Học viện Hành chính quốc gia dừng tuyển sinh Đại học từ năm 2018Ngày 1-2, trao đổi với báo chí, ông Bùi Huy Tùng – Chánh văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia xác nhận học viện sẽ dừng tuyển sinh bậc đại học từ năm 2018.

Học viện Hành chính quốc gia dừng tuyển sinh đại học

Học viện Hành chính quốc gia dừng tuyển sinh đại học

Quyết định dừng tuyển sinh bậc Đại học của Học viện hành chính

Kế hoạch dừng tuyển sinh bậc đại học và tiến tới dừng hẳn đào tạo bậc đại học của Học viện Hành chính quốc gia được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia vừa được ban hành.

Ngày 1-2, trao đổi với báo chí, ông Bùi Huy Tùng – Chánh văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia xác nhận học viện sẽ dừng tuyển sinh bậc đại học từ năm 2018.

Riêng các sinh viên đang theo học tại trường sẽ được đảm bảo đầy đủ quyền lợi, tiếp tục đào tạo bình thường cho đến khi tốt nghiệp.

Khi đứng trước câu hỏi: “Sự thay đổi trong việc dừng tuyển sinh bậc Đại học liệu có gây khó khăn cho công tác đào tạo và hoạt động của nhà trường không?”. Trả lời câu hỏi nàycủa dư luận, ông Tùng cho biết đây là quyết định của Thủ tướng, Học viện sẽ thực hiện đúng và hiệu quả quyết định này.

Hướng hoạt động trong tương lai của Học viện Hành chính

Hướng hoạt động của Học viện hành chính

Hướng hoạt động của Học viện hành chính

Theo đó, trong thời gian tới, hướng hoạt động chủ yếu, nhiệm vụ trọng tâm của trường là bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Ngoài ra, trong hoạt động đào tạo, học viện vẫn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Theo quyết định của Thủ tướng, Học viện Hành chính Quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập hạng đặc biệt, trực thuộc Bộ Nội vụ.

Đây là trung tâm quốc gia thực hiện các chức năng đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kỹ năng về hành chính, về lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học hành chính và tư vấn cho Bộ Nội vụ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước.

Giám đốc học viện do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm, miễn nhiệm theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Các phó giám đốc học viện do Bộ trưởng Bộ Nội vụ bổ nhiệm, miễn nhiệm theo đề nghị của Giám đốc Học viện.

Hướng đăng ký nguyện vọng của những thí sinh có dự định học Học viện Hành chính

Nhiều thí sinh có nguyện vọng thi Học viện Hành chính sau khi biết Học viện đã dừng tuyển sinh hệ Đại học đã chuyển hướng của mình sang những trường đào tạo về chính trị hoặc báo chí như: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Xã hội và Nhân văn,… Bên cạnh đó, để có thêm những lựa chọn an toàn thì thí sinh còn đăng ký thêm một số trường tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ THPT như các trường cao đẳng y dược tphcm, Hà Nội,… Theo chia sẻ của các em thì: Học Đại học luôn là mong ước của tất cả mọi người nhưng học tài thi phận và rất khó nói trước được điều gì nên các em muốn có thêm một sự lựa chọn an toàn cho mình cũng như giảm bớt áp lực thi cử trong kỳ thi sắp tới.

Rate this post