Đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh 2019-20 nhận được bao nhiêu tiền?Đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh 2019-20 nhận được bao nhiêu tiền?

Chỉ tham gia vào Ngoại hạng Anh là rất xứng đáng từ khía cạnh tài chính, với mỗi 20 câu lạc bộ của bộ phận nhận được một phần đáng kể của miếng bánh tiền. Tuy nhiên, mùa giải 2019-20 diễn ra phức tạp bởi đại dịch coronavirus và sự trì hoãn ba tháng xảy ra từ tháng Ba đến tháng Sáu. Vậy đội bóng Liverpool sẽ vô địch Ngoại hạng Anh và các câu lạc bộ còn lại sẽ nhận được gì trong mùa giải phi thường này? Cùng tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết dưới đây được tổng hợp bởi trang web soi kèo bóng đá bạn nhé!

Liverpool sẽ vô địch Ngoại hạng Anh

Đội vô địch Ngoại hạng Anh 2019-20 sẽ kiếm được bao nhiêu?

Vô địch Ngoại hạng Anh mang lại tất cả các loại phần thưởng tài chính đồng thời, nhưng phần thưởng trước mắt cho nhà vô địch hiện nằm trong khu vực 150 triệu bảng (182 triệu đô la).

Tuy nhiên, điều đó dự kiến ​​sẽ thay đổi trong giai đoạn 2019-20, với doanh thu được dự đoán sẽ giảm sau hậu quả của các biện pháp khóa cửa trên toàn thế giới được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Người ta đã lo sợ rằng, khi ý tưởng hủy bỏ mùa giải là một khả năng thực sự, các câu lạc bộ sẽ phải trả lại hoặc bỏ lỡ một số tiền thưởng đáng kể.

Tiền thưởng được rút ra từ doanh thu phát sóng – tiền truyền hình – và tình trạng tiền tệ của một đội đến cuối mùa giải phụ thuộc vào số lượng trận đấu trên truyền hình mà họ tham gia, cũng như vị trí cuối cùng của họ.

Tiền phát sóng chia cho các đội trong bảng

Bạn có thể biết cách chia tiền phát sóng cho các đội trong bảng mùa giải 2018-19 dưới đây.

Tiền thưởng Ngoại hạng Anh 2018-19

Với khoảng cách chênh lệch khoảng 2 triệu bảng (2,43 triệu đô la) giữa các vị trí trong giải đấu, ngay cả những kết quả vô thưởng vô phạt nhất cũng có thể nghiêng về phía một đội xếp giữa bảng giàu hơn đáng kể so với đội kia.

Mặc dù mỗi câu lạc bộ kiếm được tối thiểu khoảng 82 triệu bảng tiền truyền hình cho những rắc rối của họ ở Ngoại hạng Anh 2018-19, ‘phí cơ sở vật chất’ và các khoản thanh toán xứng đáng có thể thay đổi tùy theo đội.

Tiền thưởng Ngoại hạng Anh 2018-19

Ví dụ, trong mùa giải 2018-19, Man City chỉ nhận được dưới 38,4 triệu bảng (46,7 triệu đô la) để về nhất trong các khoản thanh toán xứng đáng, trong khi vị trí thứ hai của Liverpool kiếm được cho họ 36,5 triệu bảng (44,4 triệu đô la) .

Tuy nhiên, Quỷ đỏ kiếm được tổng thể nhiều hơn nhà vô địch nhờ họ tham gia nhiều trận đấu trên truyền hình hơn – 29 đến 26 của Man City, chính xác là ba trận nữa.

Sự cố tiền thưởng Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh đã chia nhỏ doanh thu phát sóng trung tâm của họ như sau trong 2018-19:

Sự cố tiền thưởng Ngoại hạng Anh

Chia sẻ bình đẳng – 50% tài chính được chia đều cho tất cả các nhóm.

Phí cơ sở vật chất – 25% được chia sẻ dựa trên số trận đấu của câu lạc bộ được phát sóng ở Vương quốc Anh.

Phần thưởng xứng đáng – 25% được chia sẻ dựa trên kết thúc bảng giải đấu.

Doanh thu thương mại Trung ương : Được chia đều.

Doanh thu phát sóng quốc tế : Chia đều.

Sự thay đổi trong các hợp đồng phát sóng của Ngoại hạng Anh 2019-20 trở đi ban đầu dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​mức tăng tổng thể khoảng 180 triệu bảng (219 triệu đô la), cho hoặc nhận, mặc dù vẫn chưa rõ liệu điều đó có xảy ra hiện tại hay không.

Thật kỳ lạ, thu nhập trong nước thực sự đã giảm đối với lô hợp đồng mới nhất, với nguồn tài chính tăng lên từ các đài truyền hình nước ngoài thay vào đó góp phần vào triển vọng tài chính lớn hơn.

Ngoài ra, nguồn thu nhập mới từ nước ngoài sẽ không được chia đều cho 20 đội.

Thay vào đó, nó sẽ tuân theo mô hình của các khoản thanh toán xứng đáng, và sẽ được phân bổ theo vị trí kết thúc.

Về lý thuyết, điều này sẽ mang lại sự gia tăng đáng kể về tài chính cho các câu lạc bộ hàng đầu từ năm 2019-20 trở đi, mặc dù các đội vẫn được thiết lập để nhận được một phần thu nhập tài chính chung công bằng.

Với doanh thu từ việc bán vé sẽ giảm trên diện rộng cho các câu lạc bộ do quyết định chơi trò chơi đóng cửa vì sức khỏe cộng đồng, số tiền thưởng này – dù có thể là gì – sẽ rất quan trọng.

Trên đây là những thông tin về đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh 2019-20 nhận được bao nhiêu tiền đã được JBO Việt Nam tổng hợp. Năm 2020, đội nào sẽ vô địch Ngoại hạng Anh, giải thưởng triệu đô này sẽ trao cho đội bóng nào cùng đón xem các trận đấu của Ngoại hạng Anh bạn nhé!

Rate this post