nhung-khoi-nao-duoc-dang-ky-hoc-cao-dang-duoc-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach (3)

Những khối nào được đăng ký học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Giáo dục

Trước đây khi chưa có sự thay đổi trong hình thức thi tuyển, thí sinh học ngành Dược sẽ mặc định thi khối B gồm 3 môn Toán – Hóa – Sinh. Vậy hiện tại những khối nào được đăng ký học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?.

Mấy năm nay, với tiềm năng của Ngành Dược và sự thay đổi trong hình thức xét tuyển. Nên không chỉ thí sinh khối A, B mà cả những thí sinh khối C, D,… cũng có cơ hội học y dược.

Ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Trong năm 2022 thí sinh theo học Cao đẳng Dược TPHCM có thể đa dạng hơn trong xét khối thi và phương thức xét hồ sơ.

Tổ hợp môn xét tuyển Dược hệ Đại học

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm 2022, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Có những trường dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược. Còn một số ngành dành đến 4 tổ hợp môn nhằm tạo thêm cơ hội cho thí sinh.

Thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược tại một số trường đại học đào tạo ngành này như sau:

+ Trường Đại học Y dược xét tuyển ngành Dược học với một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

+ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Dược học với một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

+ Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Dược học với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

Cao đẳng Dược thi khối nào?

Cao đẳng Dược thi khối nào là mối quan tâm của các bạn học sinh có mong muốn theo học chuyên ngành y dược. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh với mã ngành 6720201. Trường tuyển sinh Cao đẳng Dược được theo một trong hai hình thức xét tuyển kết quả học bạ THPT, và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-to-chuc-tuyen-sinh-voi-ma-nganh-6720201

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh với mã ngành 6720201

Hai khối thi phổ biến nhất của các thí sinh nộp hồ sơ vào trường là A00 (Toán – Vật Lý – Hóa học) và B (Toán – Hóa học – Sinh học). Đối với ngành Dược hệ Cao đẳng, ngoài những tổ hợp môn dùng để xét tuyển như ngành Dược hệ Đại học. Thí sinh có thể dùng kết quả đỗ tốt nghiệp THPT là có thể xét tuyển Cao đẳng Dược.

Ngoài ra, một số trường Cao đẳng cũng áp dụng  xét tuyển đầu vào với các tổ hợp bộ môn như: A11 (Toán – Hóa – Giáo dục công dân), C08 (Ngữ Văn – Hóa Học – Sinh Học), B03 (Toán – Sinh Học – Ngữ Văn), D07 (Toán – Hóa Học – Tiếng Anh).

Ngành Dược tại Trường Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhiều trường Cao đẳng Y dược hiện nay đã bỏ hình thức áp dụng điểm chuẩn. Thay vào đó là hình thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Tổ hợp môn xét tuyển Dược hệ Cao đẳng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay cũng đã thay thế bằng hình thức này. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sử dụng học bạ để xét tuyển và bỏ hình thức áp dụng điểm chuẩn. Đối với những thí sinh có nguyện vọng học ngành dược tại trường năm nay cần phải thi tốt nghiệp THPT và không phải quan tâm tới khối thi.

truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-bo-hinh-thuc-ap-dung-diem-chuan

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch bỏ hình thức áp dụng điểm chuẩn

Ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN xây dựng đề án tuyển sinh theo quy định của Bộ giáo dục. Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN áp dụng điều kiện xét tuyển cho tất cả các khối thi và môn thi tổ hợp sau:

A00 (Toán, Lý, Hóa)

B00 (Toán , Hóa, Sinh)

D07 (Toán, Hóa, Anh)

C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN được Bộ Y tế đánh giá cao. Trường đã thay xét điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược và áp dụng những yêu cầu sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
  • Là công dân Việt Nam
  • Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có đủ sức khỏe học tập

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN xem xét dựa vào vào điểm thi THPT quốc gia hai tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa) và B00 (Toán , Hóa, Sinh). Tuy không áp dụng điểm chuẩn nhưng sẽ căn cứ vào điểm thi của các tổ hợp này để xét học bổng miễn giảm học phí năm đầu tiên cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành dược năm 2022

Với hơn 12 năm đào tạo lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn lên kế hoạch tuyển sinh khóa khai giảng năm 2022 đối với hệ Cao đẳng Dược. Về chi tiết tuyển sinh sẽ tuyển sinh như sau:

  • Xét tuyển thẳng thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT và đỗ tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh có sức khỏe đảm bảo theo quy định, không có tiền án hoặc tiền sự

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đào tạo các ngành như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu & PHCN. Trường đã cho ra nhiều thế hệ cán bộ ngành y tế có kỹ năng nghề nghiệp tốt.

 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn quy định đầu vào tuyển sinh theo quy định của Bộ hình thức là xét tuyển miễn thi. Về hình thức thi này sẽ giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử cũng như điểm số trong kỳ thi quan trọng này.

Theo psb-info tìm hiểu, quy định của hệ đào tạo Cao đẳng, sinh viên sẽ học 3 năm, được Nhà trường cấp bằng cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành đào tạo. Sinh viên có thể tham gia vào các công ty dược, các bệnh viện, nhà thuốc nhà máy sản xuất dược … trên cả nước. Các em cũng có thể học tiếp lên bậc đại học để nâng cao năng lực của mình.

Như vậy với hình thức xét tuyển của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Những khối được đăng ký học Cao đẳng Dược như thí sinh khối A, B hay cả khối C, D, H, V có thể đăng ký tham gia khóa học Cao đẳng Dược nếu như đỗ tốt nghiệp.

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Học Dược sĩ bậc Cao đẳng tại TPHCM năm 2022 của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đáp ứng đủ điều kiện có thể tham gia khóa học. Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đăng ký tham gia khóa học cụ thể như sau:

Cách thứ nhất : Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Văn phòng Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Cách thứ hai: Đăng ký xét tuyển online.  Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch sau khi tiếp nhận thông tin sẽ gọi lại cho thí sinh.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts