Một số loài côn trùng đẹp đến bất ngờ

Tin tức

Khi nhắc đến côn trùng, nhiều người sợ hãi bởi sự xấu xí và nguy hiểm của chúng. Tuy nhiên, có một số loại côn trùng đẹp luôn đem đến sự bất ngờ, ngỡ ngàng cho con người. Vậy có những loại côn trùng đẹp nhất hiện nay là loài nào? Hãy cùng tìm hiểu về chúng ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Một số loài côn trùng đẹp

Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh côn trùng đẹp ở rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy hãy cùng điểm qua những loại côn trùng đẹp nhất trên thế giới nhé.

Bọ ngựa phong lan

Đây là loại côn trùng có tên khoa học là Hymenopus Coronatus. Loại côn trùng này sinh sống chủ yếu ở các môi trường nhiệt đới. Chúng được đánh giá là có khả năng ngụy trang cực kỳ đỉnh cao. Chúng ta có thể bắt gặp các cá thể bọ ngựa phong lan trên các nhánh hoa phong lan.

Bọ ngựa phong lan
Bọ ngựa phong lan

Tìm hiểu thêm: Côn trùng quý hiếm

Loại côn trùng này có màu sắc khá sặc sỡ bởi chúng ngụy trang ở trên những cánh hoa phong lan. Vì thế, bọ ngựa phong lan có thể sẵn sàng tấn công các con mồi và tóm gọn chúng chỉ trong nháy mắt.

Bướm đêm phong hồng

Đây là loại côn trùng thuộc họ Saturniidae và có tên khoa học là Dryocampa rubicunda. Chúng là loại bướm đêm đến từ Bắc Mỹ và thường sinh sống ở trong những khu rừng lá rụng. Đây được cho là loài bướm đáng yêu nhất trong các cá thể họ nhà bướm.

Bướm đêm phong hồng
Bướm đêm phong hồng

Xem thêm: Côn trùng bay vào tai

Chúng sở hữu đôi cánh màu hồng và điểm thêm một tam giác nhỏ màu vàng trên cánh. Chính điều này tạo nên sự khác biệt cho loại bướm đêm phong hồng này. Thân chính của loại bướm này sở hữu một lớp nhung bao quanh tạo vẻ đẹp quý phái.

Sâu bướm đuôi nhạn Spicebush

Nếu bạn đang tìm hình côn trùng đẹp thì hình ảnh của sâu bướm đuôi nhạn Spicebush cũng đem đến cho bạn rất nhiều sự bất ngờ. Loại sâu bướm này thường sinh sống trong các khu rừng hoặc các vùng đầm lầy. Thức ăn chủ yếu của chúng là lá của các loại  cây. Chúng thường phân bố chủ yếu ở vùng Đông Nam của khu vực Bắc Mỹ.

Sâu bướm đuôi nhạn Spicebush
Sâu bướm đuôi nhạn Spicebush

Đây là loài sâu bướm này có khả năng ngụy trang cực kỳ độc đáo. Khi mới nở, chúng chỉ có màu nâu nhưng sau đó một khoảng thời gian nhất định. Cơ thể chúng có nhiều màu sắc sặc sỡ. Đặc biệt trên đầu của loại côn trùng này có hai đốm lớn như hai chiếc “mắt giả” với những vệt màu đen, vàng và xanh đậm. Chính điều này cũng làm cho chúng trông đáng sợ hơn để chống lại sự đe dọa của kẻ thù.

Bướm trong suốt

Tên khoa học của bướm trong suốt là Greta oto và tên tiếng Anh là Glasswing Butterfly. Đây là loại bướm thuộc họ Bướm chân bàn chải. Chúng được tìm thấy trong phạm vi kéo dài từ suốt Trung Mỹ vào Mexico. Những đôi cánh trong suốt nổi rõ tĩnh mạch. Giống như thủy tinh là điểm tạo nên vẻ đẹp hút hồn của loại bướm này.

Bướm trong suốt
Bướm trong suốt

Loài bướm này có vẻ đẹp cực kỳ mỏng manh và độc đáo như có thể xuyên qua. Chúng thường để trứng trên những loại cây có độc tố để bảo vệ trứng của mình. Những con sâu bướm sau khi được nở ra từ trứng sẽ có sọc tím đỏ và được nuôi sống bởi loài cây có độc. Chúng sẽ tích trữ trong mình những hợp chất alkaloid. Để không bị kẻ thù ăn thịt cho đến khi phát triển thành bướm trưởng thành.

Ve sầu vòi voi

Ve sầu vòi voi
Ve sầu vòi voi

Đây là một loại ve sầu có thân hình rất độc đáo với chiếc “vòi voi” được mọc dài ra ở trên đầu. Cánh của chúng cũng rực rỡ như những cánh bướm. Những chiếc cánh bên ngoài màu xanh chấm trắng và bên trong có màu đỏ tạo nên vẻ đẹp độc đáo. Hàng năm, chúng chỉ lột xác để trở thành ve sầu vòi voi trong giai đoạn trưởng thành rất ngắn ngủi.

Bọ ngựa cánh xanh

Bọ ngựa cánh xanh
Bọ ngựa cánh xanh

Đây được xem là kiệt tác của tạo hóa đã ban tặng cho con người. Mặt trên của những chiếc cánh có màu nâu với hai đốm vàng và viền đen cực kỳ bắt mắt. Lớp cánh trong có màu hồng, đen, trắng, pha những chấm trắng,… Có thể nói, đây chính là một trong những loại côn trùng đẹp nhất trên thế giới. Loài này thường được bắt gặp tại Phú Thọ và phân bố ở độ cao 1000 mét. Chúng được tìm thấy trong các giai đoạn cuối mùa mưa hàng năm.

Bướm Khế

Bướm khế
Bướm khế

Đây là loại bướm có tên khoa học là Attacus atlas và đang trên đà tuyệt chủng. Loài bướm này được ghi nhận là loại bướm có kích thước lớn nhất ở nước ta và trên thế giới. Sải cánh của một cá thể bướm khế trưởng thành có thể đạt hơn 30 cm.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các loại côn trùng đẹp nhất thế giới và ở Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết này có thể cung cấp cho các bạn những cái nhìn đa dạng hơn về thế giới côn trùng.

Rate this post

Related Posts