Học liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM

Liên thông Cao đẳng Dược ở đâu và tốt nghiệp có công việc như thế nào?

Giáo dục

Liên thông Cao đẳng Dược là gì? Thời gian liên thông Cao đẳng Dược bao lâu? Những câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều người. Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

1. Có nên học liên thông cao đẳng dược không?

Khái niệm về liên thông Cao đẳng Dược không còn mới mẻ với nhiều người nhưng ở bất kỳ khi nào cũng nhận được sự quan tâm. Thông tin này giúp bạn đưa ra quyết định có nên học liên thông Cao đẳng Dược hay không? Thời gian học liên thông cao đẳng dược bao lâu?

Học liên thông Cao đẳng Dược có nên không?
Học liên thông Cao đẳng Dược có nên không?

Hình thức học liên thông thực tế là đào tạo sinh viên đại học “cửa sau” được bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép sinh viên sở hữu tấm bằng Trung cấp và Cao đẳng có cơ hội được bổ sung thêm kiến thức và nâng cấp giá trị tấm bằng Đại học mà không cần dựa vào thi tuyển THPT quốc gia như bình thường.

Hình thức đào tạo Liên thông này sẽ rút ngắn thời gian đào tạo của sinh viên nhưng vẫn được sở hữu tấm bằng Đại học có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy.

Do vậy, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ liên thông sẽ có cơ hội việc làm tương đương khi đi xin việc. Bởi vậy mà bạn không cần quá lo lắng về việc quyết định học liên thông.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo hiện nay cho phép 3 hình thức đào tạo:

  • Đào tạo hệ chính quy.
  • Đào tạo hệ vừa học vừa làm.
  • Đào tạo hệ từ xa.

2. Hệ liên thông cao đẳng dược trong thời gian bao lâu?

Để đăng ký học hệ liên thông lên Cao đẳng Dược thì trước tiên thí sinh phải được sở hữu tấm bằng Trung cấp Dược cùng ngành. Tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển và gửi về trường để được tham gia xét tuyển.

  • Với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược có thời gian đào tạo trong 18 tháng

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, để liên thông lên trình độ cao đẳng sau khi đã tốt nghiệp trung cấp cùng nhóm ngành cần thời gian ít nhất là 18 tháng tương đương với ba học kì.

3. Liên thông cao đẳng dược ở đâu chất lượng?

Tại TP Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều trường đào tạo lĩnh vực Y Dược nhưng điều quan trọng các bạn thí sinh cần chọn địa chỉ uy tín nhất. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay có hệ thống đào tạo tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Học liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM
Học liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM

Hiện nay, nhà trường còn liên kết với nhiều cơ sở y tế, bệnh viện để tạo môi trường học tập chất lượng nhất. Lấy chất lượng làm tiêu chí đánh giá hàng đầu, nhà trường luôn đổi mới về tư duy chương trình đào tạo phù hợp với sự thay đổi không ngừng của ngành Y.

Trong thời gian đào tạo 18 tháng, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng dược. Sở hữu tấm bằng này có giá trị tương đương với tấm bằng chính quy khi đi xin việc. Bên cạnh đó, với tấm bằng này các bạn có thể đăng ký học liên thông lên đại học cùng ngành để nâng cao kiến thức và giá trị tấm bằng.

Học liên thông mở ra con đường dễ dàng giúp bạn sở hữu tấm bằng cao đẳng, đại học với khởi đầu từ bằng tốt nghiệp Trung cấp.

3. Học liên thông cao đẳng dược ra làm gì?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang đào tạo với 3 hình thức: Liên thông, chính quy và Văn bằng 2 đối với ngành Dược. Như ở trên đã biết, tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược sẽ được sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy và có cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân bao gồm: Mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trở thành dược viên tại các bệnh viện, được giảng dạy tại các trường đào tạo chuyên ngành dược….

Dược viên trở thành nghề trong hệ thống các ngành Y Tế, có nhiệm vụ hỗ trợ nhân viên y tế, bác sĩ để chăm sóc sức khỏe của người dân. Dưới đây là công việc chính đối với dược viên có thể đảm nhiệm:

  • Hỗ trợ bác sĩ trong việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe của người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện;
  • Truyền đạt thông tin về tư vấn sức khỏe, tình trạng bệnh giải đáp thắc mắc trong thời gian điều trị bệnh của người bệnh hay người nhà thay bác sĩ;
  • Ghi chép và báo cáo tình trạng sức khỏe của người bệnh hàng ngày cho bác sĩ;
  • Quản lý máy móc, trang thiết bị y tế với những đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công;
  • Hỗ trợ, động viên tinh thần của bệnh nhân.

Bài viết trên đây psb-info.net chia sẻ giải đáp mọi thắc mắc về Liên thông Cao đẳng Dược hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Related Posts