học mấy năm là vấn đề nhiều học viên thắc mắc khi tìm hiểu về hệ đào tạo này. Thực tế, thời gian học Văn bằng 2 phụ thuộc vào hệ đào tạo, thời gian học trong khoảng 20-24 tháng.

Hệ Văn bằng 2 là gì? Thông tin hệ đào tạo Văn bằng 2
Thời gian đào tạo Văn bằng 2 phụ thuộc vào từng đối tượng người học

Về chương trình đào tạo Văn bằng thứ 2 là chương trình đào tạo hệ chính quy của ngành học đang được thực hiện tại cơ sở đào tạo. Học viên sẽ phải học đầy đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ 2 mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hay chưa đủ khối lượng kiến thức quy định.

Bên cạnh đó, người học được bảo lưu kết quả học tập đối với những học phần trong chương trình đào tạo ngành thứ nhất ó số đơn vị học trình tương đương hay lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới và phải đạt điểm từ 5 trở lên.

4. Nên học Văn bằng 2 ngành gì?

Việc chọn ngành học thứ 2 cũng là vấn đề được thí sinh đặc biệt quan tâm. Theo những chuyên gia tư vấn giáo dục, bên cạnh việc lựa chọn những nghành nghề phù hợp với khả năng và đam mê, người học cũng cần quan tâm đến những ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay.

Dưới đây là một số ngành đào tạo bạn có thể tham khảo:

  • Văn bằng 2 Y Dược

Hiện nay, nhóm ngành sức khỏe đang được đánh giá cao với nhu cầu nhân lực lớn. Sự phát triển của đời sống xã hội khiến cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng lớn. Bên cạnh đó, hệ thống bệnh viện và cơ sở y tế ngày càng mở rộng, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y Dược.

  • Văn bằng 2 Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin đang là xu hướng chọn ngành hiện nay. Ngành có nhiều lĩnh vực như An toàn thông tin, Thiết bị phần mềm, Quản trị an ninh mạng, Hệ thống dữ liệu…Thí sinh có nhiều cơ hội để chọn ngành học phù hợp. Đây là ngành học được đánh giá cao với mức thu nhập hấp dẫn.

>>> Tham khảo ngay Trung cấp Văn bằng 2 để tìm hiểu thông tin tuyển sinh của hệ học này.

Trên đây là một số thông tin về hệ đào tạo Văn bằng 2. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu hệ đào tạo hiệu quả.

Rate this post

Related Posts