Thi khối D có học Điều dưỡng được không?

Thi khối D có học Điều dưỡng được không?

Giáo dục

Đăng ký thi Khối D có học Điều dưỡng được không? Đây là thắc mắc được rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như thí sinh quan tâm đến.  Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin liên quan đến ngành Điều dưỡng.

Thi khối D có học Điều dưỡng được không?

Hiện nay ngành Điều dưỡng được đánh giá là một ngành có giàu tiềm năng và ngày càng thu hút được nhiều thí sinh tham gia học vì tất cả những gì liên quan đến quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân thì đều cần đến sự tư vấn, hỗ trợ các các điều dưỡng viên giỏi chuyên môn, giàu y đức.

Trước đây ở các trường Cao đẳng và đại học thì việc xét tuyển đầu vào ngành Điều dưỡng khối A, B. Tuy nhiên gần đây thì Bộ GD&ĐT đã thay đổi phương thức tuyển sinh bằng việc mở rộng thêm các tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Cụ thể ngành Điều dưỡng xét tuyển thêm các ngành như:

 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • C08: Văn, Hóa, Sinh
 • D07: Toán, Hóa, Anh
 • D08: Toán, Anh, Sinh
 • D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh

Theo quy định là như  vậy nhưng mỗi trường sẽ có những phương thức xét tuyển khác nhau. Hầu hết các trường đại học sẽ tiến hành tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trên thực tế thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh ngành Điều dưỡng và nhiều nhóm ngành khác trong nhóm ngành sức khỏe. Đây cũng là địa chỉ uy tín hàng đầu trong quá trình đào tạo được các bậc phụ huynh và sinh viên hài lòng khi chọn lựa theo học.

Năm 2021, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển học bạ, điều kiện:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Nhà trường không phân biệt về tổ hợp xét tuyển hay khối thi nên thí sinh không cần lo lắng khi đăng ký thi khối D có học được Điều dưỡng không? Do đó các thí sinh theo học và đăng ký thi khối D hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng xây dựng hệ thống phòng hoc, trang thiết bị đầy đủ hiện đại… Cùng với đó nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực y tế. Đây chính là sự kết hợp tạo ra điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, nhanh chóng nắm bắt được kiến thức cần thiết của ngành nghề.

Ngoài ra khi theo học tại nhà trường sinh viên sẽ được thường xuyên thực hành trong các tiết học thực hành hoặc tại các cơ sở y tế, bệnh viện… để tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết. Chính những điều này sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt hơn sau khi ra trường. Theo thống kê của trường thì có tới 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có việc làm phù hợp với năng lực bản thân với mức lương ổn định, đặc biệt được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Mức học phí của ngành Điều dưỡng tại nhà trường là 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng các chính sách miễn giảm như: Nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Sau khi học tập 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng, từ đó có thể đi làm tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học nâng cao hơn trình độ chuyên môn bằng cách học liên thông tại các trường đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh và đào tạo liên thông.

Để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh có thể làm theo các cách như:

Hồ sơ xét tuyển vào trường em cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Những thông tin chi tiết ở trên nhằm hướng dẫn cụ thể cho thí sinh được biết rõ về Thi khối D có học Điều dưỡng được không? một cách đơn giản nhất. Cùng chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với các bạn bè để cùng nhau biết rõ về hình thức đăng ký ngành học nhanh và chính xác tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhé!

Rate this post

Related Posts