Cuộc thi ăn gián sống và thực hư câu chuyện ra sao?

Tin tức

Con gián là một trong những loài côn trùng gây hại phổ biến nhất. Trên mình chúng mang rất nhiều vi khuẩn truyền nhiễm, là nguồn lây bệnh cho con người. Vậy ăn gián sống sẽ gây ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người, cuộc thi ăn gián sống thực hư như thế nào? Cùng tìm hiểu và theo dõi bài viết dưới đây.

Thực hư câu chuyện ăn gián sống

Trong cuộc thi ăn côn trùng có tên gọi “Midnight Madness” tổ chức vào ngày 05/10/2012 vừa qua tại một cửa hàng thú nuôi mang tên Ben Siegel Reptiles ở Deerfield Beach, bang Florida, Mỹ với phần thưởng dành cho người chiến thắng là con trăn trị giá 850 USD, Edward Archbold, 32 tuổi, đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình sau khi tọng một lượng lớn gián vào miệng.

Cuộc thi ăn gián sống
Cuộc thi ăn gián sống

>> Xem thêm: Ve sầu sống được bao lâu? Vòng đời của ve sầu như thế nào?

Như vào năm 2011, tại bang Illinois diễn ra cuộc thi ăn dế sống Madagascar để giành phần thưởng là những chiếc vé ra vào miễn phí công viên chủ đề; và một cuộc thi ăn gián sống khác tổ chức tại Trung tâm Khoa học Exploreum ở thành phố cảng Mobile, bang Alabama.

Lou Manza, giáo sư Khoa Tâm lý học Đại học Valley cho biết, những người tham gia thi ăn côn trùng muốn chứng tỏ bản thân và ở cấp độ nào đó họ cố gắng tìm kiếm một sự kiện có thể phá vỡ cuộc sống đơn điệu hàng ngày. Theo đánh giá của chuyên gia tâm lý học, những người ăn côn trùng chủ yếu vì muốn nổi tiếng mà không quan tâm đến loại “thực phẩm” nên bất chấp các mối nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng.

Gián là trung gian gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho con người

Tiếp xúc với gián, đối với những người dễ bị dị ứng, có thể gây ra phát ban, dị ứng da, dị ứng hô hấp,… bởi protein trên cơ thể chúng. Ngoài ra, loài gián còn có thể lây nhiễm ký sinh trùng, virus gây bệnh và các loại bệnh về nấm khác cho người.

Gián mang trên mình rất nhiều vi khuẩn truyền nhiễm
Gián mang trên mình rất nhiều vi khuẩn truyền nhiễm

>> Xem thêm: Gián sống được bao lâu?

Nhiều nghiên cứu cho thấy, con gián có thể là trung gian lây nhiễm của khoảng 33 loại vi khuẩn. Trong đó thông dụng nhất chính là:

E.coli và Salmonella: Khi xâm nhập vào cơ thể người, hai loại vi khuẩn này sẽ gây ra tình trạng ngộ độc và những chứng bệnh liên quan hệ tiêu hoá.  Triệu chứng thường gặp có thể kể đến như đau bụng, tiêu chảy, co thắt dạ dày, buồn nôn và nôn,… Một số trường hợp bệnh nhân sức khỏe yếu, tiêu chảy kéo dài, nếu không nhập viện kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Salmonella: chúng có thể gây ra nhiễm khuẩn đường ruột dẫn đến đau bụng quằn quại, buồn nôn, tiêu chảy,… Sau khi vào ruột, vi khuẩn có thể theo máu đi khắp cơ thể, gây viêm nhiễm cho các cơ quan khác.

=> Một số bệnh khác mà gián gây ra cho người có hệ miễn dịch yếu là hen suyễn, thương hàn phổi, ung thư ruột,…

Gián gây ra những phiền toái cho cuộc sống chúng ta

Nếu để bầy gián ẩn náu và sống trong căn nhà của bạn, vào ban đêm, khi chúng di chuyển để tìm thức ăn, chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp lên các thực phẩm cũng như đồ dùng trong nhà. Bên cạnh đó, chúng có thói quen vừa ăn vừa nôn một phần thức ăn và thải phân của chúng khắp nơi và có thể rơi rớt vào đồ ăn của chúng ta

Vì là loài ăn tạp, khi không kiếm được thức ăn ngon, loài gián còn có thể gặm nhấm cả các vật dụng khác trong nhà của bạn như quần áo, vải vóc và sách vở… làm hư hỏng các vật dụng đó. Các chất bài tiết của loài gián thì có mùi hôi rất khó chịu và đọng lại lâu. Không chỉ thế, chính bản thân loài gián cũng có một mùi hôi rất đặc trưng. Mùi của gián gây dị ứng cho một vài người

Rate this post

Related Posts