học ngành quản lý giáo dục ở đâu

Học ngành quản lý giáo dục ở đâu là chất lượng, uy tín

Giáo dục

Ngành quản lý giáo dục là gì? Học ngành quản lý giáo dục ở đâu là chất lượng, uy tín? Là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Quản lý giáo dục là gì?

Khái niệm quản lý giáo dục được đưa ra ở nhiều cách tiếp cận khác nhau:

Theo tác giả Nguyễn Ngọc Quang:

“Quản lý giáo dục thực chất là những tác động đến nhà trường. Từ đó, làm tổ chức hoạt động của nhà trường tối ưu trong quá trình dạy học. Giáo dục thể chất dựa theo đường lối nguyên lý giáo dục của Đảng, quán triệt được những tính chất trường THPT xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Học ngành quản lý giáo dục ở đâu là chất lượng, uy tín

Học ngành quản lý giáo dục ở đâu là chất lượng, uy tín

Theo M.I.Kônđacôp:

“Quản lý giáo dục là tác động có hệ thống, có kế hoạch, có ý thức và có mục đích của chủ thể quản lý ở các cấp khác nhau đến các khâu của hệ thống.”

Quản lý giáo dục nhằm mục đích đảm bảo việc thực hiện giáo dục Cộng sản chủ nghĩa cho thế hệ trẻ, bảo đảm sự phát triển toàn diện và hài hoà sự kết hợp của họ với nhau.

Theo tác giả Phạm Minh Hạc:

“Quản lý giáo dục là hệ thống tác động có mục đích, có kế hoạch, hợp quy luật của chủ thể quản lý.”

Quản lý giáo dục nhằm làm cho hệ vận hành theo đường lối và nguyên tắc giáo dục của Đảng thực hiện được những tính chất của nhà trường xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Từ những khái niệm về quản lý giáo dục trên ta có thể hiểu ngành quản lý giáo dục là: Một khoa học quản lý chuyên ngành. Người thực hiện nghiên cứu dựa trên nền tảng khoa học nói chung.

Mặt khác, chúng ta cũng có thể hiểu ngành quản lý giáo dục là một trong những ngành có tổ chức hoạt động giáo dục và giám sát đánh giá hoạt động giáo dục. Chức năng của tổ chức của ngành này sẽ giúp nhà trường duy trì các hoạt động ổn định. Có thể giám sát và đánh giá được các hoạt động giáo dục để giúp nhà trường, tổ chức có thể cải thiện chất lượng hoạt động giáo dục được tốt hơn.

Học ngành quản lý giáo dục ở đâu là chất lượng, uy tín?

Ở nước ta khá hiếm các trường đào tạo ngành Quản lý giáo dục nhưng không vì thế mà các bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường đào tạo ngành học. Cùng điểm qua những trường đào tạo ngành quản lý giáo dục chất lượng tốt ở nước ta:

  • Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQGTPHCM
  • Đại học Vinh
  • Học viện Quản lý giáo dục
  • Đại học Sài Gòn
  • Đại học Sư Phạm Hà Nội
  • Đại học Giáo dục – ĐHQGHN
  • Đại học Quy Nhơn

học ngành quản lý giáo dục ở đâu

Học ngành quản lý giáo dục ở đâu

Mặt khác, nếu bạn có nhu cầu theo học thạc sĩ ngành Quản lý Giáo dục thì Trường trung cấp Phương Nam tại Đắk Nông là điểm đến mà bạn không nên bỏ qua. Mục tiêu đào tạo của Trường Trung cấp Phương Nam là đào tạo ra ra những cán Quản lý Giáo dục có năng lực chuyên môn cao và phẩm chất đạo đức tốt.

Từ đó có thể đáp ứng được những yêu cầu của các cơ sở giáo dục và các trường học tại nước ta hiện nay. Theo học ngành quản lý giáo dục các bạn sẽ được trang bị những phương pháp nghiên cứu, phương pháp luận và một số vấn đề về giáo dục.

Với chương trình học đầy đủ, khoa học sẽ giúp các bạn sinh viên có thể củng cố và rèn luyện kiến thức, phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất. Từ đó, sẽ tạo nền tảng phục vụ tốt cho công việc sau này của các bạn.

Nhà trường trung cấp Phương Nam đào tạo, tổ chức lớp học thạc sĩ Quản lý giáo dục nhằm mục tiêu đào tạo ra một nguồn nhân lực quản lý giáo dục, nhân viên, giảng viên có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cùng với những phẩm chất tốt, chuẩn mực để đảm nhận các vị trí quan trọng của hệ thống giáo dục ở nước ta.

Hình thức đào tạo của trường Trung cấp Phương Nam là chính quy không tập trung hay có thể hiểu là tập trung học theo từng đợt. Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý giáo dục sẽ kéo dài trong thời gian là 2 năm học.

Với địa điểm đào tạo tại Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam có địa chỉ: Tổ 8, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) và Trường Đại học Quy Nhơn có địa chỉ: 170 An Dương Vương, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Để biết thêm thông tin về các chương trình học thạc sĩ quản lý giáo dục tại trường Trung cấp Phương Nam bạn có thể liên hệ qua:

Địa chỉ: QL.14, Tổ 8,  P. Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông

Hotline: 01259.652.369 – 0905.371.731 – 0911.177.069

Website:http://trungcapphuongnam.edu.vn

Rate this post

Related Posts