cao-dang-y-duoc-co-xet-hoc-ba-khong

Cao đẳng y dược có xét học bạ không?

Tin tức

Hiện nay, ngoài việc xét tuyển bằng điểm chuẩn, phương án tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ được nhiều trường Cao đẳng, Đại học áp dụng. Vậy năm 2021 Cao đẳng y dược có xét học bạ không?.

Nhiều Trường Cao đẳng y dược ở TPHCM năm nay cũng tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ.Năm 2021, phương án xét học bạnày được đánh giá là giảm áp lực thi cử cho thí sinh cũng như có nhiều lợi thế cho thí sinh. Dưới đây là thông tin về Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ tuyển sinh 2021 để thí sinh tham khảo.

Tìm hiểu phương thức xét tuyển học bạ

Xét tuyển học bạ THPT là phương thức tuyển sinh có nhiều lợi thế cho thí sinh.  Xét tuyển học bạ được xem là cơ hội thứ hai cho các thí sinh chưa đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Xét tuyển học bạ là một phương pháp tuyển sinh không dùng kết quả của kì thi THPT Quốc gia hay kì thi riêng do nhà trường tổ chức. Nhà trường sẽ dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.

Hình thức xét tuyển học bạ có nhiều lợi ích cho thí sinh như giảm áp lực thi cử, sự cạnh tranh thí sinh có học lực trung bình khá vẫn có thể theo học các ngành học có điểm đầu vào top trên.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-xet-hoc-ba-2021

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ 2021

Hình thức xét tuyển học bạ

Mặc dù xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh riêng của mỗi trường. Mỗi trường sẽ có hình thức xét tuyển riêng. Thí sinh vẫn cần đảm bảo điều kiện đó là đã tốt nghiệp THPT hoặc bậc học tương đương.

Tùy theo mỗi trường mà học kì xét tuyển sẽ khác nhau như sau :

  • 4 học kỳ
  • 5 học kỳ
  • Kết quả năm lớp 12
  • Kết quả 3 năm học

Ngoài ra, thí sinh sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên, điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển.

  • Môn xét tuyển: 3 môn theo khối đăng kí xét tuyển

Hình thức xét tuyển học bạ THPT ngày một trở nên phổ biến. Ngành y – dược một vài năm gần đây khối ngành sức khỏe đang ngày càng hot. Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực và khả năng để đỗ vào các hệ đại học các ngành y – dược. Các thí sinh yêu thích ngành nghề này nên tự xem xét năng lực của bản thân để xét tuyển sao cho phù hợp.

Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ 2021 ra sao?

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường sử dụng hình thức xét tuyển học bạ để áp dụng miễn giảm học phí cho sinh viên. Xét tuyển học bạ các sinh viên hoàn toàn không bị phụ thuộc vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT. Từ nhiều năm nay Nhà trường vẫn duy trì hình thức xét tuyển này mở ra cơ hội thứ 2 cho các thí sinh.

Với phương thức xét tuyển học bạ tạo sự công bằng khi tất cả các thí sinh đều có cơ hội trở thành sinh viên của trường. Hình thức xét tuyển học bạ không chỉ giúp giảm gánh nặng tuyển sinh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh. Xét tuyển học bạ cũng tạo sự công bằng cho thí sinh hơn. Có thể thấy đây là phương án tuyển sinh đem lại nhiều lợi ích cho các thí sinh.

Xét tuyển học bạ mang lại nhiều cơ hội cho thí sinh

Xét tuyển học bạ mang lại nhiều cơ hội cho thí sinh

Phương thức xét tuyển học bạ những thí sinh có học lực trung bình vẫn có cơ hội học tập ở Đại học, Cao đẳng và phát triển bản thân.

Năm 2021 Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bằng học bạ. Ngoài ra thí sinh phải đáp ứng tiêu chí có đủ sức khỏe, đạo đức tốt để theo học. Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên các em hãy nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường. Ban tư vấn sẽ gọi điện xác nhận và gửi giấy báo cho các em đã đăng ký.

Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ tuyển sinh 2021 sẽ sử dụng hình thức xét tuyển là căn cứ vào học bạ THPT và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo hình thức tuyển sinh năm 2021 đối với nhóm ngành sức khỏe như sau:

       •   Loại hình: Chính quy

       •   Thời gian đào tạo: 3 năm

Theo quy định mới của Bộ Giáo Dục & Đào tạo, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng chính quy. Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án, hạnh kiểm lớp 12 phải đạt từ loại Khá trở lên. Xét học bạ có ưu điểm lớn nhất là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử, tiêu chí xét tuyển của phương thức xét học bạ giúp các em tăng thêm cơ hội trúng tuyển dựa trên quá trình học tập của thí sinh trong 12 năm học.

Đối với phương thức xét học bạ, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ đăng ký xét tuyển mà không cần phải chờ kết quả học tập lớp 12.

Danh sách các trường xét tuyển học bạ Cao đẳng y dược ở Hà Nội

Cao đẳng y dược Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội năm 2021 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc.

Điều kiện xét tuyển học bạ

– Chỉ tính điểm tổng kết học kỳ 1 lớp 12.

– Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học, Anh văn, Sinh học)

– Kết quả sẽ được thông báo ngay và được bảo lưu hết năm 2021.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội tuyển sinh theo phương thức xét học bạ.

Cao đẳng Y Tế Hà Nội

Trường được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Hiện trường đang tiếp nhận đào tạo Cao đẳng dược, hộ sinh, điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Được đầu tư về cơ sở vật chất với hệ thống phòng học, thư viện, khu thực hành, khu thí nghiệm rộng rãi. Trường cũng chú trọng đến kỹ năng và năng lực thực hành của người học.

Cao đẳng Y Tế Hà Đông

Cao đẳng Y Tế Hà Đông là đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội là một trong những trường cao đẳng Y Dược uy tín tại Hà Nội có.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn ngành Dược.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Hà Nội

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có cơ sở tại Hà. Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo ngành Cao đẳng dược chính quy với thời gian đào tạo là 3 năm. Là một trong những đơn vị đào tạo cao đẳng y dược uy tín và chất lượng tại Hà Nội.

Rate this post

Related Posts